Full Trọn Bộ Bản Đồ Việt Nam Cập Nhật Mới Nhất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ chi tiết nhất về Việt Nam cũng như những thông tin liên quan? Giới thiệu đến bạn với nội dung bài viết dưới đây đội ngũ Keen Land sẽ cập nhật mới nhất về bản đồ Việt Nam gồm 63 tỉnh thành, trong đó có 58 tỉnh và 5 bản đồ thành phố trực thuộc trung ương. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn!

BẢN ĐỒ SỐ CÓ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN

Hệ thống ký hiệu trong bản đồ số thực chất là các ký hiệu của bản đồ thông thường đã số hóa. Nhờ thế có thể thể hiện bản đồ dưới dạng hình ảnh trên màn hình hoặc in ra giấy.

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam

Mỗi bản đồ số có một hệ quy chiếu nhất định, thường là hệ quy chiếu phẳng. Các thông tin không gian được tính toán và thể hiện trong hệ quy chiếu đã chọn.

Mức độ đầy đủ các thông tin về nội dung và độ chính xác các yếu tố trong bản đồ số hoàn toàn đáp ứng yêu cầu các tiêu chuẩn bản đồ theo thiết kế ban đầu.

Bản đồ không cần định hình phẳng bằng đồ họa, thực chất là tập hợp có tổ chức các dữ liệu trong một hệ quy chiếu, không có tỷ lệ như bản đồ thông thường.

Khi thành lập bản đồ số, các công đoạn đầu như thu thập và xử lý số liệu đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao.

Các yếu tố bản đồ giữ nguyên được độ chính xác của dữ liệu đo đạc ban đầu, không chịu ảnh hưởng của sai số đồ họa.

Bản đồ số có tính linh hoạt hơn hẳn bản đồ truyền thống, có thể dễ dàng thực hiện các công việc như:

 • Cập nhật và hiện chỉnh thông tin.
 • Chồng xếp hoặc tách lớp thông tin theo ý muốn.
 • Bất cứ lúc nào cũng có thể dễ dàng biên tập tạo ra bản đồ số khác và in ra bản đồ mới.
 • Có khả năng liên kết sử dụng trong mạng máy tính.

TÌM HIỂU SƠ QUA VỀ BẢN ĐỒ VIỆT NAM

Bản đồ Việt Nam hay gọi tắt là bản đồ Việt. Đây là loại bản đồ thể hiện chi tiết các tỉnh thành về địa lý, giao thông. Dưới đây là những hình ảnh bản đồ các tỉnh Việt Nam mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

 

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam

Nước ta được chia làm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương với thủ đô là Hà Nội, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Phân cấp hành chính Việt Nam gồm 3 cấp: cấp tỉnh và tương đương, cấp huyện và tương đương, cấp xã và tương đương. Đặc điểm địa hình nước ta chủ yếu là đồi núi, chiếm ¾ diện tích, trong khi địa hình đồng bằng và trung du chỉ chiếm ¼ diện tích cả nước.

Việt Nam có tên chính thức là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là nước duy nhất một đảng chính trị lãnh đạo, đứng đầu là Chính phủ, Đảng Cộng sản đứng đầu bởi Tổng Bí thư; Chủ tịch nước có các quyền trong đó: Công bố hiến pháp, luật, pháp lệnh.

Bản đồ Việt Nam

Cờ nước Việt Nam

Sơ lược về phần địa lý: Nước ta tiếp giáp Phía Bắc là Trung Quốc, phía Tây giáp Lào và Campuchia, phía Tây Nam giáp vịnh Thái Lan, phía Đông và Nam giáp Biển Đông, nằm gần trung tâm khu vực Đông Nam Á. 

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam rất hữu ích và cần thiết đối với môn địa lý ở trường phổ thông, cung cấp kiến thức, thông tin tổng hợp và hệ thống hỗ trợ học sinh và giáo viên học tập và nghiên cứu.

Dân số Việt Nam tính đến năm 2021 hiện nay hơn 93 triệu người và hiện nay Việt Nam là nước có mật độ dân số đông và xếp thứ 15 trên thế giới. Việt Nam thuộc vùng Đông Nam Châu Á. 

Diện tích quốc gia là 331.698 km2 bao gồm cả đất liền và biển. Về vị trí địa lý trên được chia thành 7 vùng kinh tế chính là: Phía bắc bao gồm 3 vùng Tây Bắc, Đồng Bằng Sông Hồng, Đông Bắc, Miền trung có Vùng Bắc Trung Bộ, khu vực phía nam gồm 3 vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

BẢN ĐỒ MIỀN BẮC VIỆT NAM

Miền Bắc Việt Nam là vùng địa lý ở phía bắc nước Việt Nam và được ví như là “trái tim của cả nước” với trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa là Thủ đô Hà Nội. Bắc Bộ được chia thành 3 vùng kinh tế trọng điểm như sau:

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Miền Bắc – Bản đồ Việt Nam

 • Đông Bắc bộ (bao gồm 9 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh).
 • Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La). Vùng này chủ yếu nằm ở hữu ngạn sông Hồng. Riêng Lào Cai, Yên Bái đôi khi vẫn được xếp vào tiểu vùng đông bắc.
 • Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh thành: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc).

