Một Số Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Hiệu Quả

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc chính xác giúp bạn có thể dễ dàng xác định hướng nhà, cũng như xem nhà có hợp phong thủy, hợp tuổi và để một số trường hợp tránh việc thất lạc khi trên biển hay trên rừng,…Hãy cùng đội ngũ phòng Keen Land dõi theo bài viết hướng dẫn dưới đây để có những cách làm hiệu quả áp dụng những lúc cần thiết nhé!

TỔNG QUAN VỀ CÁC HƯỚNG ĐÔNG TÂY NAM BẮC

Trước khi tìm hiểu những cách xác định hướng nhà Đông Tây Nam Bắc, bạn cần phải có kinh nghiệm nhận biết chính xác về các phương hướng một cách chính xác và chi tiết nhất để hiểu rõ hơn.

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Theo quy ước chung phương hướng trong Genshin Impact trên thế giới, hiện nay có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Nam, hướng Đông, hướng Tây, và hướng Bắc. Có một số trường hợp chúng ta sẽ bắt gặp chúng với những ký hiệu riêng phổ biến như: West (W) – North (N) – East (E) – South (S). Thực chất đây chỉ là tên gọi Đông Tây Nam Bắc tiếng Anh.

Để xác định chính xác phương hướng người ta thường sẽ sử dụng thêm 4 hướng phụ để có thể mô tả rõ ràng hơn tọa độ của vật thể, có ý nghĩa lớn trong xác định phương hướng nhà, bao gồm các hướng phụ như:  Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

Và có nhiều trường hợp bắt buộc phải chi tiết hơn về phương hướng mới có thể nhắm chuẩn xác hướng đi: Trong một số trường hợp chúng ta cần chi tiết hơn nữa về hướng sự vật, dưới đây là 8 hướng chi tiết:

 • Đông Đông Bắc.
 • Bắc Đông Nam.
 • Bắc Tây Bắc.
 • Bắc Đông Bắc.
 • Nam Đông Nam.
 • Nam Tây Nam.
 • Tây Tây Nam.
 • Tây Tây Bắc.

Như vậy, chúng ta sẽ có tổng cộng 16 hướng được suy ra từ 4 hướng chính ban đầu. 

4 CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐÔNG TÂY NAM BẮC

Việc xác định tất cả 16 hướng trên đều phải dựa vào 4 hướng chính là Đông – Tây – Nam – Bắc và để có thể xác định chính xác được 4 hướng chính này chúng ta cần phải dựa vào những cách dưới đây:

Sử dụng mặt trời để xác định phương hướng

Trong một số trường hợp nếu bạn không có điện thoại hoặc la bàn bạn có thể xác định hướng Đông Tây Nam Bắc dựa vào mặt trời.

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc – Sử dụng mặt trời

Mặt trời luôn di chuyển từ Đông sang Tây, sử dụng mặt trời để xác định hướng Đông – Tây sau đó suy ra hướng Bắc Nam bằng phương pháp dưới đây. Giơ 2 tay lên như hình chỉ tay phải về phía mặt trời mọc ta có:

 • Tay phải chỉ hướng Đông
 • Tay trái chỉ hướng Tây
 • Trước mặt là hướng Bắc
 • Sau lưng là hướng Nam

Bạn có thể áp dụng phương pháp này như sau: Vào buổi sáng bạn chỉ tay phải về phía mặt trời mọc còn buổi chiều bạn phải chỉ tay trái về phía mặt trời lặn.

Ngoài ra, bạn có hoàn toàn có thể xác định hướng Đông Tây Nam Bắc vào bạn đêm, thông qua việc quan sát các chòm sao, mặt trăng, ngôi sao như sao hôm, sao mai trên bầu trời.

Sử dụng La bàn

Bạn có thể dùng la bàn để xác định các hướng Đông Tây Nam Bắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khi không có la bàn bạn có thể sử dụng các thiết bị di động thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng thông qua ứng dụng la bàn có sẵn.

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc – Bằng La Bàn

Khi bạn muốn sử dụng la bàn trên điện thoại, máy tính bảng bạn cần phải định tuyến lại điện thoại bằng biện pháp đó là xoay điện thoại vòng quanh để điện thoại có định vị được hướng. Tiếp theo đó bạn nên để đầu của điện thoại hướng ra trước mặt khi đó vị trí điện thoại chỉ sẽ là hướng bạn nhìn thấy.

Sử dụng chú thích trên bản đồ

Khi dùng bản đồ để xác định phương hướng trong trường hợp la bàn không thể áp dụng được, và có một điều bạn nên lưu ý đó là bạn có thể sử dụng những chú thích có trên bản vẽ trong trường hợp này, vì trên các chú thích này có hướng BẮC với mũi tên và ký hiệu chữ B như hình dưới đây.

Và bạn có thể dựa vào hướng Bắc này để có thể hoàn toàn tính toán được các hướng còn lại như Đông – Tây – Nam được mô tả trong hình dưới đây.

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Khi xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên bản đồ sẽ giúp ích cho bạn xác định được các hướng phong thủy nhà, hướng đất, hướng căn hộ của mình một cách chính xác và chi tiết nhất.

Khi bạn muốn lấy phương hướng 1 cách chính xác, bạn có thể áp dụng việc dùng la bàn xoay hướng bắc trên bản đồ về đúng hướng bắc sau đó đặt la bàn vào vị trí mảnh đất, hay căn hộ của bạn lúc này sẽ ra được vị trí chính xác như mong đợi.

Dùng phương pháp bóng đổ

Để xác định được phương hướng Đông Tây Nam Bắc bạn có thể tận dụng ngay cả cách liên quan đến bóng đổ vô cùng đơn giản. Vào buổi sáng bóng của các đồ vật, thực vật, ngay cả bóng của bạn đổ hướng Tây, buổi chiều bóng đổ hướng Đông. Dựa vào hướng Đông – Tây xác định được hướng Bắc – Nam và các hướng còn lại.

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc – Bằng bóng đổ

Đối với phương pháp này có điểm hạn chế đó là vào thời điểm giữa trưa khi bóng của bạn gần như vuông góc với mặt đất thì sẽ sẽ rất khó xác định hướng.

Xem thêm các bài viết: 6 cách trừ tà trong nhà

và bài viết: Công dụng của La Kinh Phong Thủy trong xây dựng

Trên đây là một số cách xác định phương hướng Đông Tây Nam Bắc bạn có thể áp dụng vào những trường hợp cụ thể tùy theo hoàn cảnh để cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Keen Land để được giải thích một cách chi tiết nhất.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post