Quy Hoạch Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu & Giá Trị Cốt Lõi

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là một trong những dự án giao thông trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế – xã hội và thị trường bất động sản trong khu vực. Dự án này đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và dự kiến sẽ khởi công vào năm 2023.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Ảnh: báo Vnexpress

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dự án này với những thông tin cụ thể như:

 • Thông số về chiều dài, quy mô, mức đầu tư, hướng tuyến,… của dự án là bao nhiêu?
 • Dự án này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân và giá trị của bất động sản trong khu vực?
 • Hay là dự án này có ý nghĩa gì đối với việc kết nối các trung tâm kinh tế, cảng biển và khu du lịch của vùng Đông Nam Bộ?

Hy vọng bài viết dưới đây của đội ngũ Keen Land sẽ giúp cho khách hàng cái nhìn tổng quan và chi tiết về quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu mới nhất

Giới thiệu chung về dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Thuộc quy hoạch mạng lưới cao tốc Việt Nam

Đường cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu thuộc quy hoạch phát triển mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 01/03/2016.

Dự án này là một phần của hành lang vận tải TP HCM – Vũng Tàu, kết nối hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ với cảng Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tổng quan Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng là một trong những dự án giao thông trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế – xã hội và thị trường bất động sản trong khu vực. Cao tốc này khi hoàn thiện sẽ kết nối Đồng Nai với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như hạn chế được tình trạng kẹt xe.

Vị trí đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Theo báo cáo đầu tư đề xuất dự án của Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI), đường cao tốc dài 53,7 km. Trong đó phần tuyến cao tốc dài 66 km, phần đường đô thị khoảng 2,8 km, phần tuyến theo quy mô II khoảng 8,8 km. Cụ thể:

 • Đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ (cao tốc) dài 38 km;
 • Đoạn Phú Mỹ – đường ven biển Tp. Vũng Tàu (cao tốc) dài 28 km;
 • Đoạn từ đường ven biển Tp. Vũng Tàu đến Quốc lộ 51C dài 2,8 km
 • Và đoạn nối Phú Mỹ – Quốc lộ 51 (vào cảng Cái Mép – Thị Vải) dài 8,8 km.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Vị trí quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Đường cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc, vận tốc thiết kế 100 km/h. Giai đoạn 1 đầu tư với quy mô mặt cắt ngang từ 4 làn xe đến 6 làn xe theo từng đoạn tuyến:

 • Đoạn từ điểm đầu dự án đến nút giao Long Thành (giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) 4 làn xe;
 • Đoạn từ nút giao Long Thành đến nút giao Tân Hiệp (giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành) 6 làn xe;
 • Đoạn từ nút giao Tân Hiệp đến điểm cuối dự án 4 làn xe.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được chia làm ba dự án thành phần

Dự án được chia làm ba dự án thành phần, bao gồm:

 • Thành phần 1: có chiều dài khoảng 16km. Điểm đầu tại km0+00, kết nối với quốc lộ 1 (tuyến tránh TP Biên Hòa, tên khác là đường Võ Nguyên Giáp) thuộc phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Điểm cuối tại km16+00 thuộc xã Long An (huyện Long Thành) kết nối với điểm đầu dự án thành phần 2. Giai đoạn 1 quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 24,75m. Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ có 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m, vận tốc thiết kế 100km/h. Tổng vốn đầu tư khoảng 6.457 tỷ đồng.
 • Thành phần 2: có chiều dài 18.2 km. Điểm đầu tuyến của dự án tại km16 kết nối với điểm cuối dự án thành phần 1 tại khu vực nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (thuộc địa phận xã Long An, huyện Long Thành). Điểm cuối tuyến tại km34+200 kết nối với điểm đầu dự án thành phần 3 (thuộc địa phận xã Phước Bình, huyện Long Thành). Quy mô 4 làn xe, mức đầu tư 6.190 tỷ đồng.
 • Thành phần 3: có chiều dài khoảng 19.3 km. Điểm đầu tại Km34+200, đường Tô Nguyệt Đình, xã Phước Bình (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), giáp ranh với địa phận TX.Phú Mỹ. Điểm cuối tại nút giao QL56 thuộc xã Hòa Long (TP.Bà Rịa). Giai đoạn 1, dự án được đầu tư với quy mô 4 – 6 làn xe theo từng đoạn tuyến. Giai đoạn hoàn thiện, tuyến cao tốc sẽ được mở rộng bảo đảm quy mô 6 – 8 làn xe. Mức đầu tư 5.190 tỷ đồng.

