Shophouse Là Gì? Shophouse Và Nhà Mặt Phố Có Sự Khác Biệt Gì?

Shophouse là mô hình nhà ở kiểu mới (nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh) đang nở rộ và tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về khái niệm Shophouse là gì? Cũng như những vấn đề liên quan đến Shophouse hãy cùng Giao dịch bất động sản Keen Land chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây.

SHOPHOUSE LÀ GÌ?

Nhà phố thương mại hay còn gọi là Shophouse, đây là mô hình nhà ở kiểu hiện đại theo phong cách mới, vừa để ở lại có thể kinh doanh. Trên thế giới thì hình thức bất động sản này không hề mới, tuy nhiên trên thị trường bất động sản Việt Nam thì mới xuất hiện cũng như chưa có nhiều ấn tượng nổi bật.

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, mô hình Shophouse có sức lan tỏa nhanh chóng cũng như trở thành cơn sóng đầu tư mạnh mẽ được nhiều người muốn gia nhập vào, vì nơi đây có lối thiết kế vừa đa năng lại thông minh tiện lợi cho người dùng, vừa kinh doanh lại có thể ở hoặc cho thuê để sinh lời. 

Nêu sở hữu một căn shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi và có thể thoải mái làm điều bạn muốn. Bên trong của mô hình Shophouse sở hữu nhiều lợi thế về diện tích, vị trí thuận lợi cũng như thường nằm những vị trí trung tâm thành phố, nơi có khu dân cư đông đúc, chính vì những điều này sẽ khiến cho việc kinh doanh hoặc cho thuê lại thuận lợi hơn, vì nơi đây luôn đảm bảo về doanh thu.

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

SHOPHOUSE CÓ NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Khi bạn sở hữu Shophouse chính là sở hữu một tài sản rất có giá trị, vì mô hình này đa năng đối với việc kinh doanh cũng như đối với cuộc sống gia đình. Một số lợi thế, cũng như ưu điểm vượt trội của Shophouse được chúng tôi liệt kê dưới đây:

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

 • Di chuyển tiện lợi: Đa số Mô hình Shophouse thường được xây dựng tại các khu căn hộ có vị trí thuận lợi, có bãi đậu xe, cũng như dễ dàng để trao đổi giữa các phương tiện qua lại cũng như mua sắm,..
 • Kiến trúc và thiết kế độc đáo: Đối với những căn hộ có Shophouse thường được xây dựng 2-3 tầng trở lên và điều đặc biệt để mọi người có thể lựa chọn thỏa mái sản phẩm để kinh doanh, bạn có thể thuê làm văn phòng hoặc để mở cửa hàng buôn bán.
 • Vị trí thuận lợi: Khi bạn sở hữu Shophouse sẽ không lo việc kinh doanh khó khăn vì tại đây có vị trí thuận lợi để mang về doanh thu kinh doanh cho nhà đầu tư: Nằm ở tầng trệt của các căn hộ lớn, khu trung tâm dịch vụ – tiêu dùng, mặt tiền đường,..dân cư tại những khu vực này đông đúc cũng như lượng tiêu dùng cao.
 • Số lượng hạn chế: Đối với mô hình Shophouse thường chiếm rất ít trên tổng số lượng căn hộ của dự án. Vì mô hình này có vị trí thuận lợi về nhiều mặt nên rất khan hiếm là điều dễ hiểu, cũng chính điều này khiến cho tiềm năng giá trị cao.
 • Cơ hội đầu tư tiềm năng: Khi sống tại mô hình Shophouse, bạn có thể kinh doanh đa dạng lĩnh vực vì có diện tích khá lớn. Bên cạnh đó, nơi đây có mặt bằng cực tốt cũng như có vị trí đẹp. Một số dự án của chủ đầu tư uy tín xây dựng như Vingroup nên sẽ quy tụ đầy đủ các yêu cầu về vị trí tốt, thương hiệu hàng đầu, quy hoạch bài bản,… Tất cả những điều này sẽ mang lại giá trị đầu tư tốt cho nhà đầu tư.

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

Bên cạnh những ưu điểm đã nêu ở trên thì mô hình Shophouse cũng tồn tại những nhược điểm bạn nên biết:

 • Quyền sở hữu: Về mặt pháp lý mô hình Shophouse được cấp sổ hồng nhưng thường có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm.
 • Giá thành cao: Vì mô hình Shophouse nằm tại những vị trí thuận lợi cũng như khan hiếm nên số lượng thường có hạn, bên cạnh đó có diện tích lớn hơn các căn hộ thông thường nên có giá thành khá cao.
 • Yếu tố cộng đồng: Cộng đồng dân cư của cả dự án là yếu tố quan trọng để đầu tư Shophouse tạo ra lợi nhuận tốt và sinh lời. Và vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã được chủ đầu tư tạo điều kiện tốt nhất, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra.

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

SHOPHOUSE VÀ NHÀ MẶT PHỐ CÓ SỰ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Mục đích đầu tư:

Việc đầu tư kinh doanh thương mại hoặc cho thuê lại vào nhà mặt phố hoặc Shophouse được nhà đầu tư hướng đến, tuy nhiên nói về danh mục kinh doanh thì nhà mặt phố có tính đa dạng hơn so với Shophouse. Hai mô hình đa số kinh doanh vào các lĩnh vực: Cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, kinh doanh hàng nhu yếu phẩm, nhà hàng ăn, thời trang,…

Do Shophouse có tính đặc thù gắn với quy hoạch của khu đô thị nên sẽ hạn chế hơn nhà mặt phố trong các hoạt động kinh doanh cần sự chuyên môn cao hơn như: Dịch vụ khách sạn, làm trụ sở, văn phòng công ty, hoặc các mặt hàng dịch vụ đặc thù có những đặc trưng riêng.

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

Đối tượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng đối với mô hình Shophouse đa phần là khách hàng nằm trong quần thể khu đô thị đó, còn đối với khách hàng nằm ngoài khu đô thị thì bị hạn chế nhiều vấn đề. Còn đối với nhà mặt phố thì có những đặc thù riêng nên tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ngoài khu vực lân cận cũng như nhà mặt phố có những hấp dẫn riêng biệt nên được nhiều người biết đến, bên cạnh đó nhà mặt phố nằm trên tuyến phố chính vì thế khả năng tiếp cận khách hàng cũng cao hơn. 

Về vị trí và thiết kế:

Mô hình Shophouse được quy hoạch hoàn chỉnh, cũng như tiếp giáp với tuyến đường nội bộ của khu đô thị. Bên cạnh đó Shophouse có lối thiết kế quy hoạch theo hướng cứng không dễ điều chỉnh cũng như thay đổi được. Còn đối với Nhà mặt phố, nhà đầu tư có thể xin cấp phép để thay đổi cấu trúc, cũng như xây dựng lại một cách độc lập mà không ảnh hưởng đến cấu trúc, quy hoạch của những ngôi nhà kế bên. Chính vì thế mà nhà mặt phố có những ưu điểm nổi bật hơn nhiều so với Shophouse.

Shophouse là gì

Shophouse là gì?

Trên đây là những chia sẻ từ phía KeenLand chúng tôi về khái niệm Shophouse là gì? Cũng như những vấn đề liên quan khác nữa, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào chưa hiểu rõ hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  5/5 - (1 bình chọn)