Quy hoạch đường Nguyễn Thị Định Quận 2

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường trung tâm của quận 2 với khả năng liên vùng mạnh mẽ với những tỉnh cận kề. Thành phố đang có những chính sách quy hoạch nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm của tuyến đường cũng như nâng tầm cảnh quan đô thị. Cùng Keen Land nhật tiến độ quy hoạch mở rộng mới nhất của đoạn đường này.

Thông tin, vị trí đường Nguyễn Thị Định

Đường Nguyễn Thị Định thuộc quận 2 TP HCM, lấy tên từ một nữ anh hùng có công với cách mạng thời bấy giờ. Quy hoạch ban đầu của đường này có mặt đường rộng 6 làn xe cơ giới, 4 làn xe hỗn hợp với mức đầu tư lên tới 1.141 tỷ đồng. Là trục đường lưu thông qua lại giữa Đồng Nai và thành phố thông qua cầu Cát Lái, giúp cho việc di chuyển giữa khu Đông thành phố và những tỉnh lân cận trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí đường Nguyễn Thị Định Quận 2 trên google maps

Vị trí đường Nguyễn Thị Định Quận 2 trên Google Maps

Nối dài từ đại lộ Mai Chí Thọ đến cảng Cát Lái dài gần 6km đi qua đường Võ Chí Công và giao với Nguyễn Duy Trinh. Đây là khu vực trung tâm của quận hầu như có thể kết nối mọi khu vực từ trung tâm thành phố hoặc thuận tiện qua quận 4, quận 7 hoặc quận 9,…

Hiện trạng đường Nguyễn Thị Định

Vì là trục đường trung tâm ra vào tại cửa ngõ khu Đông, xe cộ mỗi ngày đi qua đây, nhất là vào giờ cao điểm luôn diễn ra tình trạng ùn ứ, dẫn đến việc bị quá tải và mặt đường xuống cấp nghiêm trọng.

Thực tế góc hình ảnh đường Nguyễn Thị Định Quận 2

Thực tế góc hình ảnh đường Nguyễn Thị Định Quận 2

Theo ghi nhận từ những đoạn đường của Nguyễn Thị Định, từ đoạn vòng xoay Mỹ Thủy đến ngã 3 giao cắt đường Lê Phụng Hiểu bị lún nặng từ 10 đến 15cm, nguyên nhân vì đây là huyết mạch ra vào cảng Cát Lái, gây ra những đường lún sâu như lượn sóng, gây ra nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông. Nhiều đoạn khác cũng bị tình trạng tương tự như đoạn từ cảng Cát Lái ra vòng xoay Mỹ Thủy, mặt đường bị trồi nhựa lên đến gần 20 cm gây nên tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên.

Đại diện của Sở GTVT TP.HCM cho biết, do quy hoạch mặt đường Nguyễn Thị Định còn khá hẹp mà lượng xe cộ qua đây, nhất là container ngày càng tăng nên dẫn đến tính trạng xuống cấp nhanh chóng. Tuy nhiên sắp tới, đơn vị sẽ tiến hành cho thi công lại những vị trí sụt lún, trải 1 lớp nhựa để phục hồi lại mặt bằng ngang bằng để cải thiện tình trạng trước mắt. Về lâu dài, đơn vị sẽ có kiến nghị Sở GTVT đưa vào kế hoạch cấp vốn đầu tư mở rộng tuyến đường này.

Tiến độ quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Thị Định Quận 2

Theo UBND TP HCM, thành phố đang có chủ trương mở rộng tuyến đường Nguyễn Thị Định. Giai đoạn 1 triển khai đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái với chiều dài 1,9km, mở rộng mặt đường lên 70 – 77m, tổng vốn đầu tư là 1.443 tỷ đồng. Theo phương án khi đó, chi phí dành cho công tác giải phóng mặt bằng là 850 tỷ đồng. Giai đoạn 2 triển khai đoạn từ nút giao Mỹ Thuỷ đến Mai Chí Thọ, với lộ giới 30m

Quy mở rộng đường Nguyễn Thị Định được xem là tuyến đường cấp thiết tại Quận 2

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Thị Định Quận 2 được xem là ưu tiên cấp thiết tại Quận 2

Kế hoạch được đề xuất vào năm 2016 song đến hiện tại, Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đang tiến hành đàm phán giải toả mặt bằng, đền bù. Dự kiến sẽ chính thức khởi công xây dựng và hoàn thiện trong giai đoạn từ 2022 – 2025.

Đây là tuyến đường quan trọng của khu vực, vì vậy chính quyền thành phố luôn đẩy mạnh và ưu tiên triển khai tuyến đường này. Tuy hiện tại vẫn chưa có nhiều sự chuyển biến rõ rệt nhưng chắc chắn trong thời gian tới, tuyến đường này sẽ thay đổi cảnh quan đô thị cũng như nâng tầm cơ sở hạ tầng.

Dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của Quận 2

Quận 2 đang có nhiều dự án bứt tốc hoàn thiện hạ tầng và đẩy mạnh phát triển trên mọi lĩnh vực. Với đề án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, sẽ giải quyết phần nào gánh nặng giao thông vào giờ cao điểm của khu vực trung tâm. Một trong những thứ hưởng lợi nhiều nhất từ những dự án hạ tầng này chính là sự vùng dậy mạnh mẽ của bất động sản khu vực.

Thực tế nút giao thông An phú ngay đầu đường Nguyễn Thị Định

Nút giao thông An Phú ngay đầu đường Nguyễn Thị Định cũng đang chuẩn bị triển khai

Bất động sản khu Đông đang có những chuyển biến tích cực khi có hàng loạt dự án căn hộ mọc lên như Eaton Park, Elysian… . Theo khảo sát thì nhu cầu khách hàng với những dự án căn hộ Quận 2 đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, từ 40 – 60% so với thường kỳ, chứng minh được sức hút hiện tại của bất động sản của khu vực là lớn đến nhường nào.

Nổi bật tại thời điểm hiện tại, dự án căn hộ Precia Quận 2 đang là dự án thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như khách hàng. Nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Thị Định – tuyến đường sẽ có những quy hoạch trong tương lai, chắc chắn Precia sẽ có tính thanh khoản cũng như tiềm năng tăng giá trong tương lai vô cùng lớn. Kết hợp cùng những yếu tố về tiện ích, mặt bằng, mức giá phải chăng, đây đang là dự án hot nhất của khu vực phía Đông thành phố hiện tại.

Phối cảnh dự án Precia Quận 2

Phối cảnh dự án căn hộ Precia Quận 2

Tuyến đường Nguyễn Thị Định đang được chính quyền thành phố đầu tư và có những chính sách nâng cấp mạnh mẽ. Chắc chắn, khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường trung tâm không thể thiếu để đẩy mạnh kinh tế khu vực cũng như bất động sản của quận 2 thành phố.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

☎ Hotline 24/7 : 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ

    Mua bán / Ký gửi bất động sản

     

     

    Rate this post