Cung Diên Niên Là Gì? Hướng Diên Niên Là Gì?

Diên niên là gì cũng như những vấn đề liên quan đến diên niên bạn cần biết để có những hướng đi đúng đắn nhất. Dưới đây là nội dung bài viết được đội ngũ sàn Bất động sản Keen Land viết nhằm mục đích tìm hiểu, giải thích những khái niệm cũng như hướng dẫn một số hiểu biết nhằm giúp bạn có hướng đi đúng đắn!

KHÁI NIỆM VỀ CUNG DIÊN NIÊN

Có rất nhiều người đang thắc mắc cung diên niên là gì. Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Chủ đề về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong các mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, giảm bớt kẻ địch, sát khí riêng với nữ giới có bạn đời tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người. Đây là sự giải đáp xem cung diên niên là cung gì.

Cung Diên Niên

Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức

Xem thêm: La kinh trong phong thủy

Ý NGHĨA CUNG DIÊN NIÊN TRONG PHONG THỦY VÀ HÔN NHÂN

Hướng Diên Niên đánh giá cát hung nhà ở trong phong thủy?

Vậy thì cung diên niên thuộc tuổi gì? Định nghĩa Diên Niên thuộc mệnh Kim, mà theo quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Hỏa khắc Kim thì nhà được xây theo hướng nhà này của gia chủ, gia chủ có thể kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy mệnh Kim hoặc mệnh Thủy để mang lại vượng khí tốt.  

Đánh giá tình trạng cát hung của căn nhà và định hướng việc thiết kế xây dựng nhà ở thì ý nghĩa Diên Niên trong phong thủy là gì?

Theo Phong thủy Bát trạch mỗi một tuổi và giới tính có một cung mệnh, quái mệnh hay cung phi khác nhau. Các quái mệnh này chính là 1 trong bát quái. Có nghĩa là được xác định bằng cách cộng các số của năm sinh lại, tạo ra số cuối cùng có một chữ số, từ đó xác định được cung mệnh hay quái mệnh. Dưới đây là bảng giúp bạn tính toán tuổi nào thuộc cung diên niên, cung diên niên năm nào.

Số thành của năm sinh Nam Nữ
Số 01 Khảm Cấn
Số 02 Ly Càn
Số 03 Cấn Đoài
Số 04 Đoài Cấn
Số 05 Càn Ly
Số 06 Khôn Khảm
Số 07 Tốn Khôn
Số 08 Chấn Chấn
Số 09 Khôn Tốn

Căn cứ vào phương pháp này giúp bạn biết được cung diên niên là năm nào. Ví dụ một người nam sinh năm 1972 thì sẽ có quái mệnh như sau (1+ 9+ 7+ 2= 19. 1+ 9 = 10. 1+ 0 = 1). Như vậy, nam mệnh sinh năm 1972 sẽ có quái mệnh là Khảm

Cung Diên Niên

Diên Niên đánh giá cát hung trong phong thủy

Từ việc xác định được quái mệnh, sự phối hợp giữa quái mệnh và các phương vị không gian sẽ tạo nên sự tốt xấu, cát hung khác nhau. Phúc đức (Diên Niên) là một trạng thái tốt, và cách xác định Phúc đức (Hướng Diên Niên là gì) như sau. Sinh con thuộc cung diên niên là năm nào hay vợ chồng thuộc cung diên niên cần được chú ý.

 • Quái mệnh Càn gặp hướng Tây Nam
 • Quái mệnh Khôn gặp hướng Tây Bắc
 • Quái mệnh Đoài gặp hướng Đông Bắc
 • Quái mệnh Cấn gặp hướng Tây
 • Quái mệnh Ly gặp hướng Bắc
 • Quái mệnh Khảm gặp hướng Nam
 • Quái mệnh Tốn gặp hướng Đông
 • Quái mệnh Chấn gặp hướng Đông Nam

Những trường hợp kể trên chính là gặp sao Phúc đức (Diên Niên), cung Diên Niên hay trạng thái Phúc đức trong Phong thủy. Ví dụ như sau: Nam mệnh sinh năm 1987 sẽ có quái mệnh là Tốn, nếu nhà anh này quay về hướng Đông chính là gặp Diên Niên(Phúc Đức).

Ý nghĩa Diên Niên trong hôn nhân là gì?

Từ việc xác định diên niên có nghĩa là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của diên niên trong hôn nhân. Vấn đề đánh giá cát hung trong gia đạo và định hướng chọn tuổi hợp hôn nhân vậy Diên Niên trong tử vi ảnh hưởng gì đến hôn nhân.

Cung Diên Niên

Cung Diên Niên trong hôn nhân

Nếu như quái mệnh của nam mệnh và quái mệnh của nữ mệnh tạo thành trạng thái Diên Niên, hay gặp sao Phúc đức (Diên Niên), cung Diên Niên thì người đó sẽ có cuộc sống gia đạo thuận hòa, hạnh phúc tới đầu bạc răng long, làm ăn ngày càng phát đạt và con cháu hiển hách, vẻ vang.

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết về: Hướng sinh khí là gì?

Và bài viết: Hướng phục vị là gì? 

Qua bài viết trên đây đến từ chuyên gia bất động sản KeenLand, không biết bạn còn vấn đề nào chưa được giải đáp cụ thể? Nếu vậy hay comment phía dưới chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)