Quy Hoạch Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu Mới Nhất

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Đây là một hạng mục giao thông được mong chờ không chỉ tạo ra được tuyến kết nối giao thông quan trọng giữa Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển nhiều lĩnh vực khác nữa. Hãy cùng đội ngũ Keen Land dõi theo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dự án cũng như tình hình quy hoạch có tại nơi đây đang diễn ra như thế nào nhé!

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU

Vị trí đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu ở đâu?

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam định hướng tới năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tổng quan Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Cao tốc này một khi hoàn thiện sẽ kết nối Đồng Nai với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như hạn chế được tình trạng kẹt xe.

Vị trí đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Cao tốc với tổng chiều dài lên đến 78km, đây được xem là điểm đầu tại tuyến Võ Nguyên Giáp, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Vị trí quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tuyến cao tốc chạy qua địa phận Tam Phước Phước Tân thuộc TP. Biên Hòa; An Phước, Long Đức, Phước Thái, Lộc An, Long An, Long Phước (huyện Long Thành, Đồng Nai); phường 12 (Tp. Vũng Tàu) Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Tóc Tiên, Châu Pha (TX. Phú Mỹ); Long Hương (Tp. Bà Rịa) với kết thúc điểm cuối cùng là vùng TP. Bà Rịa.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Bản đồ Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tiến độ thi công của dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Theo dự kiến thì tiến độ thi công của dự án được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 sẽ đầu tư đoạn từ Biên Hòa đến TX. Phú Mỹ với tổng chiều dài 46,8km. Đoạn này sẽ cách ngã 4 thành phố Vũng Tàu 6,5km về phía bắc. Điểm cuối của nhánh kết nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải. 
 • Giai đoạn 2  của tuyến cao tốc sẽ được thi công từ TX Phú Mỹ đến thành phố Vũng Tàu với tổng chiều dài là 31 km. 
  • Vào Ngày 8/2/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã phê duyệt đồng ý triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đoạn cao tốc dự kiến được xây dựng vào giai đoạn 2021-2025. Với tổng đầu tư giai đoạn 1 khoảng 9.222,8 tỷ đồng.
  • Ngày 26/8/2020, 2 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai đã họp và đưa ra quyết định thống nhất phương án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Ngày 25/10/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trình Thủ tướng phê duyệt bản báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1. 
  • Trong dự án có đề ra dự án được xây dựng với 7 nút giao liên thông cùng với 13 cầu vượt dòng chảy, 4 cầu vượt đường ngang và 19 cầu đường ngang vượt được cao tốc. 
  • Ngày 7/12/2020, Thủ tướng đã có công văn gửi các bộ, Ngân hàng và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1. 

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Trong thời gian gần đây nhất tại cuộc họp với ban lãnh đạo tỉnh, Thủ Tướng đã nhấn mạnh việc khẩn trương xây dựng cao tốc, và nên tiến hành làm nhanh chóng để phát triển khu vực vùng xung quanh cũng như khiến cho việc di chuyển qua lại của khu vực được thuận lợi nhất có thể.

 VAI TRÒ CỦA CAO TỐC ĐỐI VỚI TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu khi hình thành trong tương lai cũng đảm nhận vai trò vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa giữa cụm 5 cảng biển lớn trong khu vực tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với tỉnh Đồng Nai từ hàng chục cụm/khu công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

 • Nhờ có tuyến đường cao tốc sẽ khiến cho kết nối vùng giữa các khu vực với nhau được thuận lợi và nhanh chóng hơn nhiều. 
 • Quốc lộ 51 là tuyến đường duy nhất kết nối thành phố Biên Hòa với Bà Rịa Vũng Tàu. Và tình hình giao thông tại đây đang quá tải khi sự xuất hiện của đoạn đường cao tốc xuất hiện sẽ khiến cho việc di chuyển dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn rất nhiều.
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng là điểm nối của nhiều tuyến giao thông quan trọng như QL51, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức Long Thành, QL 1A, sân bay quốc tế Long Thành.
 • Tăng thêm sức cạnh tranh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải: Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành cảng trung chuyển quốc tế của khu vực Đông Nam Á trong thời gian sắp tới. 

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Khi tuyến cao tốc được hoàn thành, sẽ đẩy mạnh kết nối giao thông giúp cho lượng hàng hóa được lưu thông dễ dàng về khu vực cảng Cái Mép.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Qua bài viết trên đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn việc Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu với những thông tin được cập nhật nhanh nhất. Khi đi vào hoạt động, đường cao tốc này được kỳ vọng sẽ trở thành bệ phóng cho sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nền kinh tế khu vực này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)