Quy Hoạch Cầu Thủ Thiêm 2 & Giá Trị Cối Lõi

Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu mới được xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Được khánh thành vào tháng 4 năm 2021, cầu Thủ Thiêm 2 nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng mới của thành phố và thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan.

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 (tên mới: Cầu Ba Son) là một trong những biểu tượng mới của Sài Gòn

Thông tin nhanh dự án cầu Thủ Thiêm 2. Tên mới: Cầu Ba Son

Tên dự án: Cầu Thủ Thiêm 2 Quy mô: 1,4km
Điểm đầu: Tôn Đức Thắng Thiết kế: Cầu dây văng
Điểm giữa: sông Sài Gòn Vốn đầu tư: 4,260 tỷ đồng
Điểm cuối: KĐT mới Thủ Thiêm Khởi công: 2015 (hoàn thành ngày 30/04/2021)

Với chiều dài gần 1,5 km và 6 làn xe, cầu Thủ Thiêm 2 là cầu vượt sông Sài Gòn đẹp nhất hiện nay. Nằm trong khu vực Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cầu nối liền giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Q.1) với Đại lộ Vòng cung, giúp giảm tải giao thông trên cầu Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế với kiến trúc nổi bật và độc đáo, sử dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu chất lượng cao, giúp đảm bảo tính an toàn và độ bền cao trong quá trình sử dụng. Điều đặc biệt ở cầu Thủ Thiêm 2 là hệ thống chiếu sáng mỹ thuật đặc sắc, khiến cho cầu trở thành một công trình kiến trúc đẹp mắt vào ban đêm.

Với sức hút và nét đẹp của mình, cầu Thủ Thiêm 2 được đông đảo người dân và du khách yêu thích, trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về kiến trúc và văn hóa đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 2 đã được đổi tên là cầu Ba Son

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

 

Hình ảnh thực tế dự án cầu Thủ Thiêm 2

Thiết kế dự án cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1 kết nối với điểm cuối là Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1) Quận 2 của thành phố. Được chia làm 3 nhánh, cụ thể:

  • Nhánh chính dài 437m: Gồm 04 làn xe, kết nối nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng và vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh.
  • Nhánh N2 dài 192,7m: Nối từ Quận 2 qua Quận 1, giao với tuyến đường Tôn Đức Thắng tại nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
  • Nhánh N1 dài 195,5m: Tại Công trường Mê Linh, dọc theo Tôn Đức Thắng kết nối vào cầu qua sông Sài Gòn, đi qua KĐT mới Thủ Thiêm.
  • Ngoài ra, còn có đường dẫn phía Quận 2 dài 140m (đoạn kết nối từ đại lộ Vòng cung trong KĐT mới Thủ Thiêm) xử lý nền đất yếu bằng các phương pháp giảm tải và trụ đất gia cố bằng xi măng.

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

 

Dự án cầu thủ thiêm 2 đã trở thành một biểu tượng mới tại TP. HCM

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 với thiết kế hướng tới là một biểu tượng mới của TP HCM với dây văng hiện đại và đẳng cấp, tạo ra thêm một công trình là tiêu biểu của thành phố, sánh ngang với những biểu tượng khác như Landmark 81, Bitexco,.. những công trình đã đi vào lòng người của bất cứ ai nếu như đã từng đến Sài Gòn.

Hình ảnh mới nhất về cầu Thủ Thiêm 2

Cùng đội ngũ Keen Land tham khảo 1 số hình ảnh từ cầu Thủ Thiêm 2 để có thêm nhiều cảm nhận về biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh nhé:

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Một góc hoàng hôn cầu Thủ Thiêm 2 được chụp khi đang xây dựng

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Hướng nhìn về Landmark 81

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Hướng nhìn về Quận 1

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Hướng nhìn từ Cầu Ba Son về Khu đô thị Thủ Thiêm

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

View cực đẹp tại cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh Báo Tiền Phong

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Góc nhìn từ trên cao tuyệt đẹp

Quy hoạch cầu thủ thiêm 2

Cầu Ba Son kết nối khu đô thị Thủ Thiêm ra trung tâm Quận 1

Vai trò của cầu Thủ Thiêm 2 đối với khu vực

Cầu Thủ Thiêm 2 hiện đang là một trong những dự án giao thông được kỳ vọng nhất, khi sẽ là tuyến giúp kết nối việc lưu thông giữa quận 2 và quận 1 trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đồng thời sẽ tạo thành một hệ thống giao thông trọng điểm tiến trực tiếp vào trung tâm thành phố.

Không chỉ dừng lại ở việc kết nối liên vùng, cầu Thủ Thiêm 2 còn đóng vai trò giảm tải gánh nặng giao thông ở những điểm giao thông trọng điểm của thành phố, gỡ bỏ ùn tắc vào giờ cao điểm. Nâng tầm cảnh quan đô thị trở nên văn minh và hiện đại hơn.

Khu Đô Thị Sáng tạo Khu Đông TP HCM sẽ trở thành trọng điểm phát triển của thành phố trong giai đoạn 2020 - 2025

Cầu Thủ Thiêm 2 khi hình thành sẽ góp phần kết nối giữ khu đô thị sáng tạo phía Đông và trung tâm Quận 1

Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 còn tác động trực tiếp và bất động sản của khu vực dự án Quận 2. Từ một vùng trũng kế cận trung tâm không có gì nổi bật, quận 2 đang thay đổi từng ngày và trở thành điểm đến của nhiều bất động sản tiềm năng.

Chứng minh cho điều đó là hàng loạt dự án căn hộ như Precia quận 2, D’lusso Quận 2, Saigon Sports City, Diamond Island,.. và vô số dự án khác mang chất lượng 5 sao đang hướng đến cư dân trong khu vực và kế cận. Chắc chắn, trong tương lai, tiềm năng tại đây sẽ còn gia tăng hơn nữa chứ không chỉ dừng lại tại đây.

Vậy mới thấy, việc hoàn thiện cầu Thủ Thiêm 2 là điều hết sức cấp thiết để góp phần vào sự phát triển của thành phố, hoàn thiện hạ tầng cơ sở và kết nối mạng lưới giao thông trở nên thuận tiện hơn. Cùng chờ đợi một dự án với biểu tượng mới, đưa khu vực trở nên hiện đại và phát triển hơn bao giờ hết.

Xem thêm bài viết:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

☎ Hotline 24/7 : 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ

    Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

     

    4.6/5 - (7 bình chọn)