Quy Hoạch Sân Bay Phan Thiết Được Cập Nhật Mới Nhất

Phan Thiết được chính phủ quan tâm nên đã đầu tư ngân sách lớn để thi công sân bay nhằm phục vụ cho các hoạt động dịch vụ, du lịch cũng như bất động sản. Đây được xem là sự đột phá mạnh mẽ, quy hoạch sân bay Phan Thiết được khởi công và hoàn thành khi nào? Tiến độ thi công cũng như những thông tin mới nhất tất cả sẽ được đội ngũ Keen Land giới thiệu qua bài viết dưới đây.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SÂN BAY PHAN THIẾT

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Tổng quan dự án sân bay Phan Thiết

 • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết.
 • Vị trí: Xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
 • Cấp độ: 4E.
 • Tổng vốn đầu tư: Tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng.
 • Quy mô: Tổng diện tích xây dựng 542 ha, trong đó đất cho quân sự 150 ha, đất cho dân dụng 145 ha, đất cho các hạng mục khác 247 ha.
 • Thời gian dự án: Được triển khai cuối năm 2019, giai đoạn thi công 2020 đến 2021 và định hướng đến 2030.

Sau khi được Thủ tướng phê duyệt sân bay Phan Thiết điều chỉnh cấp độ từ 4C lên 4E. Qua đó thiết kế của sân bay được điều chỉnh khá nhiều, chiều dài đường băng từ 2.400m tăng lên 3.050m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ICAO.

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Tổng quản quy hoạch sân bay Phan Thiết

Bên cạnh đó sân bay cũng được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng bao gồm: 2 máy bay code E, và 4 máy bay code C. Nhà ga hành khách Phan Thiết cũng được mở rộng quy mô lớn hơn từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, với mục đích đáp ứng nhu cầu khách đến với địa điểm du lịch ngày càng đông. 

Sân bay Phan Thiết hiện tại sẽ được chia làm 3 khu: Khu bay và đậu máy bay dân sự, khu bay và đậu máy bay quân sự, khu phục vụ hàng không dân dụng.

Vị trí tọa độ sân bay Phan Thiết

Vị trí địa lý của sân bay Phan Thiết nằm tại: Xã Thiện Nghiệp là một xã vùng ven của thành phố Phan Thiết, nằm về phía đông, cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 20km. Khu vực sân bay này giáp với những khu vực như:

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Vị trí sân bay Phan Thiết

 • Phía Bắc: Giáp xã Hàm Đức thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình.
 • Phía Đông: Giáp phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết và xã Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình.
 • Phía Tây: Giáp phường Phú Hài thành phố Phan Thiết và Thị trấn Phú Long của huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Phía Nam: Giáp phường Hàm Tiến của thành phố Phan Thiết.

Toàn xã có diện tích tự nhiên lên đến 7.404,05 hecta. Khu vực này có tiềm năng lớn về dịch vụ cũng như nông lâm, gắn với các khu du lịch như: Hàm Tiến – Mũi Né, nếu khu vực này được đầu tư kỹ lưỡng chắc chắn sẽ hút khách du lịch ghé thăm càng nhiều.

Thời gian thi công và hoàn thành

Sân bay Phan Thiết đang được nhiều người quan tâm rất lớn và câu hỏi khi nào sân bay hoàn thành được rất nhiều người chú ý và chờ đợi câu trả lời. Đặc biệt đối với giới bất động sản càng quan tâm nhiều hơn thế nữa.

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Tiến độ thi công – Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Giai đoạn 1 vào khoảng thời gian: 2020-2021 đang đi vào giai đoạn hoàn thiện một số hạng mục nhỏ, những hạng mục lớn hơn đang bước đầu đặt những nền móng. Dự kiến sẽ xong hoàn toàn vào năm 2030.

