Bản Đồ Quy Hoạch Quận 1 Cập Nhật Mới Nhất‎

Quận 1 là quận nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Quận Nhất và Quận Nhì nơi đây cực kỳ phát triển cũng như nằm ngay vị trí thuận lợi về mọi mặt. Vậy bạn đã biết được bản đồ quy hoạch Quận 1 rõ ràng hay chưa? Hãy để đội ngũ Keen Land giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé!

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 1

Giới thiệu đến bạn Quận 1- Nơi đây nổi tiếng với địa điểm du lịch, khu vui chơi yêu thích nhất TP.HCM với các điểm tham quan như: nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Phố Tây Bùi Viện….

Quận 1 là quận trung tâm của thành phố, hướng đầu tư xây dựng giai đoạn 5 – 7 năm trước mắt chủ yếu là cải tạo chỉnh trang, nâng cấp các khu dân cư hiện hữu, xây mới một số khu ở tại các diện tích khu ổ chuột và ven kênh rạch được di dời. Chú trọng việc cải tạo nâng cấp và xây dựng mới một số công trình công cộng trọng điểm.

Bản đồ quy hoạch Quận 1

Bản đồ quy hoạch Quận 1

Ngày nay nơi đây tập trung xây dựng nối thêm một số tuyến đường phía nam để khép kín mạng lưới giao thông đô thị, đồng thời cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước để giải quyết tình trạng ngập úng ở một số khu vực.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN 1

Những năm qua, Quận 1 đã có những bước chuyển biến lớn lao trong xây dựng kinh tế và phát triển văn hóa xã hội, giữ vững và phát huy ưu thế của một trung tâm thành phố về: Hành chính và ngoại giao Quận 1 có 128 cơ quan ban ngành Thành phố, Trung ương trú đóng.

Bản đồ quy hoạch Quận 1

Bản đồ quy hoạch Quận 1 ( khổ lớn nhất)

Quận 1 nằm ở trung tâm TP.HCM có vị trí địa lý:

– Phía đông giáp TP. Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn

– Phía tây giáp Quận 3 và Quận 5

– Phía nam giáp Quận 4 với ranh giới là rạch Bến Nghé

– Phía bắc giáp các quận Bình Thạnh và Phú Nhuận với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Có phạm vi diện tích: 7,7211 km2, Dân số: 197.494 người. Trụ sở Ủy ban nhân dân quận 1 đặt tại số 47 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, tphcm. 

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT QUẬN 1

 • Vị trí khu vực quy hoạch: Thuộc phường Cầu Kho, Quận 1;
 • Quận 1 là trung tâm hành chính, chính trị của thành phố Hồ Chí Minh từ khi Sài Gòn mới thành lập và cho đến hiện tại. Thế nên mặc dù diện tích không lớn nhưng quận 1 vẫn giữ vai trò quan trọng, là bộ mặt đô thị, văn minh của cả thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Giới hạn: Phía Tây Bắc giáp Phường Nguyễn Cư Trinh với ranh là đường Trần Hưng Đạo, Phía Tây Nam giáp Quận 5 với ranh là đường Nguyễn Văn Cừ, Phía Đông Bắc giáp Phường Cô Giang với ranh là Trần Đình Xu, Phía Đông Nam giáp Quận 4 với ranh là kênh Bến Nghé.

CHỦ TRƯƠNG QUY HOẠCH BẢN ĐỒ QUẬN 1 TP HCM

Các khu vực chức năng như khách sạn, cao ốc văn phòng, căn hộ tái định cư và khu thương mại dịch vụ để chuyển đổi thành văn phòng tích hợp lưu trú, căn hộ tái định cư kết hợp với căn hộ thương mại, bãi đậu xe cùng nhiều chức năng khác.

Bản đồ quy hoạch Quận 1

Chi tiết Bản đồ quy hoạch Quận 1

Khu lõi trung tâm thành phố là khu vực tập trung nhiều chức năng thương mại tài chính của toàn thành phố với đa dạng ngành nghề khác nhau nằm trong địa giới của quận 1 có diện tích rộng 92 hecta bao gồm các ngành như kinh doanh thương mại, khách sạn, du lịch, hành chính và đơn vị sự nghiệp.

Ủy ban Nhân dân Thành phố đã chỉ thị cho ủy ban nhân dân quận 1 thực hiện công tác điều tiết về quy mô dân số tại các khu vực quy hoạch sao cho đảm bảo không tăng số lượng dân thường trú Đồng thời di dời người dân tại các khu vực phát triển mới trên địa bàn quận 1.