Quy hoạch Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ phát biểu tại Lễ khởi công.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tổng mức đầu tư gần 17.837 tỷ đồng

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 17.830 tỷ đồng, trong đó có hơn 6.600 tỷ đồng là vốn nhà nước tham gia trong dự án cho bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Dự kiến dự án sẽ thực hiện theo hình thức đối tác công – tư (PPP), loại hợp đồng BOT. Thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2026.

Dự kiến khởi công trước ngày 30/6/2023 và hoàn thành vào năm 2025

Theo yêu cầu của Chính phủ, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu phải khởi công trước ngày 30/6/2023 và hoàn thành vào năm 2025. Đây là một trong những dự án giao thông được ưu tiên triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Quy hoạch Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án.

Hiện nay, các địa phương và nhà đầu tư đang gấp rút hoàn thành các thủ tục pháp lý, kỹ thuật, tài chính,… để chuẩn bị cho việc khởi công dự án. Các địa phương cũng đang tập trung giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Bản đồ Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng của dự án Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Thành phần 1: từ nút giao An Phú (TP Biên Hòa) đến nút giao Cao Tốc – Long Thành Dầu Giây (H. Long Thành)

Đây là đoạn tuyến quan trọng của dự án, vì nó kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo Bộ Giao thông Vận tải, tiến độ giải phóng mặt bằng của đoạn tuyến này đến tháng 11/2021 là khoảng 70%. Các địa phương đang gấp rút hoàn thành các thủ tục để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trước ngày 30/6/2023.

Quy hoạch Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Mô hình một nút giao đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Thành phần 2: từ nút giao Cao Tốc Long Thành – Dầu Giây – xã Phước Bình (Long Thành)

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tiến độ giải phóng mặt bằng của đoạn tuyến này dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2023. Các địa phương cũng đang khẩn trương triển khai các công việc liên quan để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trước ngày 30/6/2023.

Thành phần 3: từ nút giao xã Phước Bình – đến nút giao Cái Mép (TP Bà Rịa)

Đây là đoạn tuyến đi qua TP Bà Rịa và huyện Tân Thành, nơi có nhiều khu du lịch, cảng biển và khu công nghiệp. Đoạn tuyến này sẽ giúp kết nối các điểm kinh tế trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với nhau và với cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tiến độ giải phóng mặt bằng của đoạn tuyến này dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2023. Các địa phương cũng đang khẩn trương triển khai các công việc liên quan để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trước ngày 30/6/2023.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Trong thời gian gần đây nhất tại cuộc họp với ban lãnh đạo tỉnh, Thủ Tướng đã nhấn mạnh việc khẩn trương xây dựng cao tốc, và nên tiến hành làm nhanh chóng để phát triển khu vực vùng xung quanh cũng như khiến cho việc di chuyển qua lại của khu vực được thuận lợi nhất có thể.

Quy hoạch chi tiết và hướng tuyến của dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Điểm đầu là nút giao An Phú (TP Biên Hòa), nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

 • Điểm đầu của dự án là nút giao An Phú, thuộc TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, qua đó kết nối với TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 • Nút giao An Phú cũng sẽ nối với quốc lộ 51, qua đó kết nối với các khu công nghiệp, cảng biển và khu du lịch trên tuyến.

Điểm cuối là nút giao Cái Mép (TP Bà Rịa), nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành

 • Điểm cuối của dự án là nút giao Cái Mép, thuộc TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành, qua đó kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ và TP Cần Thơ.
 • Nút giao Cái Mép cũng sẽ nối với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và quốc lộ 56B, qua đó kết nối với các khu công nghiệp, cảng biển và khu du lịch trên tuyến.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sơ đồ dự kiến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Ảnh:Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu.

Có 8 nút giao trên toàn tuyến, bao gồm:

Ngoài hai nút giao An Phú và Cái Mép, dự án còn có 6 nút giao khác trên toàn tuyến, bao gồm:

 • Nút giao Tam Phước: nối với quốc lộ 51 và tuyến đường ven sông Đồng Nai, qua đó kết nối với các khu công nghiệp và cảng biển trên tuyến.
 • Nút giao Long Thành: nối với cao tốc Long Thành – Cảng quốc tế Long Thành và quốc lộ 51, qua đó kết nối với các khu công nghiệp và cảng biển trên tuyến.
 • Nút giao Phú Mỹ: nối với cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu và cao tốc TP HCM – Thuận An, qua đó kết nối với TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 • Nút giao Châu Pha: nối với quốc lộ 51 và cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, qua đó kết nối với các khu công nghiệp và cảng biển trên tuyến.
 • Nút giao Vũng Vằn: nối với cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu và quốc lộ 56A, qua đó kết nối với các khu du lịch trên tuyến.
 • Nút giao Bà Rịa: nối với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và quốc lộ 56B, qua đó kết nối với TP Bà Rịa và các khu du lịch trên tuyến.

