Hướng Sinh Khí Là Gì? Những Hướng Xây nhà Có Khí Tốt Trong Năm 2022

Sinh khí là gì? Tầm quan trọng của hướng Sinh khí trong phong thủy nhà ở? Hãy cùng đội ngũ sàn Bất động sản Keen Land tìm hiểu khái niệm hướng Sinh Khí để giải đáp thắc mắc này nhé!

SINH KHÍ LÀ GÌ?

Sinh khí là thuật ngữ được ghép bởi 2  chữ “Sinh” và “Khí”. Tuy là mỗi từ đơn nhưng lại ý nghĩa sâu sắc riêng. “Sinh” mang ý nghĩa là mầm sống, sự sinh sôi và phát triển. “Khí” là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà ta không thấy.

Hướng Sinh Khí

Hướng Sinh Khí

Trong phong thủy đây là sao tốt, thu hút được tài lộc, sự thăng quan phát tài. Sinh khí chính là nơi sinh sống, nơi khởi nguồn cho sự sinh sôi, phát triển của con người.

Như Vậy “Sinh Khí” là nơi sinh sống, nơi tạo nên sự phát triển của mỗi con người. Ngoài ra còn ý nghĩa là nguồn năng lượng mạnh mẽ, tuy không nhìn thấy nhưng con người có thể cảm được. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng phục vị là gì?

Nếu sinh sống ở nơi có sinh khí không tốt sẽ khiến cho sức khỏe suy yếu, hay bệnh tật, gia đình lục đục.

Ý NGHĨA CỦA HƯỚNG SINH KHÍ TRONG PHONG THỦY? SINH KHÍ TRONG PHONG THỦY LÀ GÌ?

Để trả lời cho câu hỏi “Hướng sinh khí là hướng nào?” hay “Hướng sinh khí nghĩa là gì?” thì Ý nghĩa của sinh khí là hướng tốt nhất để cất dựng nhà cửa thì cung sinh khí chính là biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, công danh sự nghiệp, địa vị danh vọng của gia chủ trên đất đó.

Chính vì vậy, hướng sinh khí là một trong những yếu tố mà nhiều chuyên gia quan tâm và ứng dụng trong hầu hết các công việc về nhà đất, đó là việc chọn mua căn hộ hay chung cư như thế nào, hay cách chọn hướng nhà ra làm sao để đem lại trạng thái tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Hướng Sinh Khí

Hướng Sinh Khí

Đa phần nhu cầu của mọi người sẽ lựa chọn xây nhà theo hướng, hoặc dùng của chính theo hướng sinh khí tốt. Tuy nhiên cũng có thể dùng phòng ngủ, nhà bếp, ban thờ,…

Cung sinh khí của mỗi người khác nhau. Mỗi độ tuổi sẽ có một hướng sinh khí tốt nhất để giúp gia chủ quyết định hướng xây nhà.  

SINH KHÍ THUỘC HÀNH GÌ?

Theo nghiên cứu hướng sinh khí có ngũ hành thuộc Mộc. Từ đó bạn có thể sử dụng quy luật tương sinh tương khắc  để tìm ra những tướng khắc để tránh hoặc hóa giải nhằm tránh xa những xui rủi không muốn. 

Hướng Sinh Khí

Hướng Sinh Khí

CÁC XÁC ĐỊNH HƯỚNG SINH KHI Ở ĐÂU TRONG NGÔI NHÀ

Để có thể xác định được hướng Sinh Khí của ngôi nhà, cần phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, từ đó tính được quái số, cung phi mới có thể xác định được hướng Sinh Khí một cách chính xác nhất.

Cách xác định hướng Sinh Khí trong ngôi nhà: Đầu tiên, gia chủ lần lượt giản ước năm sinh âm lịch của bản thân đến khi chỉ còn một chữ số. 

Sau khi xác định được quái số của gia chủ (một số nơi gọi là cung phi), dựa vào quái số chúng ta có thể xác định được cung mệnh của gia chủ:

 • Số 1: Gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.
 • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.
 • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.
 • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.
 • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.
 • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Theo Phong thủy Bát trạch Đông Tứ mệnh gồm Ly, Khảm, Chấn, Tốn luôn phù hợp với các hướng thuộc Đông Tứ như trên (còn gọi là Đông tứ trạch)

Hướng Sinh Khí

Hướng sinh khí

Sự kết hợp giữa các quái mệnh và phương vị:

 • Quái mệnh Ly gặp hướng Đông
 • Quái mệnh Khảm gặp hướng Đông Nam
 • Quái mệnh Chấn gặp hướng Nam
 • Quái mệnh Tốn gặp hướng Bắc.
 • Quái mệnh Càn gặp hướng Tây
 • Quái mệnh Khôn gặp hướng Đông Bắc
 • Quái mệnh Đoài gặp hướng Tây Bắc
 • Quái mệnh Cấn gặp hướng Tây Nam

Như vậy, tùy thuộc vào năm sinh khác nhau mà gia chủ có thể xác định được hướng Sinh Khí của bản thân một cách chính xác nhất.

HƯỚNG SINH KHÍ TỐT HAY XẤU?

