Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Bình Chánh Update Mới Nhất

Huyện Bình Chánh, một trong những huyện phát triển nhanh chóng của thành phố Hồ Chí Minh, đã chứng kiến sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Với vị trí chiến lược và tiềm năng phát triển, bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh mang đến cái nhìn tổng quan về tương lai và sự phát triển của khu vực này.

Trong bài viết này, đội ngũ Keen Land xin được chia sẻ chi tiết về thông tin bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh mới nhất, để hiểu rõ hơn về những dự án và cơ hội đáng chú ý trong huyện này. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những nét mới và tiềm năng phát triển của huyện Bình Chánh trong hành trình phát triển đô thị của thành phố Hồ Chí Minh.

KHÁI QUÁT VỀ HUYỆN BÌNH CHÁNH

Huyện Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm phía Tây Nam thành phố. Được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, nằm cửa ngõ chính phía tây và phía nam thành phố, với nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử

 • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.
 • Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An.
 • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
 • Phía Đông giáp quận Bình Tân, quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè.

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH

Bản đồ huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh ( khổ lớn nhất)

Hiện nay huyện bao gồm thị trấn Tân Túc và 15 xã là: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phạm Văn Hai, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Tân Nhựt, Long Hưng, Quy Đức, Đa Phước, Phong Phú, Bình Hưng, Tân Kiên, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Quý Tây.

Vị trí địa lý

Bình Chánh là một huyện nằm về phía Tây – Tây Nam tphcm.

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh( khổ lớn nhất) 

 • Phía Đông giáp quận Bình Tân, quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè.
 • Phía Tây chưng đường ranh giới với huyện Đức Hòa tỉnh Long An.
 • Phía Nam dễ nhận thấy điểm tiếp giáp của huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc – Long An. Và phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.

Quy mô nghiên cứu

Tổng diện tích tự nhiên toàn huyện có 25.255,28 ha và được khoanh vùng một cách cụ thể đảm bảo chính trị. Dân số dự kiến đến năm 2020 lên đến 850.000 người.

Trở thành trung tâm kinh tế với sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và đầu mối giao thông đảm bảo tính đồng bộ và thống nhất. Mục tiêu vào một ngày không xa trở thành trung tâm khu vực phía Tây cấp thành phố vững mạnh.

Huyện Bình Chánh tính chất hướng đến trung tâm chuyên ngành về ngành giáo dục, văn hóa, du lịch,… đem lại giá trị cao. Hướng tới mục tiêu đô thị hóa nông thôn nên khu dân cư hiện hữu kết hợp với khu dân cư hiện hữu thực hiện chính sách đồng bộ nhằm giảm áp lực về dân cư. Định hướng quy hoạch thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện bình chánh đến năm 2020

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

Bản đồ quy hoạch không gian huyện Bình Chánh các phường

Và trong giai đoạn này sẽ có hướng chuyển 9.029,19 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp hướng tới kết quả cao nhất. 

 • Khu 1 gồm : xã Vĩnh Lộc A, Xã Vĩnh Lộc B và xã Phạm Văn Hai ở phía Bắc.
 • Khu 2 khoanh vùng các xã Bình Lợi, Lê Minh Xuân và xã Tân Nhựt.
 • Khu 3 có thị trấn Tân Túc, xã Tân Kiên và xã Bình Chánh.
 • Khu 4 với những xã Vân Quý Tây, Xã Hưng Long, xã Quy Đức và xã An Phú Tây.
 • Khu 5 có xã Bình Hưng, xã Phong phú và xã Đa Phước.

Giao thông tại huyện Bình Chánh 

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh

 • Cầu Ông Lớn (Bình Hưng, Bình Chánh)
 • Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10 nối liền với KCN Đức Hòa thuộc tỉnh Long An
 • Đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến KCN Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7, vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai.
 • Cao tốc Trung Lương kết nối TP với các tỉnh miền Tây, cao tốc Bến Lức – Long Thành là một phần của đường vành đai 4, kết nối các tỉnh miền Tây và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 • Cao tốc Tân Tạo: Chợ Đệm nối Khu Công nghiệp Tân Tạo (Quận Bình Tân) trực tiếp với cao tốc Trung Lương.
 • Quốc lộ 50 nối từ trung tâm thành phố đến huyện Bình Chánh, đi các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Thông tin lập bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh mới nhất của tp hcm: quy hoạch sử dụng đất đai, khu dân cư; quy hoạch phân bố mật độ cây xanh; quy hoạch giao thông….

GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH

Bản đồ Huyện Bình Chánh hay bản đồ hành chính các Phường tại Huyện Bình Chánh, giúp bạn tra cứu, sơ lược thông tin về định vị vị trí tiếp giáp, định hướng ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực Huyện Bình Chánh TPHCM.

Dưới đây là sơ đồ định hướng quy hoạch phát triển không gian mặt bằng tại huyện Bình Chánh. Hệ thống trung tâm, các công trình công cộng: Bệnh viện, phòng khám, trường học…Trung tâm chuyên ngành về giáo dục, văn hóa, du lịch, nghỉ ngơi giải trí với cảnh quan thiên nhiên và đề xuất nông nghiệp sinh thái kết hợp khai thác du lịch. 

Bản đồ huyện Bình Chánh mới nhất có tổng diện tích tự nhiên là 25.255,29 ha, chiếm 12% diện tích toàn Thành Phố. Dân số năm 2011 là 458.930 người, mật độ dân số trung bình là 1.851 người/km2. 

Nhờ có bản đồ huyện Bình Chánh sẽ giúp chúng ta nắm bắt rõ những thông tin liên quan đến vị trí địa lý, cũng như khí hậu, các cơ quan hành chính của huyện Bình Chánh một cách cụ thể nhất và rõ ràng nhất. Toạ độ địa lý của huyện là 1060 27’51 – 1060 42’ kinh Đông và 1020 27’38’’- 100 52’30’’ vĩ Bắc. 

Khi tiến hành quan sát bản đồ huyện Bình Chánh bạn sẽ thấy huyện Bình Chánh giáp với huyện Hóc Môn ở phía Bắc, phía nam giáp với huyện Bến Lức và Huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, giáp với huyện Đức Hòa tỉnh Long An ở phía Tây và phía Đông giáp với quận Bình Tân, quận 8, quận 7 và huyện Nhà Bè.

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_14

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Chánh

Tại đây có các tuyến đường liên tỉnh nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa (Long An); đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến khu công nghiệp khu chế xuất Tân Thuận quận 7 và huyện Nhà Bè, vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước (Long An), Cần Giuộc. 

Vị trí tại nơi đây rất thuận lợi về nhiều mặt, nối liền với các trục đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đây là huyết mạch giao thông chính từ các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đến các tỉnh có nền kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. 

Huyện Bình Chánh trở thành cầu nối giao thương kinh tế, giao thương đường bộ giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long với vùng kinh tế miền Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp trọng điểm.

Bạn có thể tham khảo thêm bản đồ Huyện Bình Chánh nhìn từ vệ tinh, Bản đồ giao thông Huyện Bình Chánh. Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư, tái định cư và nhà ở công nhân Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh . Và những địa điểm vui chơi, tham quan. 

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN BÌNH CHÁNH

Theo kế hoạch quy hoạch đến năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND với việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng của huyện này là 1/5.000. Tại mỗi khu vực và địa bàn khác nhau, hình thức dân cư cũng khác nhau và được phản ánh rõ hơn trên tấm bản đồ, giúp mọi người biết rõ vị trí cũng như địa hình có tại nơi đây. Tính chất, chức năng lập quy hoạch:

Mục đích sử dụng diện tích cho hợp lý với tình hình thực tế đã cho thấy:

 • Việc ban hành về vấn đề sử dụng đất thì kế hoạch quy hoạch của huyện này như sau: Tổng diện tích đất: 25.255,29 ha (tính đến năm 2020).
 • Đất nông nghiệp: 8,312,7 ha
 • Tại khu dân cư Bắc cả huyện Bình Chánh sẽ được quy hoạch và điều chỉnh từ đất xây dựng để chuyển thành đất dân cư.
 • Tại khu vực dân cư của xã Vĩnh Lộc A tại Ô X6 sẽ được quy hoạch để trở thành đất cải tạo theo khu đô thị hiện hữu.
 • Khu dân cư An Phú Tây sẽ được phân lô thành lô I, II, III và điều chỉnh, cải tạo từ đất giao thông thành đất ở của khu dân cư hiện hữu. 
 • Đất phi nông nghiệp: 16.942,59 ha. Trong đó, diện tích đất để làm phát triển hạ tầng là 5.093.29h a và để phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha, diện tích đất để làm cơ sở sản xuất kinh doanh là 1.495,01 ha.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HUYỆN BÌNH CHÁNH

Bình Chánh là một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nay tại nơi đây có những điều kiện cũng như điểm thuận lợi giúp cho việc quy hoạch diễn ra dễ dàng với tương lai có thể hình thành và phát triển theo hướng bền vững và vươn xa hơn. Dưới đây là tổng hợp một số căn hộ Bình Chánh nổi bật dưới cái nhìn tổng thể của Keen Land. 

Căn hộ Rubi Homes Bình Chánh

Giá dự kiến: 429 triệu – 636 triệu (40.5m2 – 60m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_3

Căn hộ Rubi Homes-Bản đồ huyện Bình Chánh

Rubi Homes thuộc tổ hợp dự án Amazing City, nằm trên mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là khu căn hộ giá rẻ nằm trong khu dân cư Tân Tạo với mặt chính của chung cư hướng thẳng ra tuyến đường Trần Đại Nghĩa, liền kề KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo,…

Căn hộ Lovera Vista Bình Chánh

Giá dự kiến: 945 triệu – 1,89 tỷ (45m2 – 90m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_2

Căn hộ Lovera Vista-Bản đồ huyện Bình Chánh

Lovera Vista (tên gọi cũ là Hermosa Khang Điền Bình Chánh), nằm trong khuôn viên Việt Phú Garden, thuộc khu dân cư Phong Phú 4, trên mặt tiền đường Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Dự án này giáp 3 mặt tiền đường Trịnh Quang Nghị, Tân Liêm và đường song hành Quốc lộ 50, đồng thời nằm đối diện với block G, khu 1 dự án Lovera Park Bình Chánh.

Dự án Green Field Bình Chánh

Khu dân cư Green Field tọa lạc tại Đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH

Dự án Green Field-Bản đồ huyện Bình Chánh

Phía Đông khu dân cư Green Field giáp rạch Ông Bé đối diện Khu dân cư Trung Sơn; phía Tây giáp đường quy hoạch trong khu tính năng số 7 (giáp khu dân cư của Công ty Sadeco); phía Nam giáp Đại lộ Nguyễn Văn Linh và phía Bắc giáp đường quy hoạch.

Căn hộ Dynamic Tower Bình Chánh

Giá dự kiến: 959 triệu – 1,68 tỷ (45.66m2 – 80.4m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_16

Căn hộ Dynamic Tower

Căn hộ Dynamic Tower Huyện Bình Chánh tọa lạc tại lô A24, thuộc KĐT mới Nam Sài Gòn, trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, địa phận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM. Từ căn hộ, cư dân có thể kết nối đến cụm trường Đại học Kinh tế, Đại học Văn Hiến, Đại học RMIT, bến xe miền Tây, Cresent Mall, trung tâm y tế FV,…

Khu căn hộ Calla Garden

Giá dự kiến: 925 triệu – 1,36 tỷ (50m2 – 74m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_7

Khu căn hộ Calla Garden-Bản đồ huyện Bình Chánh

Tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, tiếp giáp quận Quận Huyện Bình Chánh và đường Vành Đai Trong, Calla Garden sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông thuận lợi.