Những lợi ích sân bay Phan Thiết mang lại cho tỉnh Bình Thuận

 • Song song với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay Phan Thiết đang mở ra cơ hội rất lớn cho sự phát triển của tỉnh. Thu hút lượng lớn nhà đầu tư vào nơi đây, vị dụ như: Novaland, Hưng Lộc Phát, Nam Group,…
 • Khi sân bay xuất hiện sẽ thúc đẩy tiềm năng du lịch của tỉnh, Bình Thuận sở hữu một trong những bờ biển đẹp nhất Việt Nam.
 • Tăng khả năng kết nối vùng, cũng như rút ngắn thời gian di chuyển.
 • Khi máy bay xuất hiện sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ như công tác tìm kiếm, cứu nạn, quốc phòng an ninh…vv.

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Tiến độ thi công sân bay Phan Thiết

Sau thời gian giải tỏa và đền bù mặt bằng để xây dựng sân bay thì hiện tại đang được bàn giao cho hai chủ đầu tư lớn đó là: Công ty Rạng Đông bên mảng dân sự và Bộ Quốc Phòng bên mảng quân sự. 

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Đối với khu vực hạ và cất cánh, khu cho thân nhân và nhà công vụ cũng đã được đền bù và giải phóng mặt bằng bàn giao cho các bên. Hiện tại sân bay đang được cho khẩn trương làm để kịp tiến độ bàn giao cho chủ đầu tư.

Những thông tin mới nhất về sân bay Phan Thiết

Việc hoàn thiện những tuyến đường nội bộ đã hoàn thiện, mặt bằng nhà ga cũng như những đường băng cũng được xây dựng cơ bản là những thông tin mới nhất về sân bay Phan Thiết trong giai đoạn đầu 2020-2021.

Ngoài việc xây dựng sân bay, tỉnh Bình Thuận đã và đang kêu gọi thêm vốn đầu tư để xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHAN THIẾT HAY KHÔNG?

Như mọi người cũng đã biết hiện tại bất động sản tại Phan thiết đang hot với lợi thế với đường biển dài 57km là một trong những bãi biển được đánh giá đẹp nhất Đông Nam Á, bờ biển nơi đây được nhiều người đánh giá là nước trong xanh với bờ cát trắng mịn màng đây được xem là lợi thế du lịch biển ít nơi nào có được.

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Thiết kế – Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Bên cạnh đó nơi đây còn có lợi thế đó là nền văn hóa Chăm Pa lâu đời cũng là sự quan tâm cho nhiều du khách khi đặt chân đến đây.

Bãi biển Mũi Né Phan Thiết còn được gọi là thiên đường nghỉ dưỡng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Khi đến nơi đây bạn có thể thỏa sức vui chơi nhiều trò chơi mạo hiểm cũng như ngắm cảnh đẹp.

Việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết được xem là cú hích lớn cho ngành du lịch và từ đó bất động sản tại đây cũng tăng nhiệt theo từng ngày. 

Và từ đó khoảng cách với hai thành phố HCM và Hà Nội được rút ngắn, cực nhanh chóng và tiện lợi. Với những ưu điểm tại nơi đây chắc chắn ngành du lịch sẽ tăng nhanh chóng cũng như nhu cầu mua thuê biệt thự sẽ đầy tiềm năng.

Với sự xuất hiện của sân bay chắc chắn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư tại đây. Điều này cũng đã thấy được từ Phú Quốc những năm trước đó.

Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Những lợi thế trên đây sau khi sân bay Phan Thiết được hoàn thành thì có thể thấy được sự nhộn nhịp của thị trường bất động sản cũng như ngành du lịch. Nếu bạn là nhà đầu tư và đang muốn đầu tư bất động sản tại Phan Thiết thì hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngay hôm nay.

Có thể bạn muốn xem thêm các bài viết về:

Qua bài viết trên đây đội ngũ Keen Land muốn giới thiệu đến bạn tiến độ quy hoạch sân bay Phan Thiết cũng như những vấn đề xung quanh việc có nên đầu tư bất động sản tại Phan Thiết hay không? Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến việc quy hoạch sân bay hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời như mong đợi.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post