Quy Hoạch Mở Rộng Đường Lò Lu Mới Nhất

Đường Lò Lu Quận 9 là một trong những tuyến đường quan trọng trong kết nối giao thông tại quận Thủ Đức. Tuy nhiên tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng với đủ những ổ gà, ổ voi khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo cho việc thuận tiện di chuyển, dự án nâng cấp và mở rộng Lò Lu đã chính thức được phê duyệt đầu tư. Khi tuyến đường này được mở rộng, việc lưu thông sẽ dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn. Đồng thời dự án quy hoạch mở rộng đường Lò Lu cũng góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản trong khu vực.

Đường Lò Lu ở đâu?

Vị trí Lò Lu nằm tại phường Trường Thạnh, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường có chiều dài chỉ hơn 2km nhưng đóng vai trò quan trọng trong kết nối kinh tế của khu vực quận 9, Thủ Đức.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Vị trí đường Lò Lu trên Google Maps

Thông tin trục đường Lò Lu

Đường Lò Lu được xây dựng với tổng chiều dài 2,53 km, bắt đầu từ đoạn giao cắt với đường Lã Xuân Oai cho tới nút giao đường Nguyễn Xiển. Lộ giới đường Lò Lu là khoảng 6m-10m, đường bê tông nhựa nóng. Đây được coi là tuyến đường huyết mạch để thúc đẩy liên kết vùng mạnh mẽ hơn giữa khu vực quận 9 với các quận khác.

Hiện nay, đoạn đường này đang rất xuống cấp, hệ thống đèn đường hạn chế và tình trạng ổ gà, ổ voi trên đường khiến việc di chuyển khó khăn. Bên cạnh đó, tuyến đường này còn là lối di chuyển của khu đô thị hơn 45.000 căn hộ của Vingroup tại Nguyễn Xiển, Quận 9 – Vinhomes Grand Park bởi vậy mà việc nâng cấp mở rộng tuyến đường là cực kỳ cần thiết.

Kết nối giao thông tại Lò Lu

Tuyến đường Lò Lu có ý nghĩa quan trọng đối với việc kết nối giao thông tại khu vực quận 9 nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung.

Từ đây kết nối nhanh chóng tới đường Lã Xuân Oai, đường Võ Chí Công, đường Nguyễn Xiển… giúp việc di chuyển thuận tiện, thông suốt hơn. Bên cạnh đó xung quanh tuyến đường cũng tập trung nhiều công trình hạ tầng, trường học, bệnh viện, khu mua sắm…

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Trục đường Lò Lu có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông khu vực

Thực trạng đường Lò Lu thành phố Thủ Đức

Lò Lu là một trong những trục đường quan trọng kết nối khu dân cư khu vực quận 9, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng trong thời gian gần đây, do nhu cầu đi lại và di chuyển của lượng lớn cư dân mà tuyến đường này bị hư hỏng nghiêm trọng. Theo ghi nhận chỉ với 2km nhưng trên trục đường đã xuất hiện rất nhiều những ổ gà, ổ voi khiến cho việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, nhất là vào giờ tan tầm.

Đường Lò Lu hư hỏng trầm trọng

Trong thời gian gần đây, Mặt đường Lò Lu q9 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện rất nhiều những hố trũng nước, có hố rộng cả mét. Cho dù trời không mưa, những hố này cũng đều ngập nước, trở thành những “cái bẫy” với người đi đường.

Tuyến đường này đã trở thành nỗi sợ hãi đối với người dân khi trời nắng thì mù mịt khói bụi, còn trời mưa thì ngập lênh láng. Dọc theo tuyến đường này còn có một số trường học, phụ huynh đưa đón con em mỗi chiều nên càng gặp nhiều khó khăn.

Giờ tan tầm, những luồng giao thông từ Lò Lu q9 hướng ra đường Lã Xuân Oai hay Lã Xuân Oai với Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) thường xuyên gặp cảnh ùn tắc.

Bên cạnh đó, tuyến đường này còn ít có đèn chiếu sáng gây ra khó khăn cho việc đi lại vào ban đêm. Tháng 7/2022, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có công văn đề nghị UBND TP Thủ Đức chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức tới để kiểm tra và khắc phục toàn bộ bất cập trước phản ánh của người dân việc trục đường Lò Lu bị hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc tình trạng tuyến đường cũng không được cải thiện.

Bởi vậy việc triển khai dự án nâng cấp và mở rộng đường Lò Lu quận 9 là cực kỳ cấp thiết, để phục vụ cho việc lưu thông của dân cư khu vực, tăng cường kết nối, liên kết vùng.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Giao thông tại Lò Lu bị hư hỏng trầm trọng

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Thủ Đức

Trước tình trạng xuống cấp của tuyến đường Lò Lu, ngày 7/4/2020, BQL dự án đầu tư khu vực Quận 9 đã đưa ra thông báo khởi công mở rộng Lò Lu Quận 9.

Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lò Lu Quận 9 đã chính thức được quyết định phê duyệt theo văn bản phê duyệt 415/QĐ-QLCT. Dự án làm đường Lò Lu quận 9 sẽ do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 9 làm chủ đầu tư.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Quy hoạch mở rộng nâng cấp đường Lò Lu Thủ Đức

Ngày 15 tháng 12 năm 2022, UBND Tp Thủ Đức đã chính thức có thông tin về việc giải phóng mặt bằng và công tác bồi thường cho dự án mở rộng đường Lò Lu quận 9. Việc nâng cấp, mở rộng đường Lò Lu sẽ giúp cho hệ thống cơ sở hạ tầng của khu vực ngày càng phát triển, thông thương kết nối giao thông hoàn thiện hơn, đồng thời những dự án trong khu vực cũng sẽ được hưởng lợi.

Dự kiến cải tạo đường Lò Lu

Theo ghi nhận tuyến đường Lò Lu sẽ được cải tạo và nâng cấp để đảm bảo chất lượng mặt đường, thuận tiện cho việc đi lại của các cư dân, khắc phục tình trạng ổ gà, ổ voi trên đường gây mất an toàn giao thông.

Dự kiến cải tạo đường Lò Lu sẽ được triển khai sớm để tăng cường kết nối khu vực, giải quyết khó khăn cho người dân cần lưu thông qua tuyến đường.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Lò Lu là một trong 5 tuyến đường được cải tạo, nâng cấp tại TP Thủ Đức

Quy hoạch nâng cấp, mở rộng Đường Lò Lu

Quy hoạch nâng cấp, mở rộng đường Lò Lu đã được phê duyệt và triển khai trong thời gian qua. Theo thông tin quy hoạch đường Lò Lu quận 9, tuyến đường Lò Lu đoạn từ nút giao Lã Xuân Oai đến nút giao đường Nguyễn Xiển, chiều dài 2,53km được mở rộng 16-25m và dự kiến sẽ hoàn thành 2021-2025.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Thông tin và thời gian triển khai mở rộng các tuyến đường quan trọng tại Quận 9

Trong đó, đoạn từ Lã Xuân Oai tới cầu Lấp có bề rộng 25m và đoạn từ cầu Chùm Chụp đến Nguyễn Xiển rộng 16m, với tổng mức đầu tư khoảng 756 tỷ đồng. Dự án mở rộng đường Lò Lu q9 này sẽ được triển khai bởi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 9. Hiện dự án đang được triển khai thi công và dự kiến hoàn thành trong nhiệm kỳ 2021-2025.

Quy hoạch đường Lò Lu nối dài

Quy hoạch đường Lò Lu nối dài từ hơn 2km lên thành 2,53km. Dự án đang được triển khai xây dựng và dự kiến sẽ sớm hoàn thành trong năm 2025, góp phần tăng cường kết nối lưu thông khu vực, thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển.

Quy hoạch mở rộng đường Lò Lu Quận 9

Quy hoạch đường Lò Lu nối dài khi hình thành sẽ giúp giao thông kết nối các khu vực trong Quận 9 được thuận tiện hơn

Dự án bất động sản gần đường Lò Lu Quận 9

Nằm trong cung đường huyết mạch kết nối trực tiếp với khu công nghệ cao Quận 9, và từng được lựa chọn quy hoạch là trung tâm của Quận 9, nên liền kề Lò Lu có những dự án bất động sản tốt với tiềm năng phát triển cao. Cùng Keen Land tìm hiểu thông tin 1 số dự án tại đây:

Elysian Lò Lu Thủ Đức

 • Vị trí: Mặt tiền Lò Lu, P. Trường Thạnh, Tp Thủ Đức
 • Chủ đầu tư: Gamuda Land
 • Quy mô: 2.8 ha, 4 tòa tháp cao 21 tầng với 1.398 căn hô cao cấp từ 1 – 3 phòng ngủ
 • Giá bán: từ 55 triệu/m2
 • Xem chi tiết: Elysian Thủ Đức

Dự án căn hộ Elysian Lò Lu Thủ Đức

Phối cảnh dự án Elysian Thủ Đức

MT Eastmark City Thủ Đức

 • Vị trí: KDC Điền Phúc Thành, P. Long Trường, Tp Thủ Đức
 • Chủ đầu tư: Minh Thông
 • Quy mô: 2.3 ha, 5 tòa tháp cao 12-20 tầng, cung ứng 1700 căn hộ cao cấp
 • Giá bán: từ 36 triệu/m2
 • Xem chi tiết: MT Eastmark City Thủ Đức

Phối cảnh dự án MT Eastmark City Quận 9

Phối cảnh dự án MT Eastmark City Quận 9

Xem thêm thông tin:

Trên đây là thông tin quy hoạch đường Lò Lu quận 9, khi nào mở rộng đường lò lu? Để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ Keen Land theo thông tin dưới đây:

BẤT ĐỘNG SẢN KEENLAND

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN 9

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Mua bán / Ký gửi bất động sản

  5/5 - (1 bình chọn)