Chia Sẻ: Những Kỹ Năng Sale Bất Động Sản Giúp Bạn Thành Công

Để có thể thành công trong nghề sale bất động sản, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt cũng như kiên trì thì mới có kết quả như mong đợi. Nếu bạn mới vào nghề và còn nhiều bỡ ngỡ chưa biết hướng đi chính xác thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây đến từ đội ngũ Keen Land về một số kỹ năng sale bất động sản bạn nên đọc hết để bổ sung kiến thức còn thiếu!

10 TÁC PHONG CẦN CÓ TRONG SALE BẤT ĐỘNG SẢN

 • Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển
 • Tinh tế trong quá trình trao đổi với khách để có thể tìm ra được những keyword hữu dụng cho mình
 • Quần áo chỉn chu, lịch sự
 • Có kỹ năng sales đối với sản phẩm mình đang bán
 • Luôn có những quy tắc ngoại giao, ứng xử chuẩn mực với khách hàng, tôn trọng khách hàng
 • Ăn nói lưu loát, câu từ chắc chắn
 • Thái độ tự tin, luôn dám nhìn vào ánh mắt của khách hàng khi cần thiết
 • Đúng giờ
 • Làm việc có kỷ luật
 • Chân thành và trung thực với khách hàng.

Bất kể một nghề nào đi nữa, đặc biệt là nghề sale bất động sản rất cần những người có đầy đủ 10 tác phong như trên, nếu bạn có đầy đủ thì quả thật con đường đi đến thành công trong nghề sale bất động sản không còn xa vời đối với bạn.

NHỮNG KỸ NĂNG SALE BẤT ĐỘNG SẢN BẠN CẦN BIẾT

Có một sự thật là khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, những người làm ngành sales sẽ gặp vô vàn những khó khăn, và con số thành công trong nghề rất hiếm do nhiều người thiếu đi sự chuyên nghiệp, số còn lại thì loay hoay với những công việc khác. Sau khi đã biết “Sale bất đông sản là gì?” thì dưới đây là những kinh nghiệm về kỹ năng sale bất động sản mà những người hành nghề sale đang còn thiếu sót khi mới vào nghề, cần lưu ý thật kỹ:

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng sale bất động sản ai cũng nên biết

Kỹ năng làm việc nhóm

Chắc đâu đó bạn đã từng nghe câu nói: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội” Đây cũng chính là lý do mà khi làm việc ở bất kỳ môi trường nào bạn cũng nên có kỹ năng làm việc nhóm. Muốn cả nhóm vững mạnh và thành công thì phải biết biết thấu hiểu và vận dụng sức mạnh cũng như nêu bật được vai trò và phẩm chất của từng người trong nhóm thì hiệu suất công việc của bạn càng cao.

Bên cạnh đó phải có sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ…giữa các thành viên trong nhóm. Đây cũng là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm, yếu tố liên quan trực tiếp đến sự thành công trong nghề.

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng làm việc nhóm – Kỹ năng Sale bất động sản

Kỹ năng giao tiếp

Như các bạn đã biết giao tiếp chính là hoạt động quan trọng nhất của con người. Nếu bạn giao tiếp tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc tăng lên một cách tối đa. Nhất là trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì kỹ năng giao tiếp cũng như thuyết trình tốt mang đến cho bạn một lợi thế trong việc xây dựng lòng tin đối với khách hàng, cũng như sẽ thuyết phục được họ trong việc đưa ra quyết định.

Đây chính là nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh. Và đây là bước đi vô cùng quan trọng trong việc trở thành nhà môi giới thành công của bạn về sau. Chính vì vậy ngay từ lúc này nên rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp một cách điêu luyện và khéo léo nhé!

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng sale bất động sản

Kỹ năng phân tích thị trường

Khi bạn muốn bán được hàng phải biết cách phân tích sản phẩm của mình để đáp ứng được chính xác nhu cầu của khách hàng. Vì mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau, chính vì vậy bạn cần dựa trên việc mình hiểu thị trường như thế nào, biết thu thập, xử lý và sàng lọc các ý kiến và phản hồi của khách hàng, mới có kết quả như mong đợi. Chính vì vậy mà đây là kỹ năng căn bản để bạn có thể bán hàng thành công, và các sàn thường “đè” các bạn ra để đào tạo về sản phẩm đang phân phối.

