Quy Hoạch Cao Tốc Bến Lức Long Thành Mới Nhất

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành được xem là vấn đề được nhiều người quan tâm trong suốt thời gian qua. Là dự án đường bộ cao tốc dài và lớn nhất miền Nam, dự án này có tác động lớn tới kinh tế xã hội của TP HCM và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ với tổng vốn đầu tư lên đến 31.320 tỷ đồng. Hy vọng bài viết dưới đây của đội ngũ Keen Land sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn rõ hơn về quy hoạch Cao tốc Bến Lức – Long Thành mới nhất

TỔNG QUAN VỀ QUY HOẠCH CAO TỐC BẾN LỨC LONG THÀNH

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào danh mục với văn bản số 1795 ngày 5/10/2010 và được Bộ GTVT phê duyệt dự án vào ngày 31/12/2014. Dự án này có chiều dài khoảng 57,8 km và tổng mức đầu tư lên tới 31.320 tỷ đồng, bao gồm vốn vay ADB hơn 13.600 tỷ đồng, vốn JICA gần 12.000 tỷ đồng và vốn đối ứng hơn 5.689 tỷ đồng.

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Bản đồ quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Đây được xem là dự án trọng điểm trên đường cao tốc Bắc – Nam, với tổng chiều dài gần 58 km, tuyến đường cao tốc này sẽ đi qua tỉnh Long An, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai giúp giao thoa giữa các vùng kinh tế trọng điểm lại với nhau.

Vai trò của Cao tốc Bến Lức Long Thành?

Bất động sản

Dự án này hoàn thành sẽ mang lại những cơn sốt về bất động sản trên những khu vực của tuyến đường này. Lúc này việc di chuyển sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Các khu nghỉ dưỡng, resort sẽ càng ngày càng phát triển nhờ vị trí đắc địa.

Về giao thông

 • Một khi cao tốc hoàn thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ được rút ngắn nhanh chóng, giảm tình trạng kẹt xe cũng như rút ngắn thời gian đi từ Long An đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. 
 • Việc vận chuyển hàng hóa từ Cảng Cái Mép Thị Vải, Sân bay Quốc Tế Long Thành về các tỉnh miền Tây được rút ngắn rất nhiều, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Ngành du lịch phát triển theo do thời gian di chuyển các tỉnh được rút ngắn.

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành giúp thuận tiện giao thông đi lại

Trong tương lai thì đường cao tốc này sẽ giúp người dân các tỉnh miền Tây di chuyển ra sân bay Quốc tế Long Thành một cách vô cùng thuận tiện.

Triển vọng cao tốc Bến Lức – Long Thành cho doanh nghiệp

Nếu cao tốc hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa của nhiều công ty được nhanh chóng hơn. 

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Khi Giao thông an toàn và thuận lợi chính là một trong những “lực hấp dẫn” thu hút đầu tư, thúc đẩy hiệu quả đầu tư của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh/thành phía Nam. Từ đó đổi mới kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Tiến độ thi công cao tốc Bến Lức Long Thành năm 2023

Dự án cao tốc Bến Lức Long Thành được khởi công vào năm 2014 và dự kiến hoàn thành năm 2020, tuy nhiên hiện nay khối lượng chỉ đạt ở mức khoảng 71%. 

Để hoàn thành một cách tốt nhất có thể, dự án sẽ gia hạn đến cuối 2023. Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt điều chỉnh dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành với mốc hoàn thành vào ngày 02/09/2025.

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Đoạn cao tốc đi qua huyện Nhà Bè, TP.HCM

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Đoạn cao tốc kết nối vào tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương (Long An)

Đoạn đi ngang qua huyện Bến Lức (Long An) và đây cũng là điểm cuối cùng của toàn tuyến. Tại khu vực này, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công một số tuyến đường kết nối.

QUY HOẠCH CAO TỐC BẾN LỨC LONG THÀNH ĐANG GẶP KHÓ KHĂN GÌ?

Một số khó khăn liên quan đến nguồn vốn bạn nên biết:

 • Khó khăn về nguồn vốn
 • Trình điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án.
 • Gia hạn hiệp định vay vốn với ngân hàng ADB đã hết hạn.
 • Các quyết định khác khi phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư…

Những lý do nêu trên đã khiến cho dự án có phần chậm trễ so với dự kiến, có một số nhà thầu phải dừng hoạt động vì thiếu vốn, và để giải quyết vấn đề trên thủ tướng đã đưa ra nhiều chủ trương khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Một số hình ảnh thực tế về cao tốc Bến Lức Long Thành

Chính những điều này sẽ giúp dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành được tiếp vốn, tháo gỡ thế bế tắc và tiếp tục được thi công.

Gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng

Bên cạnh việc khó khăn về nguồn vốn, dự án còn vướng mắc liên quan đến mặt bằng. Hiện tại vẫn còn 1 số căn hộ chưa giải tỏa do các nguyên nhân khác nhau làm ảnh hưởng tới việc thi công. 

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành gặp khó về giải phóng mặt bằng

Thời gian việc xử lý đền bù kéo dài là do chờ tòa án thụ lý và xét xử. Nguyên nhân chính là do 1 số hộ đã khởi kiện có liên quan đến việc tranh chấp nội bộ.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm các bài viết:

Qua bài viết trên đây, đội ngũ Keen Land muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan đến quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành cũng như tiến độ xây dựng dự án hiện nay như thế nào? Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho khách hàng quan tâm, mong dự án nhanh chóng hoàn thành để mang lại sự thuận tiện trong việc di chuyển, cũng như những giá trị lớn cho khu vực.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)