Nghề Sale Bất Động Sản Là Gì? Có Nên Làm Hay Không?

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản hoạt động vô cùng sôi động. Đây được xem là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn với những người trẻ, nhưng lại có sức cạnh tranh cực kỳ cao. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: “Có nên làm nghề sale bất động sản hay không?” Để giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng đội ngũ Keen Land giải đáp cho câu hỏi qua bài viết dưới đây nhé.

NGHỀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN – HIỂU RÕ VỀ TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG

Định nghĩa sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là bên trung gian giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua nhà và được hưởng một khoản phí khi giao dịch thành công. Sale bất động sản hiện nay rất cần những người có ý chí kiên định cũng như không dễ dàng bỏ cuộc mới có thể vượt qua sự nản chí trong quá trình làm việc.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Nghề sale bất động sản là một trong những nghề không dễ cũng không khó

Tình hình thị trường Sale bất động sản từ đầu năm 2020 tới nay

Lại một năm buồn bã cho dân sale bất động sản vào năm 2020, khi virus Covid-19 đã tạo ra cú sốc ngay từ đầu năm, khiến nền kinh tế bị gián đoạn trên diện rộng và lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ.

Trước đó, Nghề sale bất động sản cực kỳ thu hút số lượng lớn đối tượng lao động trẻ trên khắp cả nước. Từ khi ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch COVID-19 đầu năm 2020, thị trường bất động sản lao đao trong việc tìm lối thoát. Thị trường lắng đọng khiến hàng ngàn môi giới hoang mang, các dự án đóng băng không mở bán, khách hàng hẹn rồi lại hủy không đi xem dự án, gặp tư vấn trực tiếp lại càng khó khăn. Từ đó mức lương đối với ngành này cũng xuống nhanh chóng.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Nghề Sale bất động sản cần nhiều kỹ năng làm việc nhóm

Đặc biệt đối với phân khúc thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đưa ra thị trường rất hiếm, lượng khách quan tâm là hầu như không có. Các dịch vụ khuyến mãi, giảm giá giữ chân khách hàng cũng không nhiều hữu hiệu.

Môi giới bất động sản đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Mọi người vẫn vẫn tin trưởng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2020. 

CÓ NÊN LÀM NGHỀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN HAY KHÔNG?

Đây là nghề “hái ra tiền” nhưng số người thành công trong lĩnh vực này không nhiều. Nếu bạn đang có đam mê với nghề, cộng với đó là có mối quan hệ khách hàng, có sức khỏe, có niềm đam mê, chịu khó học hỏi thì hãy thử sức xem mình có  thực sự phù hợp hay không? Đối với những bạn trẻ mới ra trường, muốn làm giàu nhanh thì đây được xem là công việc nhanh giàu nhưng đòi hỏi bạn phải cố gắng và có nhiều mối quan hệ, mới có được thành tựu cho mong đợi.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Chọn nghề sale bất động sản bạn sẽ luôn hào nhoáng trong mắt người xung quanh

Ví dụ: Nếu bạn bán được căn hộ 1 tỷ, tương ứng với hoa hồng tầm 10-15 triệu, tương đương với thu nhập của những người đi làm công sở, cán bộ, viên chức nhà nước với thâm niên từ 5 – 10 năm trở lên và gấp từ 2 – 5 lần so với mức lương của một sinh viên mới ra trường. Đây quả là nghề hái ra tiền nếu bạn chịu khó học hỏi cũng như trau dồi kiến thức mỗi ngày.

KINH NGHIỆM LÀM NGHỀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN CHO NGƯỜI MỚI

Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản

Khi bắt đầu bước vào kinh doanh muốn thành công phải nắm rõ những kiến thức và hiểu thị trường. Người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ thị trường thì mới có thể đảm bảo sản phẩm của mình được mua vào khi rẻ và bán ra khi đắt.

Xem thêm: Kỹ năng Sale Bất động sản bạn cần biết

Phải có tầm nhìn

Người làm bất động sản phải nắm bắt được thông tin nhanh nhất, có thể cả ngay từ khi chưa có thông tin. Bạn phải là người nhìn ra được giá trị của một bãi đất trống, nắm được các thông tin rằng ở một khu vực nào đó, có như vậy bạn mới chủ động cũng như thành công trong nghề sale này.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Sale bất động sản phải nắm bắt được thông tin nhanh nhất

Nắm rõ luật nhà đất

Không chỉ riêng gì ngành bất động sản, bất cứ ngành nghề nào nếu bạn bắt đầu vào cuộc thi đều phải nắm rõ được luật, người làm bất động sản không những có thể tư vấn một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất cho khách hàng mà còn tránh bị lừa đảo và những tranh chấp có thể có trong lúc ký hợp đồng.

