Quy hoạch Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc Quận 2

Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc là tổ hợp các nhà thi đấu với nhiều môn thể thao chuẩn quốc tế. Đặc biệt với sân vận động quốc gia quy hoạch thiết kế lên tới 50.000 chỗ ngồi. Dự kiến sẽ là sân vận động lớn nhất Việt Nam phục vụ đăng cai tổ chức cái giải đấu quốc tế. Cùng Bất động sản Keen Land cập nhật tiến độ mới nhất của dự án.

Thông tin tổng quan Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

  • Tên dự án: Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc
  • Quy mô: 222 ha
  • Vị trí: Rạch Chiếc, Quận 2
  • Thiết kế: Sân vận động lớn nhất nước với sức chứa 50.000 chỗ ngồi
  • Vốn đầu tư: 15.000 tỷ đồng
  • Chủ đầu tư: Công ty tư vấn Sasaki (Mỹ)

Quy hoạch khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Quy hoạch khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Mục đích của việc đầu tư dự án Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc nhằm phục vụ cho kế hoạch đăng cai Sea Games 31 diễn ra tại miền Nam. Đây là dự án khởi động lại sau một khoảng thời gian dài bị trì hoãn, song hy vọng với lần thi công này, dự án sẽ có những bước tiến mới.

Vị trí dự án Khu liên hợp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Có vị trí nằm tại trung tâm quận 2, gần sông Rạch Chiếc, dự án có may mắn khi lần lượt tiếp giáp với những khu vực đắt giá của thành phố:

+ Phía Bắc:Tiếp giáp sông Rạch Chiếc
+ Phía Nam: Tiếp giáp tuyến cao tốc TP HCM– Long Thành – Dầu Giây
+ Phía Đông: Khu phức hợp Sài Gòn Sports City, khu đô thị Him Lam City và nhánh sông Rạch Chiếc (Sông Mương Kênh)
+ Phía Tây: Tiếp giáp với Đại Lộ Mai Chí Thọ.

Việc có vị trí “đắt như vàng” này, nhiều chuyên gia dự báo Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc sẽ có đóng góp to lớn vào sự phát triển của khu Đông trên mọi mặt. Đồng thời, đây cũng là khu vực được đánh giá là có nhiều lợi thế do có sự hoàn thiện trong hạ tầng, khả năng kết nối liên vùng mạnh mẽ, tiếp giáp với nhiều tuyến cao tốc là huyết mạch của thành phố, tiềm năng là vô cùng lớn đối với những khu vực liền kề.

Phối cảnh khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Phối cảnh khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Theo định hướng từ chủ đầu tư, Công ty tư vấn Sasaki sẽ cùng đơn vị thiết kế làm nên một công trình mang tầm cỡ quốc tế, là bàn đạp cho bất động sản quận 2 nói riêng và khu Đông nói chung.

Tiến độ dự án Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc

Dự án Bắc Rạch Chiếc hiện tại đang gặp vấn đề trong việc giải phóng mặt bằng. Hiện tại, TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ tại khu vực Rạch Chiếc (thuộc phường An Phú, Quận 2) và với dự kiến đề ra sẽ hoàn thành vào năm 2018. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác mà hiện tai, dự án vẫn bị bỏ dở và chưa có chỉ định gì thêm.

Cập nhật tiến độ Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc đến tháng 6/2020: Sự thay đổi về địa điểm tổ chức Tuy nhiên tới năm 2018, sau khi TP.HCM không được chọn trao quyền đăng cai SEA Games năm 2021 (Hà Nội và một số địa phương lân cận sẽ chịu trách nhiệm tổ chức), người làm thể thao TP.HCM càng trăn trở hơn và lo ngại rằng dự án này phải khá lâu nữa mới được “bấm máy” khởi động, trong khi nhu cầu phát triển nhiều môn trọng điểm như bóng đá, điền kinh, xe đạp… dựa trên hệ thống cơ sở vật chất hiện đại ngày càng lớn.

Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc tác động mạnh mẽ vào thị trường bất động sản quận 2 và quận 9

Hiên tại, khu vực hai quận là Quận 2 và Quận 9 đang có sự chuyển biến mạnh mẽ về thị trường bất động sản. Nguyên nhân đến từ việc, hạ tầng ở đây đang có nhiều chính sách hoàn thiện mới, nhiều dự án đất nền, căn hộ đổ dồn về khu vực ngày càng nhiều. Theo khảo sát, mức giá căn hộ chung cư, đất nền xung quanh khu vực đang có xu hướng tăng theo từ 20 – 30%. Nắm bắt được trước xu hướng này, hàng loạt dự án của các chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng.

Tổng thể khu liên hiệp thể thao quốc gia Bắc Rạch Chiết liền kề vị trí dự án căn hộ Precia Quận 2

Tổng thể khu liên hiệp thể thao quốc gia Bắc Rạch Chiếc

Nếu theo đúng như kế hoạch đặt ra, khu vực này sẽ khoác lên mình ” tấm áo mới”, nâng tầm giá trị cho những dự án gần kề hay rộng hơn là bất động sản của địa bàn khu Đông.

Một số công ty địa ốc trong nước và quốc tế, nhạy bén trong vấn đề này, đã tranh thủ đi theo việc tái khởi động này của Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc để mở rộng hay đẩy mạnh tiến độ xây dựng dự án của họ tại đây. Nhiều dự án phải nhắc tới như Precia Quận 2, Lake View City, Palm City, SaiGon Sports City,..Đặc biệt là dự án căn hộ Eaton Park Gamuda Land

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy hoạch Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc. Mong rằng trong tương lai dự án này sẽ nhanh chóng hoàn thiện để góp phần vào cảnh quan và nâng tầm giá trị khu vực.

Xem thêm:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

☎ Hotline 24/7 : 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ

    Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

    5/5 - (1 bình chọn)