Địa Chỉ Văn Phòng Công Chứng Quận Bình Thạnh Uy Tín Nhất

Bạn đang tìm kiếm văn phòng công chứng quận Bình Thạnh? Bạn chưa hiểu rõ những thủ tục cần thiết để việc công chứng diễn ra nhanh chóng? Hiểu được những vấn đề bạn đang mắc phải, dưới bài viết này đội ngũ Keen Land xin giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết liên quan đến việc công chứng!

MỘT SỐ THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI CÔNG CHỨNG

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Bước 1: Người yêu cầu công chứng ở Bình Thạnh liên hệ tổng đài 1900.0197 để được công chứng viên tư vấn sơ bộ về quy trình và vấn đề cần giải quyết. Sau đó, tập hợp đủ các giấy tờ theo những gì đã hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tài liệu tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, trước khi chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng theo bảng giá, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

NHỨNG LƯU Ý KHI CÔNG CHỨNG NHÀ ĐẤT CẦN LƯU Ý

 • Công chứng là hình thức công chứng viên của một tổ chức công chứng tư nhân tiến hành thủ tục công chứng văn bản để đảm bảo tính hợp pháp của văn bản giao dịch đó trước pháp luật.
 • Có quyền lựa chọn công chứng hoặc chứng thực: Bạn có quyền lựa chọn hình thức công chứng hoặc chứng thực văn bản giao dịch mua bán/tặng cho nhà đất.
 • Chứng thực, là xác nhận bản sao y bản chính và được diễn ra tại Ủy ban nhân dân ở địa phương có mảnh đất đang giao dịch.
 • Lựa chọn dịch vụ công chứng uy tín: Việc công chứng đất rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình Văn phòng công chứng uy tín. Để tiết kiệm thời gian công chứng hợp đồng nhiều người thường tìm đến các Văn phòng công chứng tư nhân, tuy nhiên thường chủ quan và không tìm hiểu kỹ các thông tin về văn phòng để tránh tình trạng tốn kém chi phí nhưng không hoàn tất được các thủ tục công chứng hợp pháp.

Vì hiện nay đã có nhiều trường hợp đến những nơi làm công chứng và bị gian dối dẫn đến phải mất một số tiền khá lớn, lại mất thời gian.

MỘT SỐ VĂN BẢN HỢP ĐỒNG KHÔNG BẮT BUỘC KHI CÔNG CHỨNG

 • Hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp;
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mà một hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản.

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Khi đó, việc công chứng hoặc chứng thực các hợp đồng, giao dịch sẽ theo yêu cầu của các bên.

Để thực hiện công chứng hợp đồng mua bán, cho tặng nhà đất thì 2 bên bán và bên mua sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như:

 • Chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu
 • Giấy chứng minh quyền sở hữu nhà đất
 • Di chúc, văn bản chứng nhận quyền thừa kế ( nếu có )
 • Văn bản dự thảo hợp đồng ( nếu có )

Sẽ còn phụ thuộc vào chính xác từng trường hợp mà công chứng viên sẽ yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác, nếu không có đủ các giấy tờ yêu cầu cần có trong hồ sơ, người tham gia công chứng có thể yêu cầu công chứng viên hỗ trợ, tư vấn để hoàn tất các giấy tờ cần có trong hồ sơ. 

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Không nên tự ý làm giả các giấy tờ, bởi nếu phát hiện ra công chứng viên có quyền từ chối công chứng và có thể người làm giả giấy tờ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

MỘT SỐ VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG QUẬN BÌNH THẠNH

PHÒNG CÔNG CHỨNG SỐ 6 TP.HCM
Địa chỉ: 47A Nguyễn Văn Đậu P.06, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0304210030

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Văn phòng công chứng số 6

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG BÌNH THẠNH
Địa chỉ văn phòng công chứng Xô Viết Nghệ Tĩnh: 164 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0312442155

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG HOÀNG VĂN HƯỞNG
Địa chỉ phòng công chứng tư Bình Thạnh: 123A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0315336885

Văn phòng công chứng quận Bình Thạnh

Văn phòng công chứng Hoàng Văn Hưởng

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG HUỲNH THỊ NGỌC YẾN
Địa chỉ văn phòng công chứng tư nhân Bình Thạnh: Số 50A, Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0313690390

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG LÀM VIỆC THỨ 7, CHỦ NHẬT Ở BÌNH THẠNH

Hiện tại các văn phòng công chứng quận Bình Thạnh đều làm việc tại trụ sở vào tất cả các ngày và giờ hành chính trong tuần. Bên cạnh đó, một số văn phòng công chứng quận Bình Thạnh có làm việc sáng thứ 7 (Sáng: 8h00′ – 11h; Chiều: 13h30′ đến 17h).

Tất cả các văn phòng công chứng ở Bình Thạnh trong danh sách trên đều thực hiện các công việc công chứng ngoài ngoài trụ sở, làm việc ngoài giờ hành chính (Thứ 7 và chủ nhật) nếu khách hàng có yêu cầu. Lệ phí được thu theo quy định của nhà nước.

Bạn nên đến các trụ sở làm việc của văn phòng công chứng, được sự ủy nhiệm của nhà nước như vậy sẽ tránh khả năng lừa đảo gây mất thời gian và tiền bạc. Qua bài viết trên đây đội ngũ Keen Land cung cấp đến bạn đọc một số vấn đề liên quan đến văn phòng công chứng quận Bình Thạnh, mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi nếu quý khách còn điều gì chưa rõ!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)