Phải biết đối tượng mua bất động sản là ai?

Trong nghề bất động sản, những mối quan hệ của bạn chính là khách hàng. Bên cạnh đó, người làm bất động sản phải tinh ý trong việc có thể nhìn ra ai là người có khả năng trở thành khách hàng của mình. Cũng như nắm rõ khách hàng là ai, phân khúc thu nhập và mong muốn của khách hàng để sale được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm bán dự án

Kinh nghiệm của nghề bất động sản cũng chính là khả năng ăn nói, tư vấn. Và bạn phải luôn đặt uy tín lên hàng đầu để đảm bảo khách hàng luôn tin tưởng.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Lễ ra quân của công ty Bất động sản

Vị trí mua bán bất động sản

Bạn nên nhớ, cùng một diện tích như nhau, cùng một mẫu thiết kế như nhau, khác vị trí là giá trị khác nhau hoàn toàn. Vậy nên có thể nói, vị trí làm nên giá trị của bất động sản. Ngoài ra, những dự án có vị trí gần với ao, hồ, công viên luôn được khách hàng sẵn sàng lựa chọn hàng đầu. Đây là điều bạn nên khắc cốt ghi tâm để tư vấn cho chuẩn.

Tiếp thị

Một người làm bất động sản thành công là người tạo được hào quang cho chính mình, mang lại sự tin tưởng cho mọi người ở chính bản thân bạn và sản phẩm bất động sản bạn bán. Đây chính là cách tiếp thị hoàn hảo mỗi cá nhân nên rèn luyện mỗi ngày.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Sale bất động sản đang tư vấn chốt căn hộ cho khách hàng

NHỮNG SAI LẦM SALE BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG MẮC PHẢI

Dưới đây là các sai lầm các sai lầm hay mắc phải của giới sale bất động sản, bạn cần lưu ý hơn nữa để tránh mắc phải.

  • Xác định nhầm đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc chọn sai đối tượng khách với sản phẩm bạn đang bán xảy ra rất nhiều. Bạn nên phân khúc từng loại khách hàng phù hợp với tiêu chí sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng Bất động sản hiệu quả

  • Thể hiện quan điểm cá nhân quá nhiều

Bạn cần tránh mắc phải lỗi này vì khách hàng họ cần tư vấn, nhưng là theo tâm tư và nguyện vọng của họ hơn là một quan điểm cứng nhắc theo chủ ý của cá nhân bạn. Hãy thận trọng trong điều này.

Có Nên Làm Nghề Sale Bất Động Sản

Chọn nghề Sale bất động sản bạn phải thực sự có quyết tâm

  • Coi nghề môi giới bất động sản chỉ là thử sức

Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không nghiêm túc. Hãy chắc chắn rằng bạn đến với nghề bằng đam mê, nhiệt huyết. 

  • Nản chí

Bạn nên nhớ bất cứ nghề nào cũng cần có tính kiên định và quyết tâm mới thành công được. Hãy học hỏi điều này từ những người thành công. Nên học tính kiên nhẫn và chờ đợi.

  • Nóng nảy trong xử lý giao tiếp

Trong mọi tình huống hãy dạy cho mình cách bình tĩnh xử lý, khách họ cần sự hợp tác bền bỉ, tin cậy, chứ không cần giải quyết nhanh gọn bằng cách gây phản cảm như vậy. Nếu có mắc phải những lỗi trên thì nên dừng lại ngay vì nếu phạm phải những sai lầm của môi giới bất động sản như trên là bạn đã bỏ chắc tới 85% sự thành công rồi đó.

Chúng tôi không thể quyết định thay bạn con đường mà bạn muốn đi. Tuy nhiên, với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng bạn có cái nhìn rõ ràng với nghề môi giới bất động sản trong thời gian tới và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Để giải đáp các thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ bên đội ngũ Keen Land chúng tôi sẽ trả lời cụ thể cho bạn nhé!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

    Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

    4.5/5 - (4 bình chọn)