Bản Đồ Quy Hoạch Quận Tân Phú Update Mới Nhất

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú và những thông tin về những dự án sắp hoàn thành trong năm 2023 sẽ được đội ngũ sàn Bất động sản Keen Land chúng tôi cập nhật mỗi ngày. hãy cùng dõi theo để có được những kiến thức cũng như thông tin bổ ích dưới bài viết này nhé!

TÌM HIỂU QUA VỀBẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN TÂN PHÚ

Quận Tân Phú một trong 24 quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh với vị trí nằm về phía Tây của nội thành thành phố. 

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Quận Tân Phú bao gồm:

 • Phía Đông quận giáp với quận Tân Bình
 • Phía Tây quận giáp với quận Bình Tân
 • Phía Nam quận giáp với quận 6 và quận 11
 • Phía Bắc quận giáp với quận 12

Quận Tân Phú gồm 11 phường: Phường Hiệp Tân, Phường Hòa Thạnh, Phường Phú Thạnh, Phường Phú Thọ Hòa, Phường Phú Trung, Phường Sơn Kỳ, Phường Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Phường Tân Thới Hòa, Phường Tây Thạnh.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú các phường

 • Diện tích Quận Tân Phú: 16 km²
 • Dân số Quận Tân Phú năm 2019: 485.000 người

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú về dân cư

Dân cư trong quận Tân Phú được chia làm 4 cụm dân cư tập trung trong đó:

 • Cụm 1: Tổng diện tích 568.73 ha với quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 là 70.000 dân bao gồm phường Tây Thạnh và phường Sơn Kỳ.  Khu phức hợp cây xanh – thể dục thể thao có quy mô phục vụ chung cho nhu cầu của quận dự kiến sẽ xây dựng tại cụm dân cư này.
 • Cụm 2: Có tổng diện tích 390ha với số dân dự kiến là 145.000 dân bao gồm 3 phường là Tân Sơn Nhì, Tân Quý và Tân Thành. Tại cụm này sẽ có chức năng chính là trung tâm thương mại dịch vụ và khu dân cư hiện hữu cải tạo, xây chen.
 • Cụm 3: Có tổng diện tích 237,32ha với số dân dự kiến là 80.000 dân bao gồm 2 phường là Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh. Với cụm dân cư này sẽ tiến hành cải tạo và xây chen các khu dân cư hiện hữu đồng thời triển khai một số dự án nhà cao tầng, trung tâm thương mại dịch vụ.
 • Cụm 4: Có tổng diện tích là 410.3ha với tổng số dân dự kiến là 170.000 dân  bao gồm 4 phường là  Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân và phường Tân Thới Hòa. 

Những quy hoạch giao thông nổi bật trong bản đồ quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2023

 • Xây dựng các tuyến xe điện ngầm trong quận như:  Xây dựng tuyến xe điện ngầm số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ,  tuyến xe điện ngầm số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh.
 • Cải tạo mở rộng giao thông quận theo đúng lộ giới quy định kết hợp với xây dựng mới một số tuyến đường để tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh.
 • Cải tạo và xây dựng các nút giao thông tại các vị trí giao cắt trục đường đối ngoại với các tuyến đường chính khác giảm gián đoạn lưu lượng xe qua lại và đảm bảo an toàn.
 • Thúc đẩy việc xây dựng hệ thống giao thông công cộng với 2 loại hình chính là xe buýt và tàu điện ngầm.
 • Tiến hành xây dựng các bãi đậu xe tại vị trí khu phức hợp và công viên Tân Thắng.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Tuyến Metro số 6 – Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú

Với những quy hoạch trên trong tương lai Quận Tân Phú sẽ trở thành một quận có vị trí đẹp và giao thông thuận lợi nhất trong số các quận của thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn là nhà đầu tư không nên vội bỏ qua bài viết dưới đây đến từ Keen Land chúng tôi.

Vì vậy công việc điều chỉnh quy hoạch cần được xem xét và cân nhắc theo những nguyên tắc vừa đáp ứng được yêu cầu phát triển một cách đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, xã hội tiến đến phát triển khu đô thị một cách bền vững. 

Qua đó lại còn ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của người dân trong khu quy hoạch.

Vấn đề hết sức quan trọng là cần tìm được nguồn lực thực hiện theo bản đồ quy hoạch quận Tân Phú. Trong điều kiện kinh tế xã hội chưa xác định được nguồn lực thực hiện cần có những giải pháp về cơ chế chính sách để xã hội hóa theo hướng thu hút những thành phần kinh tế tham gia thực hiện các dự án theo quy hoạch.

Trên đây là những chia sẻ đến từ chuyên gia bất động sản Keen Land, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi cũng như hướng đi đúng đắn lúc này!

Xem thêm: 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post