Cách đăng tin rao bán nhà đất hay hiệu quả năm 2023

Sự phát triển của thời đại công nghệ hỗ trợ rất lớn cho nhiều ngành nghề, trong đó có bất động sản. Theo nhiều thống kê, đến hơn 90% khách hàng hiện nay tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất thông qua các web trực tuyến, mạng xã hội. Biết cách đăng tin bất động sản phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Bạn đang xem bài viết: Cách đăng tin rao bán nhà đất hiệu quả năm 2023

Đánh giá về thị trường mua bán nhà đất hiện nay

Thị trường bất động sản nói chung và mua bán nhà đất nói riêng từ cuối năm 2021 đã có dấu hiệu chững lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid và suy thoái kinh tế. Dù vậy thời điểm quý 2/2023 trở đi, nhu cầu mua nhà đất đã tăng lên đáng kể cả về số lượng và chất lượng.

So với thời điểm cuối năm 2022, đa số các sản phẩm nhà đất chào giá bán có mức giảm phổ biến từ 20 – 30% nhưng tỷ lệ thanh khoản vẫn thấp. Thì đến hiện tại, mức giá chỉ giảm từ 10 – 15% và tăng về số lượng giao dịch thành công. Đây là sự thay đổi rất tích cực cho thấy được thị trường mua bán nhà đất đang có dấu hiệu ấm lên từng ngày.

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, đến cuối năm 2023 giá bán nhà đất có thể tăng từ 5 – 10%. Tuy nhiên đất nền và nhà chung cư sẽ có khả năng thanh khoản tốt hơn so với nhà riêng. Biết cách đăng tin rao bán nhà đất phù hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với người mua hàng.

Thị trường nhà đất hiện nay đang có xu hướng tăng về giá

Thị trường nhà đất hiện nay đang có xu hướng tăng về giá

Bật mí những cách đăng tin rao bán nhà đất hiệu quả cao năm 2023

Để tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng thì tìm cách đăng tin rao bán nhà đất là việc làm cần thiết. Tuy nhiên không phải cứ đăng tin lên là sẽ tìm được khách hàng mà bạn cần phải có kinh nghiệm, lên kế hoạch cụ thể, tìm kiếm các kênh hỗ trợ… thì mới có thể nâng cao chất lượng bài đăng.

Đăng tin rao bán nhà đất trên các website uy tín

Như đã chia sẻ, sự phát triển của thời đại công nghệ đã giúp cho người cần rao bán nhà đất tiếp cận nhanh chóng hơn đến khách hàng. Tuy vậy bất động sản là lĩnh vực khác biệt, vì thế bạn cần ưu tiên chọn những website hoạt động riêng về lĩnh vực này thì việc đăng tin rao bán nhà đất mới hiệu quả và tiếp cận đúng với tệp khách hàng cần.

Có không ít những kênh đăng tin rao bán nhà đất uy tín hiện nay để bạn lựa chọn như: Batdongsanonline.vn; batdongsan.com.vn; dothi.net; Cafeland… với giao diện đơn giản, các tin đăng bố trí khoa học và được xác minh trước khi duyệt đăng. Tuỳ từng website mà các tin đăng sẽ được hỗ trợ duyệt miễn phí hoặc phải trả phí để tăng lượt xem và lượt tiếp cận.

Chọn website uy tín để đăng tin rao bán nhà đất

Chọn website uy tín để đăng tin rao bán nhà đất

Đăng tin rao bán nhà đất qua các mạng xã hội

Ngoài website thì đăng tin rao bán nhà đất thông qua các group, hội nhóm trên mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Người bán có thể đăng tin trên facebook, zalo, instagram… Chỉ cần cung cấp chi tiết về vị trí, hình ảnh, khoảng giá và thông tin liên hệ; khả năng tìm thấy khách hàng cực cao.

