Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất

Đường Lã Xuân Oai là một trong những tuyến đường giao thông có ý nghĩa quan trọng tại khu vực quận 9 cũ nay thuộc thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Tuyến đường với chiều dài chỉ gần 6 km nhưng đóng vai trò huyết mạch trong lưu thông, kết nối kinh tế vùng. Sau thời gian dài đi vào sử dụng, tuyến đường đã bị hư hỏng và quá tải nên tuyến đường đã được phê duyệt nâng cấp và mở rộng.

Khi dự án hoàn thiện sẽ giúp phát triển kinh tế khu vực mạnh mẽ, giải quyết bài toán di chuyển cho toàn bộ dân cư, cán bộ công nhân viên khu Công Nghệ Cao. Bài viết dưới đây Keen Land sẽ giới thiệu đến quý khách hàng thông tin về tuyến đường Lã Xuân Oai và quy hoạch mở rộng. Hy vọng sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất.

Vị trí đường Lã Xuân Oai Quận 9 ở đâu?

Đường Lã Xuân Oai nằm tại các phường Tăng nhơn Phú A, phường Long Thạnh Mỹ, phường Trường Thạnh và phường Long Trường thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Tuyến đường này có chiều dài 5,8km chạy qua nhiều phường của thành phố Thủ Đức, đóng vai trò quan trọng trong kết nối giao thông vùng.

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất

Vị trí đường Lã Xuân Oai trên google maps

Thông tin trục đường Lã Xuân Oai

Đường Lã Xuân Oai có điểm đầu dự án nằm tại km 1.5 Lê Văn Việt (Trạm xăng dầu Tăng Nhơn Phú) và điểm cuối của tuyến đường nằm tại số 1326 D Nguyễn Duy Trinh. Tổng chiều dài tuyến đường Lã Xuân Oai quận 9 là khoảng 5,36 km, đường bê tông nhựa nóng, bề rộng đường khoảng 6m-7m.

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất

Đường Lã Xuân Oai là một trong năn tuyến đường được đề xuất mau chóng quy hoạch mở rộng

Tuyến đường đi qua những phường của thành phố Thủ Đức như phường Tăng nhơn Phú A, phường Long Thạnh Mỹ, phường Trường Thạnh, kết thúc tại phường Long Trường.

Kết nối giao thông tại đường Lã Xuân Oai

Đường Lã Xuân Oai quận 9 là tuyến đường huyết mạch kết nối liên thông trong khu vực giúp những chuyên gia, kỹ thuật viên cấp cao, chuyên viên, các công nhân di chuyển từ hướng ngã tư Thủ Đức, Cầu Sài Gòn, Trạm hai Suối Tiên, từ đường Nguyễn Xiển, Long Bình, dự án Vinhome Grand Park, Long Phước Long Trường, dự án Mt Eastmark City

Có thể nói đây là tuyến đường quan trọng với mật độ dân cư đông đúc, tập trung nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khu ẩm thực… Bên cạnh đó hàng loạt những khu đô thị liền kề được hình thành tại đây như khu đô thị Đông Tăng Long, khu đô thị Tây Tăng Long, Elysian Gamuda, Khu đô thị SimCity quận 9, Vinhomes Grand Park …với lượng dân cư cực lớn. Nhu cầu lưu thông qua tuyến đường rất cao.

Chính bởi vậy mà đường Lã Xuân Oai cần được mở rộng nâng cấp, đảm bảo cho quá trình lưu thông của cư dân thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất

Kết nối giao thông tại đường Lã Xuân Oai Quận 9 rất quan trọng và là tuyến đường huyết mạch

Thực trạng đường Lã Xuân Oai thành phố Thủ Đức

Đường Lã Xuân Oai có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông khi là cung đường lưu thông của hàng nghìn dân cư mỗi ngày, liên kết tới những tuyến đường lớn khác. Thế nhưng tuyến đường này hiện đang không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại. Làn đường chỉ rộng 6-8m khiến tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn xảy ra liên tục.

Việc mở rộng đường Lã Xuân Oai, kết hợp với kế hoạch nâng cấp mở rộng đường Lã Xuân Oai sẽ giúp cho cơ sở hạ tầng của khu vực ngày càng hoàn thiện, kết nối giao thông linh hoạt, nhanh chóng hơn, các dự án trong khu vực cũng sẽ được rất hưởng lợi.

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất

Hiện tại, đường Lã Xuân Oai đã xuống cấp và hư hỏng ở nhiều đoạn

Với việc làn đường, cầu quá nhỏ, đường Lã Xuân Oai quận 9 gần như không đáp ứng nhu cầu phát triển – xã hội hoá khiến cho khu vực này thường xuyên kẹt xe, mặt đường bị xuống cấp.