NỘI DUNG CHÍNH TRONG BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 1 TP HCM

Theo kế hoạch từ bản đồ quy hoạch Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh thì quận 1 sẽ tập trung để cải thiện cảnh quan cùng với khu tứ giác Mã Lạng là hai tiêu điểm chính.

Quy hoạch cảnh quan với dự án công viên cảng Bạch Đằng

Bản đồ quy hoạch Quận 1

Quy hoạch cảnh quan công viên cảng Bạch Đằng, Quận 1

 • Vị trí của dự án nằm trải dài ven sông Sài Gòn và kết thúc ở cuối tuyến đường phố đi bộ Nguyễn Huệ, đối diện với bán đảo Thủ Thiêm của quận 2. 
 • Diện tích quy hoạch của công viên này là 930 hecta. Quy hoạch được thiết kế theo tiêu chuẩn công viên quốc tế với đầy đủ bãi giữ xe, cảnh quan, cây xanh,…
 • Theo quy hoạch mới, toàn bộ con đường Tôn Đức Thắng hiện tại sẽ chính là công viên và phần đường đi bộ. 
 • Công trường Mê Linh sẽ có một vườn trũng và xung quanh rất phù hợp để phát triển các quán cafe, nhà hàng, cửa hàng kinh doanh xung quanh. Phần đường cũ sẽ thành đường ngầm hóa.

Quy hoạch toàn bộ kiến trúc khu tứ giác Mã Lạng

Khu vực này nằm tại số 87 đường Cống Quỳnh phường Nguyễn Cư Trinh. Mục tiêu Quy hoạch là giảm toàn bộ dân số của khu tứ giác này có thể đáp ứng được cơ sở hạ tầng của hệ thống kỹ thuật và hạ tầng xã hội. 

Bản đồ quy hoạch Quận 1

Khu tứ giác Mã Lạng

Nội dung chi tiết bao gồm định hướng phát triển quy hoạch như thay đổi kiến trúc, thay đổi không gian cùng với khoảng lùi xây dựng sau hơn so với lộ giới của tuyến đường, thu gọn quy mô  công trình hiện có.

Công trình tại số 87 đường Cống Quỳnh được quy hoạch thay đổi chính là dự án căn hộ chung cư  Golden Hill được khởi công từ năm 2010. 

Hiện tại công trình đang được rao bán với mức giá khoảng 300 triệu đồng một mét vuông và trong tương lai với chính sách giảm quy mô dân số sắp tới thì dự đoán giá trị của dự án này sẽ tiếp tục giảm.

Chuyển đổi mục đích sử dụng dự án Momentum 289 Trần Hưng Đạo từ dự án căn hộ chung cư sang căn hộ văn phòng và khu thương mại

 • Công trình số 289 Trần Hưng Đạo cùng với công trình số 74 đường Hồ Hảo Hớn phường Cô Giang đã được UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh, thay đổi chức năng sử dụng.
 • Các tầng hầm để giữ xe cùng với những không gian chung vẫn được giữ nguyên nhưng hệ số sử dụng đất dành cho mục đích thương mại, dịch vụ sẽ thay đổi, kiến trúc căn hộ cũng sẽ thay đổi để đáp ứng nhu cầu sử dụng mới.
 • Ngoài ra, địa bàn quận 1 còn một số quy hoạch đô thị khác nhưng không đáng kể lắm.

Hy vọng trong tương lai, địa phương sẽ có giải pháp để thực hiện đô thị hóa một cách toàn diện hơn và mang đến cho người dân sống ở khu ổ chuột cơ hội an cư lạc nghiệp tốt hơn.

VÌ SAO CẦN MUA BẢN ĐỒ QUY HOẠCH DỰ ÁN

Thông qua bản đồ quy hoạch Quận 1 chúng ta thấy được quận huyện hay thành phố đang có kế hoạch tổ chức xây dựng thành phố như thế nào. Địa điểm nào tập trung nhiều khu dân cư, địa điểm nào là các công trình công cộng, khu nào dành cho các tòa cao ốc văn phòng,…

Nếu là một người dân đi mua nhà, bạn cũng thấy được khu mình định mua thuận tiện ra sao. Chính vì vậy, những địa chỉ bán bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 1 luôn được mọi người quan tâm.

Quận 1 luôn là điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Tấm bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 1 cơ bản sẽ là tấm gương phản chiếu toàn bộ tình hình xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng nơi đây. Trên đây mà đội ngũ Keen Land cung cấp đến bạn đọc những thông tin tổng hợp mới nhất về bản đồ quy hoạch quận 1! Để cập nhật thêm những bài viết hữu ích khác, đừng quên theo dõi chúng tôi nhé.

Xem thêm:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post