Tuy nhiên hạn chế khi đăng tin rao bán nhà đất trên các mạng xã hội chính là không phải hội nhóm nào cũng uy tín. Rất có thể bạn sẽ gặp phải các nhóm do cò đất lập ra, hoặc bị ép giá, bị lừa… Do vậy cần phải cảnh giác để tránh gặp phải những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Cung cấp nội dung tin đăng hấp dẫn, chính xác, đầy đủ thông tin

Tin đăng rao bán nhà đất của bạn có hấp dẫn đến đâu, hay đến đâu cũng thành vô ích nếu như không có độ chính xác cao. Tiêu đề có thể giật tít để thu hút người đọc, nhưng nội dung bên trong phải đảm bảo chính xác so với thực tế. Nếu không khi đã được chứng thực khách hàng sẽ quay lưng với bạn, rất khó để tiếp tục rao bán.

Để có một bài đăng hấp dẫn, trước tiên bạn cần phải lồng ghép những từ khóa có lượt tìm kiếm cao vào bài viết. Tiếp đến nội dung trong bài phải được viết mới 100%. Có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau nhưng cần viết lại để tránh sự nhàm chán.

Lên ý tưởng về nội dung tin đăng chất lượng

Lên ý tưởng về nội dung tin đăng chất lượng

Cuối cùng trong bài đăng cần phải có đầy đủ những thông tin cần thiết mà khách hàng quan tâm như: Vị trí của dự án/nhà riêng, tiện ích xung quanh, giấy tờ pháp lý, giá bán, thông tin liên hệ… Qua những thông tin sơ bộ đó khách hàng sẽ biết được tin rao bán nhà đất này có phù hợp với mình hay không.

Đầu tư chỉn chu vào hình ảnh và video đi kèm

Thông tin chi tiết về rao bán nhà đất chỉ có tác dụng tham khảo. Để khách hàng thêm tin tưởng thì hình ảnh và video thực tế mới là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân họ. Đó là lý do vì sao bạn cần đầu tư vào hình ảnh và video thật kỹ lưỡng để tăng độ thuyết phục. Cũng phải lưu ý hình ảnh cung cấp càng chân thực càng tốt, tránh chỉnh sửa quá đà sẽ khiến khách hàng thấy không chân thật.

Với mỗi bài đăng nên có từ 10 hình ảnh trở lên. Chọn chụp ở nhiều góc độ khác nhau như chụp toàn cảnh, chụp các khu vực trong căn hộ, tiện ích xung quanh, đường đi xung quanh nhà đất cần bán… Nên chụp vào ban ngày với độ sáng cao để bức ảnh thêm chân thực.

Về video, bạn có thể lấy video trên mạng hoặc tự quay video là cách tốt nhất. Khi quay có thể lồng ghép thêm giới thiệu thông tin về căn hộ hoặc dự án để khách hàng không cần tìm kiếm quá nhiều cũng có thể hiểu rõ.

Cách đăng tin rao bán nhà đất hiệu quả

Ưu tiên hình ảnh đẹp và là ảnh thực tế để tăng độ tin tưởng

Lựa chọn thời gian đăng tin rao bán nhà đất thích hợp

Nhiều người nghĩ rằng đăng tin rao bán nhà đất ở thời điểm nào cũng như nhau. Thực tế không phải vật, sẽ có những thời điểm lượt xem tin đăng sẽ cao hơn hẳn những khung giờ khác. Để tin đăng tiếp cận được nhiều khách hàng nhất, bạn có thể tham khảo những khung giờ dưới đây:

  • Buổi sáng: từ 7h00 – 8h30
  • Buổi trưa : từ 11h30 – 13h30
  • Buổi chiều: từ 17h30 – 19h30

Thông thường 2 ngày cuối tuần lượt xem tin đăng sẽ thấp hơn ngày thường bởi đây là lúc mọi người dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Ngoài các khung giờ trên, bạn cũng có thể chọn thêm vài khung giờ khác để đăng tin và theo dõi hiệu quả. Đây cũng là cách đơn giản để bạn tìm ra giờ đăng có lượt người xem đông đảo.

Trên đây là những cách đăng tin rao bán nhà đất hiệu quả nhất mà đội ngũ Keen Land tổng hợp để bạn tham khảo. Thị trường bất động sản đang có những tín hiệu phục hồi rất tích cực, đăng tin từ hôm nay sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tệp khách hàng ổn định, nâng cao tính thanh khoản hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

    Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

    5/5 - (1 bình chọn)