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng phân tích thị trường – Kỹ năng sale bất động sản

Kỹ năng chốt sale

Muốn bán được sản phẩm một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Bạn cần phân tích cho khách hàng nghe, đây mới là sản phẩm sinh lời của mình, đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả… bên cạnh đó bạn còn phải biết thăm dò và phân tích tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Như vậy giao dịch của bạn mới có thể thành công cũng như nhớ đến bạn và sẽ trở lại mua tiếp.

Đây là yếu tố đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn trong thời gian dài không phải ngày một ngày hai bạn đã rèn luyện được.

Kỹ năng Telesale

Một trong những kỹ năng cần trau chuốt và luyện tập đó là kỹ năng gọi điện cho khách hàng. Bạn sẽ bắt gặp nhiều trường hợp oái oăm, chưa kịp nói hết câu thì đầu dây bên kia đã tắt máy. Đây là những câu trả lời mà các bạn hay gặp phải khi gọi cho khách. Và bạn cần phải hiểu rõ cũng như tập thích ứng lần.

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng telesale – Kỹ năng Sale bất động sản

Việc telesale là bước đầu tiên mà các bạn nhân viên mới thường xuyên thất bại. Vì vậy mà có tới 50% sale nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nhưng nếu họ vượt được qua thì khả năng thành công càng lớn mạnh về sau.

Kỹ năng tư vấn bán hàng

Đây là một kỹ năng quan trọng đối với nghề môi giới bất động sản, bởi bạn có nói chuyện với khách hàng giỏi đến mấy, làm hài lòng họ như thế nào nhưng bạn không thuyết phục được khách hàng mua hàng hay đầu tư vào sản phẩm, thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không.

Bất động sản luôn là tài sản lớn nên để kết thúc được một thương vụ thì việc thuyết phục và đàm phán với khách hàng, phải trải qua nhiều hình thái từ việc thuyết phục trực tiếp, qua điện thoại hay qua email…

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Để khách hàng nhanh chóng trong việc mua bất động sản từ bạn, bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật chu đáo cũng như biết chia sẻ, quan tâm những nhu cầu của khách hàng, lo lắng cũng như hoàn tất công đoạn mua bán một cách nhanh chóng và gọn gàng.

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng chăm sóc khách hàng – Kỹ năng Sale bất động sản

Bạn cũng nên duy trì mối quan hệ tốt với khách, đây là khách hàng tiềm năng của bạn, có thể khách sẽ giúp bạn tìm thêm được khách hàng hay có thể là giúp bạn những việc khác. Cho nên không phải khi khách đã mua là ta bỏ qua và lãng quên. Để trở nên như môt nhân viên sale tài ba, việc luôn quan tâm và hỏi thăm đến nhu cầu của khách hàng, để tư vấn về các chính sách hậu mãi của sản phẩm cho khách hàng là điều không thể bỏ qua. Luôn chân thành và niềm nở với khách hàng là một phẩm chất phải có của một nhân viên sale chuyên nghiệp và giúp bạn hạ gục bất kỳ khách hàng nào dù là khó tính nhất.

KỸ NĂNG HỖ TRỢ BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Sử dụng công nghệ bán hàng để tăng năng suất

Hiện nay có nhiều tổ chức bán hàng đang sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian của chu kỳ bán hàng trung bình.

Các nhân viên bán hàng có thể tận dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn có lợi thế bứt phá so với các đồng nghiệp của họ – họ có thể dành nhiều thời gian bán hàng hơn. Cũng như nếu bạn biết cách bán hàng hiệu quả cũng như vận dụng các công cụ bán hàng theo công nghệ hiện đại thì việc bán hàng sẽ rất dễ dàng.

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Sử dụng công nghệ để bản hàng – Kỹ năng Sale bất động sản

Kỹ năng tiếp thị trong bán hàng

Chúng tôi đồng ý rằng doanh số bán hàng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu người bán hàng có kỹ năng tiếp thị tốt. Ngày nay việc ứng dụng tốt công cụ online marketing vào bán hàng sẽ giúp bạn đa dạng hóa kênh bán hàng; tiếp cận nhiều khách hàng hơn và đúng khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu mong muốn.

Bạn cần tối ưu trên kênh quảng cáo cũng như nên tìm cách tiếp cận khách hàng với đa kênh trên mạng xã hội, đây được xem là cách bán hàng nhanh chóng cũng như hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc bán được bất động sản trong thời gian ngắn.

Liên kết hoạt động hàng ngày với hạn ngạch

Để có thể đạt được hạn ngạch không phải là điều kỳ diệu xảy ra vào cuối quý hoặc cuối tháng. Đòi hỏi nhân viên kinh doanh bỏ ra một khoảng thời gian dài vào hoạt động kinh doanh hàng ngày cũng như phải thật giỏi trong công việc liên kết hoạt động hàng ngày.

