Dự án cầu Thủ Thiêm 3 khi nào khởi công?

Dự án cầu Thủ Thiêm 3 thiết kế kết nối quận 2 và quận 4 với vốn đầu tư khủng lên đến 3.100 tỷ đồng sẽ được khởi công trong thời gian sắp tới đây,  góp phần vào việc giảm tải áp lực giao thông và cải thiện cảnh quan đô thị trung tâm. 

Thông tin tổng quan nhanh cầu dự án cầu Thủ Thiêm 3

Tên dự án: Cầu Thủ Thiêm 3

Quy mô: Chiều dài khoảng 2.160m, chiều cao 10m, gồm 6 làn xe

 

Điểm đầu: Đường Tôn Đản ( quận 4) Vốn đầu tư: 3.100 tỷ đồng
Điểm giữa: Băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội ( cảng Sài Gòn)

Hình thức đầu tư: Liên danh giữa:

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1

Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn

 

Điểm cuối: Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) Khởi công: Đang cập nhật

Phối cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 3 nối từ dự án Empire City qua Quận 4

Phối cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 3 nối từ dự án Empire City qua Quận 4

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng là một trong những câu hỏi của nhiều người thắc mắc. Thuộc một trong năm dự án cầu đường mới nhất tại khu vực quận 2, cầu Thủ Thiêm 3 được sự chấp thuận của Thủ tướng để đầu tư xây dựng song song với cầu Thủ Thiêm 2 và 4.

Đáp ứng sự kỳ vọng đem lại một công trình có lối thiết kế đặc sắc và ấn tượng, cầu Thủ Thiêm 3 được UBND thành phố giao lại cho những đơn vị chủ thầu và thiết kế để xây dựng, triển khai dự án. Dự án cầu Thủ Thiêm 3 kết nối giữa khu vực cảng Khánh Hội (quận 4) nối quan khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Phối cảnh dự án cầu thủ thiêm 3

Dự án cầu Thủ Thiêm 3 khi hình thành sẽ kết nối khu Thủ Thiêm và Quận 4

Hiện tại với quy hoạch của dự án này, trong khu vực cũng đang có nhiều sự thay đổi về hạ tầng giao thông nhằm đưa Quận 2 trở thành một trung tâm hành chính – kinh tế – thương mại mới của thành phố.

Với chiều dài 2.160 m. cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ quận 4 đoạn đường Tôn Đản, điểm cuối là khu đô thị mới Thủ Thiêm,  đi qua đường Nguyễn Tất Thành vượt qua sông Sài Gòn. Có ưu thế từ vị trí nối liền trung tâm nên được chính quyền đề nghị phải có lối thiết kế thật ấn tượng.  Cụ thể, để xây dựng dự án này, UBND thành phố đã phê duyệt phương án di dời 10 bến cảng của sông Sài Gòn, đồng thời để đảm bảo  tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm 3,  khu vực bên cảnh Khánh Hội cũng phải di dời ra khu vực Hiệp Phước, Nhà Bè.

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ tăng khả năng liên kết vùng thêm phần mạnh mẽ

Cập nhật cầu Thủ Thiêm 3 năm 2020: Dự án này vẫn đang trong quá trình lên phương án triển khai. Vì là công trình mang tính chất quyết định và có lợi ích thay đổi bộ mặt thành phố, chủ đầu tư và đơn vị thiết kế đang cùng nhau tổ chức chiến lược, kế hoạch một cách chi tiết, chú trọng đến cơ sở hạ tầng và tạo ra sự đồng bộ với hệ thống giao thông xung quanh.

Phối cảnh 3D dự án cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh 3D dự án cầu Thủ Thiêm 3

Đồng thời, có ưu thế tất yếu khi sở hữu một số bến cảng lớn kề bên, dự án cầu Thủ Thiêm 3 sẽ linh động hơn trong việc di chuyển liên vùng với nhiều hình thức di chuyển khác nhau. Đây cũng là bàn đạp cho nhiều dự án bất động sản phải kể đến Eco Smart City, khu đô thị thông minh Sala, khu căn hộ Precia,.. Tiềm năng gia tăng giá trị là cực lớn, tạo động lực thúc đẩy bất động sản khu Đông Sài Gòn trở nên sôi nổi và đắt giá hơn bao giờ hết.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Sẽ là sự kiện công trình trọng điểm sau khi hoàn thành vì vậy dự án cầu Thủ Thiêm 3 đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai. Trong tương lai, dự án sẽ là một luồng gió mới nâng tầm cao cấp cơ sở hạ tầng cùng và hoàn thiện hệ thống giao thông đáng kể cho khu vực.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng đưa ra bí mật ý kiến, hiện nay tình trạng giao thông thành phố đang bị quá tải, những dự án như cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu,3,4 nên có sự phê duyệt nhanh chóng để cải thiện tình trạng kẹt xe cũng như áp lực lên hạ tầng cơ sở. Trong giai đoạn này, thì những công trình như vậy nên là ưu tiên hàng đầu.

Dự án Cầu Thủ Thiêm 3 khi hình thành giúp giải toả áp lức giao thông rất lớn tại khu vực Quận 4 và Quận 7

Dự án Cầu Thủ Thiêm 3 khi hình thành giúp giải toả áp lức giao thông rất lớn tại khu vực Quận 4 và Quận 7

Dự án cầu Thủ Thiêm 3 sẽ cùng những dự án khác trở thành một hệ thống giao thông toàn diện, giúp cải tiến và nâng cấp vượt bậc hạ tầng của thành phố. Chắc chắn rằng, khu vực trung tâm sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ với loạt công trình có sức ảnh hưởng này.

Trong giai đoạn từ 2020 – 2025 sẽ là giai đoạn biến chuyển tư duy cũng như phân phối đào tạo mạnh mẽ, với hàng hoạt các công trình kết nối về Trung tâm Thủ Thiêm Quận 2. Lõi trung tâm thành phố khu Đông đã dần hình thành và chắc chắn sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư các dự án căn hộ Quận 2.

Hiện tại, tâm điểm ngay quý III/2020, với pháp lý hoàn thiện, giá và chính sách thanh toán hấp dẫn ra đời, Precia Quận 2 đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Đây cũng là một kênh đầu tư giữ dòng tiền an toàn trong giai đoạn hiện tại, cũng như khả năng tăng giá hấp dẫn trong tương lai

Xem thêm:

Quy hoạch khu đô thị Sala Quận 2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 khi nào khởi công?

Bất Động Sản KeenLand

4.5/5 - (15 bình chọn)