Là hướng sở hữu nguồn khí dương vô cùng mạnh mẽ, hướng Sinh Khí phù hợp để gia chủ xây dựng những căn phòng, khu vực chức năng mang tính dương như phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, bàn làm việc,…

Nếu chẳng may gia chủ sở hữu một ngôi nhà mà hướng Sinh Khí lại trùng với những căn phòng mang tính âm như nhà vệ sinh, phòng kho, chuồng gia súc.

Hướng Sinh Khí

Hướng sinh khí

Khiến không gian sống trong ngôi nhà vị mâu thuẫn lẫn nhau, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng vì thế mà rạn nứt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên.

Là hướng được đánh giá là tốt nhất trong 8 phương của mỗi người, hẳn ai cũng cho rằng cung Sinh Khí là một cung cực kỳ tốt. 

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Hướng Thiên Y là gì?

Và bài viết: Hướng Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Của Hướng Phục Vị?

Hướng Sinh Khí có thể mang lại vượng khí cho bản thân gia chủ hay không còn phải phụ thuộc vào cách sắp xếp theo kiến trúc ngôi nhà.

Là hướng chính của ngôi nhà, là nơi nhận được nguồn khí lớn nhất từ bên ngoài vào cũng như giúp khi trong nhà được lưu thông. 

Ngôi nhà được xây dựng theo hướng Sinh Khí sẽ mang lại nguồn vượng khí lớn nhất, từ đó giúp gia chủ phát tài, phát lộc, công danh thăng tiến,..

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ HƯỚNG SINH KHÍ

Dựa vào ngũ hành: như đã nói ở trên, Sinh Khí có ngũ hành thuộc mệnh mộc, vì vậy gia chủ nên kết hợp thêm màu sắc của các đồ vật xung quanh.

Gia chủ nên sử dụng màu sơn, rèm cửa, gạch, thảm,…có những màu sắc thuộc mệnh mộc như xanh lá, xanh lục, hoặc thuộc mệnh thủy như đen, xanh dương, xanh nước biển. Tuy nhiên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều yếu tố thủy trong cung Sinh Khí để tránh trường hợp “vật cực tất phản”.

Hướng Sinh Khí

Hướng sinh khí

Chúng ta cần phải biết một số cách để khai thác được nguồn vượng khí một cách tối đa, từ đó có thể mang lại cuộc sống tốt nhất.

Không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh kim như trắng, bạc, ánh kim hoặc những màu sắc thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, vàng, tím.

Một số vật phẩm phong thủy gia chủ có thể sử dụng như: Cây xanh phong thủy, hồ cá, bể nước, cầu thủy tinh.

Ở mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt với mình, và hướng tốt nhất đó được gọi là Hướng Sinh Khí. Về việc xem tuổi vợ chồng thì còn được gọi là cung sinh khí

Hướng Sinh khí còn là một hướng tốt nhất trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, địa vị, giàu sang và danh tiếng. 

Hướng sinh khí của mỗi người đều không giống nhau. Như vậy chúng ta có thể xác định dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi gia chủ để tính được các cung Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly , Khôn và Cấn. 

NHỮNG VẬT PHONG THỦY MANG SINH KHÍ TỐT

Bên cạnh xác định xem hướng sinh khí là gì ? Gia chủ còn có thể bổ sung sinh khí bằng các đồ vật phong thủy. Bởi những vật phẩm phong thủy này có tác dung hút sinh khí hiệu quả. Các vật phẩm phong thủy có thể kể đến như:

Cây cảnh phong thủy

Cây xanh không những giúp cho cảnh quan trở nên tươi mát, đẹp mắt. Tạo không khí trong lành mà còn giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng.

Hướng Sinh Khí

Cây phong thủy đa dạng về chủng loại

Hồ cá cảnh phong thủy

Hồ cá giúp cho không gian sống thêm trong lành, giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến sự thư thái khi làm việc. Ngoài ra hồ cá còn được coi là 1 vật hút linh khí giúp công việc thuận lợi. Giúp bạn phát triển sáng tạo hơn trong công việc.

Hướng Sinh Khí

Bể cá cảnh

Các tượng linh vật

Các tượng linh vật như: tỳ hưu, long quy, rồng, sư tử, thiềm thừ,… là những biểu tượng cho tài vận, may mắn. Trưng bày các vật phẩm này trong nhà ở những vị trí thích hợp sẽ giúp gia đình hút tài vận. Kinh tế phát triển, thu tài hút lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc…

Hướng Sinh Khí

Linh vật phong thủy

Trên đây là bài viết của chúng tôi với nội dung nêu định nghĩa đơn giản về hướng sinh khí cũng như về Những hướng xây nhà sinh khí tốt. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến các yếu tố này để có thể giúp ích cho bạn khi lựa chọn hướng xây nhà cũng như việc chọn các đồ vật hút sinh khí tốt. Mọi chi tiết xin liên hệ với Keen Land!

Xem thêm: HƯỚNG PHỤC VỊ LÀ GÌ?

Xem thêm: HƯỚNG THIÊN Y LÀ GÌ?

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

   

  Rate this post