Kỹ năng bán hàng này thường được học theo thời gian, nhưng nó vô giá, không phải là thời gian ngắn, chính vì vậy bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng cụ thể để lên kế hoạch sao cho phù hợp nhất có thể như vậy mới đạt hiệu quả cao như mong muốn!

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng sale bất động sản

Nên tương tác xã hội với người mua

Phương tiện truyền thông xã hội đã tăng lên trong lĩnh vực bán hàng. Rất nhiều nhân viên bán hàng giỏi giờ đây đã xem sự tham gia của họ trên Facebook, Twitter và LinkedIn là một trong những kỹ năng bán hàng hiệu quả hơn. Và bất động sản là nghề cần tương tác trên mạng xã hội như vậy sẽ giúp người mua tìm đến bạn một cách nhanh nhất cũng như quá trình sale sẽ mang lại kết quả tốt.

Nghệ thuật đăng tin bán hàng hiệu quả

Nếu trước đây hầu hết việc đăng tin về các bất động sản thường thực hiện teo một motip như đăng báo, phát tờ rời, dán poster thì ngày nay hoạt động đã đa dạng hơn, chỉ cần bạn gọi điện thoại để tư vấn thay vì việc đến gặp trực tiếp và phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để gặp khách hàng của mình bằng kỹ năng sales qua điện thoại.

Cũng tương tự việc gọi điện thoại bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng sales bất động sản qua email để trao đổi với khách hàng và nhận những phản hồi trực tiếp của khách hàng về những điều họ mong muốn.

Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng sale bất động sản

Hay là chỉ với một bài đăng bạn đã có thể tiếp cận được với hàng triệu khách hàng của mình trên diễn đàn internet với kỹ năng sales admin và đây cũng là phương pháp mà hiện nay được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất.

Tiếp theo là đăng lên các trang web phổ biến, có “tuổi đời” và sự uy tín, facebook cũng là một kênh đăng bài không tồi. Nên đăng vào các khung giờ vàng, sau 18h. Hãy xây dựng cho mình lộ trình đăng tin chi tiết cho một kế hoạch, đặt ra mục tiêu rõ ràng, tránh tình trạng đăng tin theo cảm hứng thì hiệu quả sẽ không cao.

Nhân viên bán hàng làm người viết nội dung

Nhân viên bán hàng phải có khả năng viết, đây là kỹ năng rất quan trọng mỗi khi bạn muốn đăng bài lên các trang mạng xã hội, từ đó giúp bạn có được lòng tin cũng như sự tương tác cao. Đó là một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng nhất hiện nay.

Có một số điều cần lưu ý đó là bạn càng viết ít thì càng tốt, cũng như tránh sử dụng bản sao chung. Nên sử dụng dấu đầu dòng để định dạng nội dung của bạn – danh sách chỉ dễ dàng hơn cho khách hàng để tiếp thu. Và cuối cùng nên tạo cho mình câu hành động. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện để ngày một hoàn thiện chúng.

Tóm lại, sale là một quy trình hết sức phức tạp mà nó yêu cầu người tham gia rất nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay, đây lại là một công việc hết sức hấp dẫn và có tính cạnh tranh thuộc hàng top trong cộng đồng, do hầu như mọi dự án hay ngành nghề đều cần đến kỹ năng sale, từ việc thi công dự án nhà đất, thiết kế nội thất, hay thậm chí cả lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, đây là công việc rất phù hợp với các bạn trẻ, những người thường có những ý tưởng và quan điểm mang tính đột phá. Có những phương án đầu tư đúng đắn cho công việc, bạn sẽ đạt đến giới hạn đỉnh cao của sự nghiệp một cách siêu tốc, lúc đó thì tiền bạc sẽ không còn là vấn đề với bạn, bạn lúc đó có tể hoàn toàn tự túc để lo cho chính mình, và việc một năm bạn kiếm bao nhiêu tiền sẽ không bao gồm trong những câu hỏi bạn phải e ngại khi bị nhắc đến.

Qua bài viết trên đây là những thông tin hữu ích được đội ngũ Keen Land giới thiệu riêng về kỹ năng sale bất động sản đến bạn đọc để có được những trải nghiệm thú vị cũng như tích lũy cho mình những kiến thức quý báu để thành công hơn trong việc sale bất động sản.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)