Bản Đồ Quy Hoạch Quận Tân Bình Update Mới Nhất

Bạn là người dân sinh sống và làm việc tại Tân Bình, bạn nên sở hữu cho mình bản đồ quy hoạch quận Tân Bình. Để hiểu rõ những thông tin cũng như những dự án sắp tới có tại đây chúng ta hãy cùng dõi theo bản đồ quy hoạch quận Tân Bình đến từ đội ngũ Keen Land qua bài viết dưới đây nhé!

CHI TIẾT BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN TÂN BÌNH

Quận Tân Bình là một quận trong 24 quận huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Q.Tân Bình có địa lý bằng phẳng, cao trung bình là 4–5 m, cao nhất là khu sân bay khoảng 8 – 9 m, trên địa bàn còn có kênh rạch và còn đất nông nghiệp.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Diện tích hiện tại của quận Tân Bình là 22, 3 km2 với công trình nổi bật nhất là sân bay Tân Sơn Nhất với diện tích 8,5 km2.

VỊ TRÍ QUẬN TÂN BÌNH

Quận Tân Bình là một quận nội thành nằm ở Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phía Bắc giáp quận Gò Vấp và quận 12.
 • Phía Tây giáp quận Tân Phú, ranh giới là đường Trường Chinh và Âu Cơ.
 • Phía Đông giáp quận Phú Nhuận, quận 3 và quận 10.
 • Phía Nam giáp quận 11.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

CÁC PHƯỜNG THUỘC QUẬN TÂN BÌNH

Quận Tân Bình gồm 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15.
Trong đó, phường 14 là trung tâm của quận.

NỘI DUNG CHÍNH TRONG BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN TÂN BÌNH CHO ĐẾN NĂM 2020

Các đề án quy hoạch thể hiện trên bản đồ quy hoạch quận Tân Bình bao gồm:

 • Mọi khu dân cư tại các trường đều sẽ được thay đổi kết cấu, nâng cấp cải tạo và sửa chữa để phù hợp với điều kiện xã hội cũng như phát triển kinh tế chung của từng địa phương. 
 • Tiến hành giảm lộ giới của hàng loạt tuyến đường quan trọng ở quận Tân Bình trong năm 2018. Điển hình bao gồm một đoạn đường Bạch Đằng, đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Thái Bình,  đường Lê Bình, đường Cách Mạng Tháng 8 sẽ giảm từ trên 12 mét xuống còn 8 mét. 
 • Một số con đường như đoạn đường từ A4 đến 162 Trường Chinh hay đường Phan Huy Ích đi qua đường Cống Lở cũng sẽ giảm lộ giới xuống còn 8 mét.

MỘT SỐ ĐỀ ÁN QUY HOẠCH TRÊN BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN TÂN BÌNH

Đề án quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất Giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì điều chỉnh

Phương án thực hiện đề án quy hoạch sẽ do công ty tư vấn ADPI đề xuất triển khai. Nội dung quy hoạch là mở rộng, xây dựng mới khu nhà ga hành khách hiện đại hơn, đồng bộ hơn và mục tiêu đạt đến tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở hạ tầng chung cũng được mở rộng nhằm đảm bảo tăng lượng khách hàng phục vụ lên đến 20 triệu lượt mỗi năm.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Bản đồ quy hoạch Sân bay Tân Sơn Nhất – Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Tiếp theo là nâng cao năng xuất đường băng vận chuyển hàng không để có thể phục vụ hơn 50 triệu lượt hành khách bay mỗi năm, tính cả hành khách quá cảnh. 

Công ty tư vấn ADCC cũng sẽ hoàn thiện về phương án điều chỉnh quy hoạch, phối hợp cùng UBND TP HCM để có kế hoạch sử dụng đất hợp lý, quy hoạch đất ở quanh khu vực sân bay để đảm bảo giảm thiểu khả năng ùn tắc giao thông bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất.

Đề án xây dựng bãi đậu xe ngầm cũng với công viên cây xanh tại khu Phễu Bay

Nội dung của đề án là thực hiện giải phóng mặt bằng khu phải bay với diện tích 25 hecta tại phường 15 quận Tân Bình. Sau khi thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng thì sẽ tiếp tục xây dựng bãi đậu xe ngầm và công viên cây xanh. Khu vực Phễu bay là khu vực đã tồn tại được lâu,  hơn 20 năm nay và hiện nay có khoảng 100 hộ dân cư đã xuống cấp và không thể tiếp tục xây dựng nhà.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Phối cảnh dự án bãi xe ngầm Phễu Bay

Đề án quy hoạch này được thực hiện với diện tích 99,9 hecta với những chức năng như sau: khu công trình công cộng,  thương mại dịch vụ, ngân hàng, văn phòng cho thuê, …

Đầu tư xây mới bệnh viện đa khoa Tân Bình

Bệnh viện đa khoa quận Tân Bình tại vị trí số 19 Trương Công Định Phường 14 Quận Tân Bình sẽ được quy hoạch xây dựng mới theo hình thức hợp tác đối tác công tư.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Bệnh viê đa khoa Tân Bình – Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Nội dung xây dựng đổi mới là trang bị thêm và những trang thiết bị y tế mới,  xây dựng thêm cơ sở hạ tầng, bổ sung thêm nguồn nhân lực Để ở Bệnh viện Tân Bình thành bệnh viện hạng 2 với quy mô hơn 200 giường. 

Qua bản đồ quy hoạch quận Tân Bình là chủ trương trong tương lai của địa phương là quy hoạch giải phóng mặt bằng, cải thiện hạ tầng giao thông để giảm ùn tắc giao thông. 

NHỮNG ĐIỂM THAY ĐỔI TRONG BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN BÌNH TÂN MỚI NHẤT 2021

Những điểm bản đồ quy hoạch quận Tân Bình cần nắm vững những thay đổi để cập nhật nhanh và kịp thời. Dựa vào nghị định số 130/2003/NĐ-CP của chính phủ Việt Nam về việc điều chỉnh địa giới hành chính một số phường thuộc quận Tân Bình như sau:

 • Với 79,75 ha diện tích tự nhiên và 26.019 nhân khẩu của phường 13 quản lý chuyển về phường 14.
 • Ngược lại, điều chỉnh 9,26 ha diện tích tự nhiên và 3.201 nhân khẩu của phường 14 về phường 13.
 • Để phù hợp trong phân bổ và quản lý thì bộ quản lý đất đai điều chỉnh 3,22 ha diện tích tự nhiên và 758 nhân khẩu của phường 13 về phường 11.
 • Kết hợp điều chỉnh 1,49 ha diện tích tự nhiên và 1.425 nhân khẩu của phường 13 về phường 12 quản lý.

Như vậy, sau khi chia tách và sáp nhập thì đến nay quận còn 2.238,22 ha diện tích tự nhiên với 417.897 nhân khẩu, và có 15 đơn vị hành chính trực thuộc là các phường có số thứ tự từ phường 1 đến phường 15.

Bạn đã chọn được bản đồ quy hoạch quận Tân Bình hay chưa? Đất Quận Tân Bình khi có nhu cầu mua chưa? Nếu bạn đang có dự định mua hàng tại đây hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ đến sàn Bất động sản Keen Land!

Xem thêm: 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post