Khu căn hộ Saigon Intela

Giá dự kiến: 1,20 tỷ – 2,55 tỷ (48m2 – 102m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_8

Khu căn hộ Saigon Intela-Bản đồ huyện Bình Chánh

Dự án Saigon Intela nằm trên mặt đường Nguyễn Văn Linh. Từ dự án, chỉ mất 4km để kết nối về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khoảng 25 phút kết nối về Quận 1, Quận 5 thông qua các tuyến đường trọng điểm như Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Nguyễn Hữu Thọ, Cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Metro số 4…

Căn hộ CitiZen.TS

Giá dự kiến: 2,11 tỷ – 4,25 tỷ (82m2 – 165m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_15

Căn hộ CitiZen.TS

Tọa lạc ngay mặt tiền đường 9A Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP.HCM, Khu căn hộ CitiZen.TS kề cận với dự án Saigon Mia, đối diện sông Ông lớn. Từ dự án cư dân chỉ mất khoảng 10 phút để vào trung tâm Quận 1 và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Khu căn hộ Vĩnh Lộc D’Gold

Giá dự kiến: 545 triệu – 934 triệu (35m2 – 60m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_12

Khu căn hộ Vĩnh Lộc D’Gold-Bản đồ huyện Bình Chánh

Vĩnh Lộc D’Gold nằm tọa lạc tại vị trí trung tâm tại Vĩnh Lộc A, quận Bình Chánh, TP.HCM. Dự án nằm giữa khu công nghiệp, siêu thị, TTTM và đặc trưng chưa đến sân bay Tân Sơn Nhất 7km.

Khu căn hộ Amazing City

Giá dự kiến: 431 triệu – 630 triệu (41m2 – 60m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_6

Cổng chính dự án Amazing City-Bản đồ huyện Bình Chánh

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, lộ giới 40m, Amazing City kết nối tiện lợi với khu dân cư Tên Lửa, hệ thống TTTM AEON Bình Tân. Từ đây, cư dân có thể kết nối đến các quận trung tâm của TP như quận 5, 6, 8, 3, 1 và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ một phương pháp nhanh lẹ thông qua các tuyến đường An Dương Vương, đại lộ Võ Văn Kiệt, Quốc Lộ 1A,…

Khu căn hộ Southern Park

Giá dự kiến: 728 triệu – 980 triệu (52m2 – 70m2)

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_10

Khu căn hộ Southern Park-Bản đồ huyện Bình Chánh

Khu căn hộ Southern Park nằm ngay mặt tiền đường Phạm Hùng, lộ giới 40 m. Dự án nằm kề bên KĐT mới Phú Mỹ Hưng qua đại lộ Nguyễn Văn Linh. Từ khu căn hộ, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận trung tâm quận 5, Quận 1 bằng đường Nguyễn Tri Phương hay cầu Nguyễn Văn Cừ.

Khu căn hộ Skyway Residence

Nằm trong khu dân cư hoàn thành 13B thuộc huyện Bình Chánh, Khu căn hộ Skyway Residence có mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, cách phú Mỹ Hưng chỉ 5km.

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_9

Bàn giao căn hộ Skyway Residence

Khu dân cư 584 Tân Kiên

Là khu dân cư đầu tiên dành cho đối tượng có thu nhập trung bình – thấp, Khu dân cư 584 Tân Kiên – Huyện Bình Chánh có chiến lược là cửa ngõ giao thương các tỉnh miền Tây, tiếp giáp nhiều khu công nghiệp, tuyến ga Metro, vòng xoay An Lạc, tiện lợi cho tuyến hạ tầng giao thông đi về trung tâm Thành phố.

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_13

Khu dân cư 584 Tân Kiên

Khu căn hộ Terra Rosa

Tọa lạc tại lô 13E, Khu Dân Cư Phong Phú, Huyện Bình Chánh.

BẢN ĐỒ HUYỆN BÌNH CHÁNH_11

Khu căn hộ Terra Rosa

Dự án Terra Rosa có một vị trí rất tiện lợi trong những việc gắn kết phát triển hạ tầng kỹ thuật – xã hội TP tóm lại và khu Nam nói riêng, tạo được bộ mặt kiến trúc phong cảnh trong khu vực và là điểm nhấn trên trục đường đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Sau khi đọc bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2021 chúng ta có thể khẳng định đây là hướng kế hoạch hình thành và phát triển hứa hẹn mang lại nhiều đổi mới tích cực cho địa bàn. Cảm ơn bạn đã truy cập và theo dõi bài viết huyện Bình Chánh của đội ngũ sàn Bất động sản Keen Land  đã update tổng hợp.

Xem thêm:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post