Bản Đồ Quy Hoạch Quận 3 Update Mới Nhất

Quận 3 là một trong các quận trung tâm và cũng thuộc khu vực Sài Gòn, Bến Nghé trước đây. Quận được Pháp thành lập từ thời điểm năm 1920, đến thời điểm hiện tại khu vực này có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Nếu bạn đang nghiên cứu xem bản đồ quy hoạch quận 3 thì hãy để đội ngũ Keen Land giới thiệu dưới bài viết dưới đây.

THÔNG TIN BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 3

Quận 3 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong các quận trung tâm và cũng thuộc khu vực Sài Gòn, Bến Nghé trước đây. Quận được Pháp thành lập từ thời điểm năm 1920, đến 1956 thì trở thành một trong những phần của Đô thành Saigon thuộc Việt Nam Cộng hòa.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Bản đồ quy hoạch quận 3

VỊ TRÍ QUẬN 3

 • Phía Đông Bắc giáp Quận 1, ranh giới là đường Hai Bà Trưng.
 • Đông Nam giáp Quận 1, ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Tây Nam giáp Quận 10 qua đường Cách mạng tháng Tám.
 • Phía Bắc giáp quận Phú Nhuận.
 • Phía Nam giáp đại lộ Lý Thái Tổ ngăn cách với Quận 10.

CÁC PHƯỜNG THUỘC QUẬN 3

Ủy ban nhân dân Quận 3 nằm ở 99 – 99A Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh. Quận 3 gồm 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11, 12, 13, 14 và Võ Thị Sáu. Trong đó, phường 7 là trung tâm của quận.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Bản đồ quy hoạch quận 3 các phường

HÌNH THỨC THIẾT KẾ CỦA TẤM BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 3

Điều này, sẽ mang đến cho khách hàng có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn với mẫu mã thiết kế, chất lượng và độ chính xác cao. Khách hàng không chỉ quan tâm về giá cả của Bản đồ quy hoạch quận 3 hay nhiều loại bản đồ khác, mà còn quan tâm đến hình thức thiết kế, mẫu mã đẹp, sang trọng để tạo được sức hút, hứng thú trong làm việc và học tập. 

Bản đồ quy hoạch Quận 3

Ranh giới quy hoạch trong bản đồ quy hoạch Quận 3

CÁC ĐƠN VỊ Ở QUẬN 3

Quận 3 được chia làm 3 khu ở:

Khu I: Giới hạn bởi các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám.

 • Diện tích: 189,4 ha chiếm 38,4% diện tích toàn quận.
 • Chức năng: Khu trung tâm tài chính, trung tâm thương mại dịch vụ, dịch vụ du lịch, giao dịch trong nước và  quốc tế, khu vực tập trung các công trình công cộng cấp trung ương và thành phố; khu dân cư cao cấp thấp tầng, mật độ thấp. 

Khu II: Giới hạn bởi các trục đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ, Nguyễn Thượng Hiền.

 • Diện tích: 101,5 ha chiếm 20,6% diện tích toàn quận.
 • Dự kiến quy mô dân số : 76.000 người.
 • Chức năng : Khu dân cư và thương mại; các công trình công cộng phúc lợi xen kẽ trong khu dân cư; công viên cây xanh được dự kiến trong khu vực phường 01 khi khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, hiện đã xuống cấp, có kế hoạch xây dựng lại và mở rộng.

Khu III: Giới hạn bởi các trục đường Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, ranh Quận Phú Nhuận, Tân Bình.

 • Diện tích: 201,9 ha chiếm 41,0% diện tích toàn quận.
 • Dự kiến quy mô dân số : 100.000 người.
 • Chức năng: Khu dân cư, trung tâm thương mại quy mô lớn được dự kiến trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn và trục đường Cách Mạng Tháng 8 khi hình thành nhà ga metro. 

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN 3

Nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Quận 3 mang đến sự kết hợp lý tưởng giữa tiện ích, sự sống sôi động và cơ hội đầu tư tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số dự án căn hộ tại Quận 3, hy vọng có thể giúp khách hàng có thêm cái nhìn tổng quan và sự lựa chọn.