Các nút giao này sẽ giúp tăng khả năng liên kết và linh hoạt của dự án, cũng như phục vụ cho nhu cầu vận tải của người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Có các cầu vượt, cống thoát nước, trạm thu phí

Ngoài các nút giao, dự án còn có các công trình phụ trợ khác, bao gồm:

 • Các cầu vượt: để giải quyết các điểm giao cắt giữa cao tốc và các đường giao thông khác, dự án sẽ xây dựng các cầu vượt theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Các cầu vượt này sẽ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.
 • Các cống thoát nước: để đảm bảo thoát nước cho mặt đường cao tốc và các công trình xung quanh, dự án sẽ xây dựng các cống thoát nước theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Các cống thoát nước này sẽ giúp ngăn ngừa ngập lụt và hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
 • Các trạm thu phí: để hồi vốn cho dự án, dự án sẽ xây dựng các trạm thu phí theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Các trạm thu phí này sẽ áp dụng công nghệ không dừng xe để thu phí tự động, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng đường.

Ý nghĩa và ảnh hưởng của dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Đối với phát triển kinh tế – xã hội của vùng và cả nước

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội của vùng Đông Nam Bộ nói chung và hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, cũng như cả nước. Cụ thể, dự án sẽ góp phần:

Thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, tạo động lực cho các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thương mại,… trong khu vực. Dự án sẽ giúp kết nối các trung tâm kinh tế, đô thị lớn, đặc biệt là khu kinh tế công nghiệp lớn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và TP Cần Thơ.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả của hệ thống giao thông vận tải trong khu vực. Dự án sẽ giúp giảm thiểu ách tắc giao thông, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giảm ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông. Dự án sẽ giúp tăng cường khả năng liên kết và linh hoạt của mạng lưới giao thông trong khu vực.

Đóng góp vào ngân sách nhà nước và tạo việc làm cho người lao động trong khu vực. Dự án sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với khu vực, qua đó tạo ra thu nhập cho ngân sách nhà nước và tạo việc làm cho người lao động trong các lĩnh vực liên quan.

 

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Đối với thị trường bất động sản trong khu vực

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu cũng có ảnh hưởng tích cực đối với thị trường bất động sản trong khu vực. Cụ thể, dự án sẽ góp phần:

Tăng giá trị của bất động sản trong khu vực. Dự án sẽ giúp cải thiện hạ tầng giao thông và kết nối các điểm kinh tế trọng điểm trong khu vực, qua đó tăng cầu mua bất động sản của người dân và doanh nghiệp. Dự án sẽ giúp tạo ra những khu đô thị mới, những khu công nghiệp hiện đại, những khu du lịch hấp dẫn,… trong khu vực, qua đó tăng giá trị của bất động sản trong khu vực.

Tạo ra những cơ hội đầu tư bất động sản mới cho người dân và doanh nghiệp. Dự án sẽ mở ra những cơ hội đầu tư bất động sản mới cho người dân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực như nhà ở, biệt thự, căn hộ, chung cư, văn phòng, nhà xưởng, kho bãi,… Dự án sẽ giúp tạo ra những sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu và xu hướng của thị trường trong khu vực.

Tạo ra những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bền vững của bất động sản trong khu vực. Dự án sẽ giúp tạo ra những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bền vững của bất động sản trong khu vực, bằng cách giảm thiểu các rủi ro về giao thông, môi trường và an ninh. Dự án sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và doanh nghiệp trong khu vực, qua đó tăng niềm tin và hài lòng của khách hàng đối với bất động sản trong khu vực.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là một dự án có ý nghĩa quan trọng và có ảnh hưởng tích cực đối với phát triển kinh tế – xã hội và thị trường bất động sản trong khu vực. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên:

 • Theo dõi sát sao tiến độ thi công và hoàn thành của dự án, để có thể lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng hoặc đầu tư vào bất động sản trong khu vực.
 • Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản mới trong khu vực, bởi vì dự án sẽ tạo ra những sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu và xu hướng của thị trường trong khu vực, cũng như tăng giá trị của bất động sản trong khu vực.
 • Hưởng thụ những lợi ích mà dự án mang lại cho cuộc sống và kinh doanh của bạn, bởi vì dự án sẽ giúp cải thiện hạ tầng giao thông và kết nối các điểm kinh tế trọng điểm trong khu vực, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giảm ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng hoặc đầu tư vào cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác.

Nguồn tham khảo: 

 • https://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/202306/khoi-cong-du-an-cao-toc-bien-hoa-vung-tau-982207/
 • https://vnexpress.net/cao-toc-bien-hoa-vung-tau-du-kien-khoi-cong-nam-2023-4459723.html

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)