Bản Đồ Các Quận TP HCM Chi Tiết Nhất

Bản đồ các quận TP HCM sẽ luôn được đội ngũ sàn Keen Land cập nhật mới nhất cũng như chính xác nhất trên website. Quý khách có nhu cầu xem bản đồ các quận TPHCM hãy cập nhật vào trang website công ty chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích. Chúng ta cùng vào vấn đề chính ngay dưới nội dung bài viết này nhé!

GIỚI THIỆU VỀ TP HỒ CHÍ MINH

Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích tự nhiên là 2.061,04 km², mật độ dân số là 4.363 người/km². Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về số lượng dân số và đứng thứ 2 cả nước (sau Hà Nội) về diện tích tự nhiên.

 

Bản đồ các quận TP HCM

Tổng thể bản đồ các quận TP HCM

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn, là một thành phố lớn tại Việt Nam. Nơi đây chính là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Trong những năm gần đây, TPHCM đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng theo thời gian. Lợi ích của bản đồ Google Map TP HCM , Chúng tôi tổng hợp cập nhật số liệu, thông tin bản đồ quy hoạch các Quận TPHCM.

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh
 • Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

Thành phố Hồ Chí Minh gồm có bốn điểm cực:

 • Cực Bắc là xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
 • Cực Đông là xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.
 • Cực Tây là xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.
 • Cực Nam là xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH MẠNG LƯỚI GIAO THÔNG ĐƯỜNG SĂT – ĐƯỜNG BỘ – ĐƯỜNG THỦY

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đầu tư nhiều cầu lớn để tăng cường giảm tải lưu lượng xe cộ ra ngoại thành, tiêu biểu là Cầu Phú Mỹ, Cầu Sài Gòn 2 và Cầu Thủ Thiêm.

Bản đồ các quận TP HCM

Bản đồ giao thông – Bản đồ các quận TP HCM (khổ lớn rõ nét nhất)

Trong hạ tầng đường bộ của thành phố đã có nhiều đổi thay ngoạn mục. Hiện nay, thành phố được kết nối với các vùng qua hai đường cao tốc chính: Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Giao thông đường sắt của thành phố gồm tuyến nội ô và khu vực phụ cận do Xí nghiệp Liên hiệp đường sắt 3 quản lý, tuyến Bắc – Nam và một vài đoạn đường chuyên dụng, hiện hầu như đã ngừng khai thác.

Bản đồ các quận TP HCM

Bản đồ các quận TP HCM về giao thông

Trong thành phố có hai nhà ga chính: Sóng Thần và Sài Gòn.

BẢN ĐỒ PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN TP HCM ĐẾN NĂM 2025

Khu đô thị trung tâm của thành phố là khu vực nội thành hiện hữu, khu đô thị mới Thủ Thiêm và mở rộng phát triển theo các hướng như sau:

 • Hướng phụ phía Tây, Tây – Nam: Hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Văn Linh với điều kiện địa chất thủy văn không thuận lợi, việc phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị có giới hạn.
 • Hướng chính phía Nam: Hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị.
 • Hướng phụ phía Tây – Bắc: Hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, phát triển các khu đô thị mới, hiện đại đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.
 • Hướng chính phía Đông: Hành lang phát triển là tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và dọc tuyến xa lộ Hà Nội phát triển các khu đô thị mới có mật độ xây dựng cao, đồng bộ về hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị.

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN ĐƯỜNG PHỐ TP HCM

Công trình hành chính: Dinh Độc Lập, Trụ sở Ủy ban Nhân dân.

Bản đồ các quận TP HCM

Dinh Độc Lập – Bản đồ các quận TP HCM

Công trình lịch sử – Văn hóa: Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Thành phố, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Bến Nhà Rồng, Bưu điện Trung tâm, Hồ Con Rùa.

Bản đồ các quận TP HCM

Bảo tàng Thành phố – Bản đồ các quận TP HCM

Công viên, khu sinh thái, phố đi bộ: Công viên 23 tháng 9, Công viên 30 tháng 4, Công viên Bách Tùng Diệp, Công viên Chi Lăng, Công viên Gia Định, Công viên Hoàng Văn Thụ, Công viên Lê Thị Riêng, Công viên Lê Văn Tám, Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc,…

Bản đồ các quận TP HCM

Công viên 30/4 – Bản đồ các quận TP HCM

Nhà hát, sân khấu: Nhà hát Bến Thành, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Hòa Bình, Nhà hát Thành phố, Sân khấu kịch Idecaf, Rạp Công Nhân.

Bản đồ các quận TP HCM

Chợ Bến Thành – Bản đồ các quận TP HCM

Công trình thể thao: Nhà thi đấu Phú Thọ, Sân vận động Hoa Lư, Sân vận động Quân khu 7, Sân vận động Thống Nhất.