Theo ghi nhận mặt đường Lã Xuân Oai đã bị hư hỏng nghiêm trọng và có nhiều “ổ gà”, “ổ voi” khiến người dân di chuyển cực kỳ khó khăn. Đặc biệt trong những ngày mưa thì việc đi lại càng vất vả hơn. Tại thời điểm tan tầm, hàng loạt những phương tiện phải nối dài vì tắc đường, không thể di chuyển được. Chưa kể đến số lượng xe to đi lại liên tục cũng khiến mặt đường nhanh bị hư hỏng hơn.

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất

Cần nâng cấp đường Lã Xuân Oai để đáp ứng được nhu cầu giao thông

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai

Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lã Xuân Oai Quận 9 đã chính thức có quyết định phê duyệt dự án đầu tư, theo quyết định số 652/QĐ-SGTVT ngày 01/02/2019 với mức đầu tư lên đến 502.254.000.000 VNĐ. Dự án nâng cấp và mở rộng đường Lã Xuân Oai Q9 sẽ thực hiện từ đoạn đầu khúc giao với đường Lã Xuân Oai cho tới đường Nguyễn Duy Trinh.

Theo đó dự án này sẽ do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 9 làm chủ đầu tư, thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng thương mại Bửu Thành đang tiến hành những thủ tục mời thầu. Hi vọng sẽ sớm khởi công mở rộng đường Lã Xuân Oai để tăng cường kết nối giao thông khu vực.

Dự kiến cải tạo đường Lã Xuân Oai

Tuyến đường Lã Xuân Oai được lên kế hoạch cải tạo, nâng cấp, sửa sang lại mặt đường để phục vụ cho việc lưu thông, di chuyển, đi lại của người dân. Theo đó, mặt đường Lã Xuân Oai sẽ được làm phẳng, san lấp ổ gà, ổ voi, để việc đi lại thuận tiện hơn.
Bên cạnh đó mặt đường cũng có kế hoạch mở rộng, để đảm bảo hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngoài ra tuyến đường cũng dự kiến xây dựng mới bó vỉa, vỉa hè cây xanh, hệ thống chiếu sáng đúng quy hoạch. Hiện tại từ km 0+ 1.3 (đoạn Trường tiểu học Trương Văn Thành) đã được nâng cấp xây dựng. Từ trường tiểu học Trương Văn Thành tới tuyến đường D2 Khu Công Nghệ Cao chưa được bố trí vốn.

Quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai mới nhất quy hoach mo rong duong lo lu quan 9 2

Thông tin quy hoạch được công bố

Quy hoạch nâng cấp, mở rộng Đường Lã Xuân Oai

Năm 2017 dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai quận 9 đã chính thức được phê duyệt 2.689 Km đoạn đầu đường Lê Văn Việt và điểm cuối dự án giao với đường D2 Khu Công Nghệ Cao. Đây là nhóm dự án B và thuộc loại công trình đường trong đô thị, cấp Công Trình Cấp III.

  • Đoạn 1: Từ Km 0 tới 446.16, mặt cắt ngang đường rộng 22m. Trong đó bao gồm nút giao với đường Lê Văn Việt.
  • Đoạn 2: Từ Km 446.16 tới km 2 + 2.689m, lộ giới đường Lã Xuân Oai rộng khoảng 30m theo quy hoạch. Đoạn hẻm 80 xây cửa xả thoát nước mở rộng khoảng 6m theo quy hoach. Chiều dài hẻm là khoảng 120,81m xây dựng hệ thống thoát nước theo đúng quy hoạch.
  • Xây dựng mới bó vỉa, vỉa hè cây xanh, xây dựng hệ thống chiếu sáng đúng quy hoạch

Đoạn từ Km+2.689 đường D2 kết thúc tại điểm km 5+8 giao đường Nguyễn Duy Trinh phần đường đoạn này hiện nay vẫn chưa có thông tin triển khai chính thức. Phần cầu Đông Tăng Long đã đang được xây dựng mới dự kiến hoàn thành 2024.

Đường Lã Xuân Oai không phải là tuyến đường dài nhưng tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra. Nếu dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai Quận 9 sớm được khởi công sẽ giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông và giúp phát triển kinh tế vùng, kinh tế doanh nghiệp, khu công nghiệp tại khu công Nghệ Cao.

Quy hoạch đường Lã Xuân Oai nối dài

Đường Lã Xuân Oai nối dài cũng được triển khai và xây dựng để tăng cường kết nối liền mạch, phục vụ cho việc lưu thông di chuyển cũng như tăng khả năng liên kết vùng.

Trên đây là thông tin quy hoạch mở rộng đường Lã Xuân Oai Quận 9, khi nào mở rộng tuyến đường này? Để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BẤT ĐỘNG SẢN KEENLAND

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN 9

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

    Mua bán / Ký gửi bất động sản

    5/5 - (1 bình chọn)