BẢN ĐỒ MIỀN TRUNG VIỆT NAM

Miền Trung nằm ở phần giữa Bản đồ Việt Nam là một trong ba vùng chính (gồm Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ) của Việt Nam, có phía Bắc giáp khu vực Đồng bằng Sông Hồng và trung du miền núi vùng Bắc Bộ; phía Nam giáp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu vùng Nam Bộ; phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp 2 nước Lào và Campuchia.

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ miền Trung – Bản đồ Việt Nam

Miền Trung bao gồm 19 tỉnh được. Trong đó Tây Nguyên là khu vực cao nguyên lớn nhất nước ta với 5 tỉnh từ Bắc xuống Nam là Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

BẢN ĐỒ MIỀN NAM VIỆT NAM

Miền Nam là một trong 3 vùng lãnh thổ Việt Nam có địa hình khá bằng phẳng, đồng bằng phù sa thuộc hệ thống sông Đồng Nai và sông Cửu Long.

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ miền Nam – Bản đồ Việt Nam

 • Phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông.
 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp Campuchia.
 • Phía Tây giáp vịnh Thái Lan.
 • Phía Đông Bắc giáp Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Miền Nam Bộ bao gồm 17 tỉnh từ Bình Phước trở xuống phía Nam gồm có 2 thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.

Khu vực Nam Bộ lại chia thành 2 vùng chính là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (Tây Nam Bộ) và Đông Nam Bộ.

 • Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long gồm các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ.
 • Vùng Đông Nam Bộ gồm các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh.

BẢN ĐỒ VIỆT NAM THỂ HIỆN SÔNG NGÒI

Việt Nam hiện có 2360 con sông dài trên 10km và có 23 sông xuyên biên giới, chảy liên tỉnh được đưa vào danh mục quản lý của Cục đường sông Việt Nam theo quyết định số 1989 ngày 1-11-2010 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, 191 tuyến sông, kênh với tổng chiều dài 6.734,6 km được xem là tuyến đường sông quốc gia.

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ sông ngòi Việt Nam – Bản đồ Việt Nam

 • 03 Dòng sông rộng nhất: Sông Hồng, sông Tiền, sông Hậu với chiều rộng trung bình khoảng 1 km.
 • 112 cửa sông lạch đổ ra biển. Các cửa sông lớn của Việt Nam thường bắt nguồn từ nước ngoài, phần trung lưu và hạ lưu chảy trên đất Việt Nam.
 • Các dòng sông có chiều dài chảy trong nước lớn nhất là: Sông Hồng dài 551 km; sông Đà dài 543 km; sông Thái Bình dài 411 km.
 • 3 dòng sông được xếp vào diện hung dữ nhất đó là sông Hồng, sông Đà, sông Lô. Trong đó, lưu lượng của sông Hồng cao nhất vào tháng 8 là hơn 9.200m3/s.

Khu công nghiệp ở Việt Nam là khu vực để phát triển công nghiệp theo một quy hoạch của mục tiêu kinh doanh. Việc sở hữu đường bờ biển dài và nhiều hòn đảo đã tạo cho đất nước có những điều kiện phát triển nhất định về kinh tế, du lịch sinh thái.

Qua bài viết trên đây đội ngũ Keen Land đã cung cấp một số thông tin cũng như hình ảnh các loại bản đồ Việt Nam mà chúng tôi sưu tầm được từ những nguồn mà chúng tôi cho là đáng tin cậy.

Bản đồ Việt Nam luôn được cập nhật và cung cấp các thông tin chi tiết phù hợp với thực tế và tình hình phát triển của tất cả các địa phương trong đất nước. Bạn có thể tham khảo thêm Bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ xưa là sự phát triển lâu dài qua nhiều thời đại, thể hiện không gian sinh tồn của người Việt qua từng giai đoạn lịch sử. 

Xem thêm các bài viết:

Bạn có thể tải về miễn phí bản đồ Việt Nam ở file ảnh bản đồ Việt Nam phân giải cao full HD bên trên hoặc mua ở cửa hàng bán bản đồ việt nam mới nhất, bán tại bản đồ Map Design với khổ lớn, phóng to, chất lượng, giá rẻ, nhiều cách chọn kích thước, chất liệu, bản đồ Việt Nam tiếng anh. Bạn còn thắc mắc có thể để lại bình luận bên dưới nhé!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  4/5 - (1 bình chọn)