Công trình giao thông – đô thị: Cảng Sài Gòn, Cầu Sài Gòn, Cầu Bình Triệu, Cầu Chữ Y, Cầu Ông Lãnh, Đại lộ Đông – Tây, Đường Đồng Khởi, Ga Sài Gòn, Hầm Thủ Thiêm, Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè,…

Công trình thương mại – dịch vụ: Chợ Bến Thành, Chợ Bình Tây – Chợ Lớn – Phố người Hoa, Diamond Plaza, Saigon Centre, Saigon Trade Center, Bitexco Financial Tower, The Landmark 81.

Bản đồ các quận TP HCM

Landmark 81 – Bản đồ các quận TP HCM ( từ trên cao vào ban đêm)

Khu công nghệ: Công viên phần mềm Quang Trung, Khu công nghệ cao Quận 9.

BẢN ĐỒ DU LỊCH TP HCM

Với hệ thống 11 viện bảo tàng, chủ yếu về đề tài lịch sử, Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu Việt Nam về số lượng viện bảo tàng. Nhà thờ lớn và nổi tiếng nhất của thành phố là Nhà thờ Đức Bà, nằm ở Quận 1, hoàn thành năm 1880. Dinh Độc Lập và Thư viện Khoa học Tổng hợp được xây dựng dưới thời Việt Nam Cộng hòa.

BẢN ĐỒ CÁC QUẬN TP HCM

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất thành lập 4 thành phố vệ tinh và 1 thành phố trung tâm. Tại đây, sẽ thành lập 4 khu đô thị (hoặc gọi là thành phố) gồm Tp. Đông, Tp. Nam, Tp. Tây và Tp. Bắc. 

Bản đồ các quận TP HCM

Bản đồ các quận TP HCM

Mỗi khu đô thị là một cấp chính quyền đô thị trực thuộc chính quyền đô thị TP.HCM. Chính quyền 4 khu đô thị được thiết kế theo hướng phân cấp mạnh, tăng thẩm quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong ngân sách, xây dựng và quản lý, phát triển dịch vụ đô thị.

 • Khu đô thị Bắc hay Thành phố Bắc gồm quận 12 và phần lớn huyện Hóc Môn với diện tích 149 km² sẽ phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái, nông nghiệp kỹ thuật cao.
 • Khu đô thị Nam hay Thành phố Nam gồm quận 7, huyện Nhà Bè và một phần diện tích quận 8 (phần phía nam kênh Tẻ) và huyện Bình Chánh với diện tích 194 km². Ở đây sẽ phát triển dịch vụ cảng, gắn liền với các dịch vụ thương mại khác.
 • Khu đô thị Đông hay Thành phố Đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức với diện tích 211 km² với trung tâm là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ở đây sẽ phát triển các ngành dịch vụ cao cấp và công nghiệp kỹ thuật cao.
 • Khu đô thị Tây hay Thành phố Tây gồm quận Bình Tân, một phần diện tích quận 8 và huyện Bình Chánh với diện tích 191 km². Đây là khu đô thị đầu mối giao lưu kinh tế với Đồng bằng sông Cửu Long.

MẬT ĐỘ DÂN SỐ TP HCM

Quận có diện tích nhỏ nhất: Quận 4 chỉ 4,18 km2, kế đến là Quận 5 với 4,27 km2 và Quận Phú Nhuận với 4,86 km2.

Quận có ít dân nhất: Quận 2 với 161.957 người, ít dân thứ 2 là Quận Phú Nhuận với 183.288 người và Quận 5 với 183.544 người. Ít dân nhất trong các quận huyện: huyện Cần Giờ với 75.759 người.

Quận có đông dân nhất: Quận Bình Tân với 729.366 người, kế đến là quận Gò Vấp với 663.313 người và quận 12 với 549.064 người.

Quận có mật độ dân số thấp nhất: Quận 9 với 2.726 người/km2, thấp thứ 2 là Quận 2 với 3.256 người/km2 và Quận 7 với 9.168 người/km2. Đây là ba quận có mật độ dân số dưới 10.000 người/km2. Tuy nhiên là 3 quận có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bất động sản trong những năm vừa qua.

Bản đồ các quận TP HCM

Bản đồ các quận TP HCM

Quận có diện tích lớn nhất: Quận 9 – 114 km2 kế đến là quận 12 với 52,74 km2 và quận 2 với 49,79 km2.

Diện tích lớn nhất trong các quận huyện: huyện Cần Giờ – 704,45 km2. Diện tích của huyện Cần Giờ gần gấp đôi diện tích của 19 quận của TP HCM cộng lại (494,01 km2).

Quận có mật độ dân số cao nhất là Quận 11 với 46.130 người/km2, cao thứ hai là Quận 4 với 43.994 người/km2 và Quận 5 với 42.985 người/km2. Mật độ dân số thấp nhất trong tất cả các quận huyện không đâu khác chính là Cần Giờ chỉ 108 người/km2.

Xem thêm các bài viết:

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ sàn Keen Land về việc bản đồ các quận Tp.HCM, sơ lược về vị trí địa lý, phân chia ranh giới một cách chi tiết nhất.  Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào nữa hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhân viên tư vấn một cách tốt nhất!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  3.3/5 - (7 bình chọn)