Dự án Serenity Sky Villas

Giá dự kiến: 8,19 tỷ – 58,14 tỷ (70m2 – 497m2)

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án Serenity Sky Villas

Tọa lạc ngay cung đường Điện Biên Phủ, đoạn giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo, dự án Serenity Sky Villas thuộc trung tâm phường 7, Quận 3, TP HCM. Đây là khu vực được quy hoạch thành “làng biệt thự” dành cho giới thượng lưu từ thời Saigon xưa với nhiều cây xanh phủ bóng mát khắp các con đường.

Dự án Kỳ Đồng Tower

Giá dự kiến: 2,46 tỷ – 6 tỷ (41m2 – 100m2)

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án Kỳ Đồng Tower

Dự án Kỳ Đồng Tower tọa lạc trên mặt tiền đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM. Từ khối công trình, cư dân có thể kết nối đến trung tâm nhiều khu vực nội thành như quận 1, quận 3, quận 5,…theo các cung đường chính như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Ba Tháng Hai,…

Dự án Grand Central Quận 3

Giá dự kiến: 4,60 tỷ – 12,49 tỷ (51.2m2 – 138.8m2)

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án Grand Central

Tọa lạc tại số 194B-202 trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa, ngay trung tâm quận 3, dự án Grand Central tiện lợi lưu thông đến các quận huyện khác trong thành phố.Mặt tiền phía Tây Nam dự án giáp đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,phía Tây Bắc giáp đường nội bộ rộng 10m, phía Đông Bắc và Đông Nam giáp khu dân cư.

Dự án Léman Luxury Apartments

Dự án Léman Luxury Apartments tọa lạc ngay 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM. Dự án có hai mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu và Trương Định, bạn chỉ mất vài phút tản bộ là đến Dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, công viên Tao Đàn…

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án Léman Luxury Apartments

Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ

Tọa lạc tại số 369 Lê Văn Sỹ, quận 3, Tp.HCM, Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ tọa lạc ngay chiến lược, nằm trên con đường tập trung các cửa hàng mua sắm của Quận 3 và tiện lợi về hạ tầng giao thông để lưu thông nhiều khu vực khác của thành phố.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án C.T Plaza

New Pearl Residence

Tọa lạc trên “trục đường ngoại giao” lưu thông khu trung tâm với sân bay quốc tế, New Pearl Residence là khu căn hộ đẳng cấp được thiết kế với sang trọng với quyền sở hữu vĩnh viễn dành cho chủ nhân.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án New Pearl Risedence – Bản đồ quy hoạch quận 3

Intresco Plaza

Tọa lạc tại số 83 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3. Tổ hợp cao ốc văn phòng, khu thương mại và căn hộ Intresco Plaza có vị trí trung tâm khi nằm gần góc ngã tư Lý Chính Thắng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Hai tuyến đường trọng điểm hạ tầng giao thông trong Thành phố.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án Intresco Plaza – Bản đồ quy hoạch quận 3

An Phú Plaza

An Phú Plaza tọa lạc ngay số 117-119 đường Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM. Đây là một vị trí trung tâm trên đường Lý Chính Thắng lưu thông Quận 3 với Quận 1 và gần giao lộ với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – trục đường huyết mạch đẹp nhất thành phố lưu thông Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất với trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa truyền thống của Tp.HCM.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Dự án An Phú Plaza – Bản đồ quy hoạch quận 3

Saigon Pavillon

Tọa lạc ngay 53 – 55 Bà Huyện Thanh Quan và tiếp giáp với 2 mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Thị Diệu. Khu căn hộ đẳng cấp Saigon Pavillon được phân tích là dự án đẳng cấp nhất trong khu vực khi tiếp giáp ba con đường thông thoáng, kiến trúc sang trọng và cùng những tiện ích cao cấp.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Phối cảnh dự án Saigon Pavillon – Bản đồ quy hoạch quận 3

Bên cạnh đó tiếp tục vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm, bê tông hóa các hẻm. Đợt đầu sẽ mở rộng các tuyến giao thông theo quy hoạch lộ giới đã được duyệt. Dài hạn sẽ mở mới các tuyến theo định hướng chung của quận, các nút giao thông, xây các cầu mới.

Xem thêm:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post