Bản Đồ Quy Hoạch Nha Trang Mới Nhất

Nha Trang là thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ ở Việt Nam. Nơi đây có nền kinh tế du lịch phát triển nhanh cũng như bền vững nhiều năm qua. Bài viết dưới đây của đội ngũ Keen Land sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin về bản đồ quy hoạch Nha Trang mới nhất được chúng tôi cập nhật chi tiết nhất, hãy cùng dõi theo nhé!

TỔNG QUAN BẢN ĐỒ QUY HOẠCH NHA TRANG

Thành Phố Nha Trang nổi tiếng lâu nay với thế mạnh là nuôi trồng thủy hải sản cũng như phát triển mạnh mẽ ngành du lịch biển tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Theo tính chất quy hoạch, TP Nha Trang là một trong những trung tâm du lịch, trung tâm tổ chức sự kiện có ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Trong tương lai bản đồ quy hoạch Nha Trang sẽ có những điều chỉnh cũng như thay đổi sao cho phù hợp nhất. 

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Thành phố Nha Trang có diện tích đất 221 km² nằm ở phía đông tỉnh Khánh Hòa và có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Bảo Thắng và thành phố Lào Cai
  • Phía tây giáp huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
  • Phía nam giáp huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu và huyện Văn Bàn
  • Phía bắc giáp huyện Bát Xát, thị xã Ninh Hòa.

Hiện tại, Thành Phố Nha Trang tổng cộng có 19 phường nội thành và 8 xã ngoại thành:

  • Đối với 19 phường nội thành bao gồm: Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa,  Phước Hải, Lộc Thọ, Tân Lập.
  • Đối với 8 xã vùng ngoại thành bao gồm: Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương và Phước Đồng, Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Hơn nữa trong thời gian sắp tới Thành phố Nha Trang có những kế hoạch, định hướng phát triển toàn diện cũng như tiến lên xây dựng bộ mặt mới cho vùng đô thị thông minh. Thành phố có hướng phát triển theo phía Tây và Bắc, theo đường bờ biển kéo dài.

Nơi đây có sự phát triển khu vực trung tâm Thành phố định hướng trung tâm đô thị – thương mại –dịch vụ – tài chính – du lịch kết hợp. Thị trường nơi đây luôn có sức hút nhất định đối với các nhà đầu tư. 

Thành phố này có sự tập trung chủ yếu vào phát triển khu vực trung tâm văn hóa ven biển khu vực tỉnh Khánh Hòa cũng như phát triển các dự án giao thông, giáo dục, đào tạo bồi dưỡng tại các tỉnh như Phước Đồng, Vĩnh Ngọc,…vv. 

MỤC TIÊU QUY HOẠCH NHA TRANG ĐẾN NĂM 2040

Thành phố Nha Trang nằm tại khu vực phía Đông của tỉnh Khánh Hòa, với diện tích lên đến 251km2. Xung quanh giáp với các huyện như Ninh Hòa, Cam Ranh, Diên Khánh. Nha Trang được xem là khu vực phát triển ngay tại trung tâm tỉnh với du lịch cũng như kinh tế chính trị phát triển nhiều năm qua.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Quy hoạch sử dụng đất của thành phố Nha Trang được công bố và công khai dựa theo quyết định số 1833/QĐ-UBND của tỉnh Khánh Hòa, được xét phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch sử dụng tỷ lệ 1/25000. Theo thông tin từ UBND tỉnh đã tiến hành triển khai quy định quy hoạch 2021-2030, tầm nhìn có thể đến 2040. Được thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch, dự kiến trong tháng 12/2020.

Khu vực phía Tây

Nơi này đang đảm nhận các chức năng chính như thương mại, hành chính, dịch vụ, dân cư. Bên cạnh đó có thể hỗ trợ và yêu cầu phân bổ, chia đều mật độ dân cư vùng trung tâm. 

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang – Phía Tây

Đối với khu vực phía Nam và Tây Nam 

Tại nơi đây đang có sự phát triển của những dự án lớn, bên cạnh đó có thể kết hợp thêm các khu du lịch núi và biển gắn kết với khu vực Cam Ranh. Từ đó có thể Tạo chuỗi, tour du lịch Nha Trang – Cam Ranh, trở thành khu du lịch trọng tâm của nước ta.

Khu vực phía Bắc

Xây dựng thêm những trung tâm giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo. Phát triển mạnh nền công nghiệp, ga, đường sắt, phát triển vành đai xanh của thành phố.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ NHA TRANG

Định hướng phát triển Thành Phố Nha Trang theo những hướng dưới đây:

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Nguyên tắc phát triển thành phố Nha Trang

Quy mô kế hoạch quy hoạch Nha Trang. Việc xác định mạng lưới đô thị cũng như các vùng kinh tế trọng điểm có tác dụng hỗ trợ tương đối nhiều đối với sự phát triển, cũng như bảo tồn và phát huy các hệ sinh thái và thiên nhiên Nha Trang. Nơi đây có các đề xuất phương án phát triển đô thị, khu du lịch, vùng công nghiệp, khu bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên,…

Định hướng phát triển không gian thành phố Nha Trang

Cải tạo điều chỉnh nhằm làm tăng giá trị du lịch và thương mại. Nghiên cứu chuyển đổi, quy hoạch lại sân bay Nha Trang. Nâng cấp hệ thống kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, cải tạo lại các công trình có giá trị lớn. Xây dựng thành phố văn minh và có nền móng phát triển bền vững.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Các khu công nghiệp cần di dời ra khỏi nội thành nếu phát hiện có tình trạng ô nhiễm. Tiến hành Sắp xếp, xây dựng những khu công nghiệp sạch, vệ sinh an toàn để thu hút các nhà đầu tư. 

Không gây ô nhiễm cảnh quan, môi trường nhưng vẫn mang lại giá trị gia tăng lớn và sử dụng ít nhân công lao động phổ thông. 

Bất động sản Nha Trang ngày càng tăng sức nóng hổi, cơ sở hạ tầng ngày một nâng cao, kèm theo đó là kéo theo thị trường nhà đất tăng giá.

Trên đây, là một vài thông tin chính về bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn đầu tư thông minh, chính xác trong thời gian sắp tới.

Xem thêm bài viết:

Ngoài ra, tại chuyên mục TIN TỨC của Keen Land cũng thường xuyên cập nhật những thông tin quy hoạch nhanh chóng, chính xác nhất. Hãy tham khảo thêm nha! Nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất nhé. 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

    Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

    5/5 - (1 bình chọn)