Hướng Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Của Hướng Phục Vị?

Hướng Phụ Vị là gì? Sau khi tìm hiểu về hướng Diên Niên, trong bài viết này, hãy cùng sàn Bất động sản Keen Land khám phá hướng Phục Vị là gì cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của hướng Phục Vị trong phong thủy nhà ở qua bài viết dưới đây!

PHỤC VỊ LÀ GÌ? Ý nghĩa của phục vị?

Phục Vị mang ý nghĩa về sự hồi phục lại trạng thái ban đầu và xây dựng, củng cố vị trí. Cung Phục Vị ứng với sao Tả Phù – Cát tinh có sự hiền hậu, đoan chính và thường xuyên giúp đỡ người khác. 

 • Phục: Phục ở đây mang nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại hoặc tái thiết lại,..
 • Vị: Vị ở đây có thể được hiểu là vị trí hoặc là bản chất, địa vị

Hướng Phụ Vị

Cung Phụ Vị

Như vậy, nếu dựa trên vịệc xét tổng thể về mặt ngữ nghĩa, thì khái niệm phục vị có nghĩa là khôi phục lại, trở lại vị trí ban đầu và là sự tái ngộ của các phương vị có cùng tố chất….

HƯỚNG PHỤC VỊ LÀ GÌ? Ý nghĩa hướng phục vị?

Theo quan niệm của phong thủy phái Bát trạch, Hướng Phục Vị thường được áp dụng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở và hôn nhân, thường được đề cập nhiều nhất trong sách Bát trạch Minh Cảnh và sách Bát trạch Lữ Tài của Thái Kim Oanh. Trong đó ghi rõ, Phục Vị là một cung, một sao, hoặc một hướng mang ý nghĩa cát lợi, tượng trưng cho sự may mắn của mỗi người.

Vậy “Khi nào thì cần xây nhà theo hướng phục vị?” hay “Hướng phục vị được ứng dụng như thế nào trong đời sống?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung được tổng kết sau đây.

Hướng Phụ Vị

Cung Phụ Vị

Ý NGHĨA CỦA HƯỚNG PHỤC VỊ TRONG PHONG THỦY

Để trả lời cho câu hỏi “Hướng phục vị có tốt không?”, thì các bạn cần biết rằng, trong phong thủy bát trạch, phục vị là chòm sao tốt thứ 4 trong 8 phương hướng (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). Dựa vào đó, người ta xác định rằng phục vị chính là một trong những hướng đem lại những điều tốt đẹp, bình an. Người ở nhà có hướng phục vị sẽ được hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính,…

Hướng Phụ Vị

Phụ Vị trong phong thủy

Xem thêm bài viết: Hướng Thiên Y là gì?

Hướng Phục Vị thường được áp dụng nhiều trong phong thuỷ khi chọn mua nhà, xây nhà, định hướng chuẩn để làm phòng ngủ hoặc chọn hướng bàn thờ của căn nhà… Vì phục vị là một trong 4 hướng tốt của bát trạch nên nhiều gia chủ khi mua nhà, xây nhà hay làm các gian phòng đều chọn hướng phục vị. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nên và không nên chọn hướng phục vị không phải ai cũng biết.

CÁC LƯU Ý KHI BÀY TRÍ KHÔNG GIAN THEO HƯỚNG PHỤC VỊ

 • Cũng không nên đặt phòng làm việc theo Phục Vị vì hướng này mang ý nghĩa là khởi đầu lại.
 • Những không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, phòng đọc sách nên đặt theo hướng Phục Vị.
 • Phục Vị được coi là cung vị thuộc Mộc, để kích hoạt năng lượng gia chủ nên lựa chọn một số vật phẩm thuộc mệnh Mộc. 
 • Hướng Phục Vị đặc biệt tốt để đặt bàn thờ. Điều này giúp gia đạo yên ổn, vững vàng, vợ chồng gắn bó, hòa hợp.
 • Hướng Phục Vị là cung vị chủ về sự thuận hòa, an yên và ổn định nên với những gia đình làm kinh doanh buôn bán không nên đặt hướng nhà, hướng phòng khách theo cung vị này. 
 • Hướng Phục Vị là một hướng tốt nhưng nếu có nhà vệ sinh, phòng kho ở hướng này thì sẽ hóa dữ. Nếu không thể thay đổi hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.

LƯU Ý KHI LÀM NHÀ, MUA ĐẤT HƯỚNG PHỤC VỊ

Hướng Phục Vị phù hợp để xây dựng phòng ngủ, phòng thờ. Thiết kế phòng ngủ hướng Phục Vị mang đến không gian nghỉ ngơi, giúp hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Còn xây nhà thờ hướng Phục Vị làm tăng tính trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian, giúp gia gia chủ dễ dàng nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên.

Hướng Phụ Vị

Cung Phục Vị trong phong thủy

Trường hợp tránh hướng phục vị

Cần chú ý không nên thiết kế phòng khách, phòng làm việc theo Phục Vị. Phòng khách là nơi tụ họp các thành viên, gặp gỡ các vị khách gia đình, không phù hợp với sự bình lặng, an yên. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích những công việc bình dị có tính ổn định thì thiết kế phòng làm việc Phục Vị cũng không sao.

Trường hợp nên chọn hướng Phục vị

Xây bàn thờ theo hướng Phục Vị giúp khu vực xung quanh bàn thờ trở nên yên lặng, thanh tĩnh, vừa tăng được không khí trang nghiêm, lại vừa giúp gia chủ nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên một cách dễ dàng hơn. 

Đối với gia chủ làm công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán thì nên chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh Khí sẽ phù hợp hơn. Nó mang ý nghĩa an yên, thanh tịnh nên sẽ không phù hợp với các hoạt động buôn bán ồn ào, náo nhiệt. 

Hướng Phụ Vị

Cung Diên Niên

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Cung Diên Niên có ý nghĩ gì?

Hoặc bài viết: Hướng thiên y là gì?

Qua bài viết đến từ Keen Land chúng tôi gửi đến bạn, chắc bạn đã tìm hiểu được những vấn đề xung quanh cũng như khi xây nhà cần để hướng nào cho đúng với phong thủy cũng như tốt cho gia đình. Chúc các bạn luôn có những quyết định đúng đắn!

 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post