Nghề Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

Nghề môi giới bất động sản là gì? Những lưu ý khi làm nghề này là gì? Bài viết dưới đây đến từ đội ngũ Keen Land sẽ giải đáp hết thắc mắc về nghề môi giới bất động sản nếu bạn đang có ý định theo nghề này nhé!

CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Một số công việc của người kinh doanh bất động sản thường hay làm, một số ví dụ nêu dưới đây:

  • Môi giới sẽ cung cấp thông tin về các dự án, tư vấn cho khách hàng, cũng như triển khai các chính sách khuyến mại để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng đã đưa ra trước đó; những người môi giới cũng có thể giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất có thể, đây chính là ưu điểm nổi bật của những người làm công việc môi giới.
  • Những người môi giới sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, cũng như tiến hành phát tờ rơi, trực ở các dự án, để có thể trao đổi thông tin một cách nhanh chóng hơn.
  • Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng, cũng như một số loại giấy tờ liên quan đến việc buôn bán nhà đất.
  • Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc đề ra, cũng như lên chiến lược tiếp thi sao cho việc môi giới bất động sản diễn ra theo đúng quy định và dành được một số thành tựu như mong đợi.
  • Người làm môi giới bất động sản cũng cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết, gắn bó lâu dài, nhằm mang lại những điều mới lạ cũng như những trường hợp cần thiết có thể giúp đỡ nhau.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Đối với những công việc văn phòng khác thường ngồi làm việc đủ 8 tiếng trở lên, tuy nhiên trong nghề môi giới bất động sản sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài đi gặp khách hàng, trực dự án, đi khảo sát thị trường,… Vài công ty cho phép nhận viên không phải có mặt ở văn phòng thường xuyên, họ hay đi ngoài thị trường. Thời gian không cố định và không gò bó, mỗi người sẽ có cách làm việc khác nhau, miễn là mang lại kết quả tốt như mong đợi.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

Lương cơ bản thấp nhưng hoa hồng cao

Đối với những nghề khác thường có lương cố định tầm 7-8 triệu đồng, tuy nhiên nghề môi giới bất động sản có lương cơ bản tương đối thấp nhưng được bù lại tiền hoa hồng mỗi lần môi giới rơi vào khoảng 10-20 triệu đồng, có khi lên đến vài chục triệu đồng cho những ngày nhận được nhiều mỗi thành công và nhận được tiền hoa hồng được khách hàng chi thêm.

Áp lực cao hơn làm nhân viên văn phòng

Với mức lương cơ bản ít ỏi mỗi tháng rơi vào khoảng 4 -5 triệu, nếu tháng đó bạn không có giao dịch thành công thì chắc chắn sẽ áp lực hơn rất nhiều vì phải trả chi phí sinh hoạt hằng tháng. Về phía công ty sếp của bạn khi họ thúc giục bạn phải có giao dịch, cũng như có một vài công ty đã tiến hành sa thải nhân viên nếu không có kết quả.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

LÀM NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN BẠN ĐƯỢC GÌ?

Thu nhập cao

Như mọi người đã biết tiền hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công thường rất cao, rơi vào khoảng vài chục triệu. Đây là điều chính xác vì ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập của nhân viên môi giới đến từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn.

Rèn được Kỹ năng mềm

Có nhiều bạn khi tham gia môi giới bất động sản vì nhiều nguyên nhân, trong số đó khi bạn làm việc này một thời gian dài cũng sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm. Sở dĩ tính chất công việc là làm việc trực tiếp giữa người với người, nên có kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Nghề môi giới nhà đất sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…vv.

Mở rộng các mối quan hệ

Khi tham gia môi giới bất động sản bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ của mình. Nếu biết cách giao tiếp thì chính những mối quan hệ này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

Nếu có đủ bản lĩnh thì bạn nên chuyển sang làm môi giới bất động sản. Bởi vì để đạt được mức thu nhập đáng mơ ước của ngày hôm nay, thì những người đó đã phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức của nhiều ngày trước đó. Nếu bạn muốn thành công thì nên rèn luyện ngay từ lúc này.

KHÓ KHĂN CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Xây dựng mối quan hệ ngay từ đầu

Việc mua bán bất động sản còn phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ xung quanh, cũng như các mối quan hệ lâu năm, tin tưởng. Còn đối với một người trẻ mới ra trường thì xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng rãi là một thách thức lớn. Vì các bạn mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ rộng để có thể có được nhiều khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng khó khăn 

Đây là công việc không hề dễ dàng, tuy là công việc vất vả đối với những người làm nghề môi giới bất động sản. Vì những ngôi nhà có giá trị tiền tỷ thì đôi may dễ bán, còn với những căn nhà tiền trăm, tiền tỷ thì không hề dễ dàng. Làm thế nào để tìm ra họ trong một đám đông, đó việc mà các nhân viên môi giới phải nỗ lực hết mình để tìm kiếm và cần thời gian kiên trì mới thành công được.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn

Khi đã quyết định theo nghề này các bạn phải tự mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót; hoặc gặp phải những khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới, có khi gần đến lúc ký hợp đồng thì khách hàng lại thay đổi phút chốc khiến bạn như rơi vào trạng thái hụt hẫng.

Có khi bạn sẽ đối mặt với những vị khách không đứng đắn nghiêm túc, đặc biệt với nhân viên môi giới là nữ thì quả là điều tệ hại bạn cần lưu ý thật kỹ để có kết quả như mong đợi.

Tuy nhiên bạn nên nhớ, mỗi nghề sẽ có những khó khăn, thách thức riêng. Việc cần làm lúc này đó là phải vượt qua được các chướng ngại vật để chạm tới thành công, vì không có thành công nào có thể đến một cách dễ dàng cả.

Áp lực công việc khá lớn

Làm nghề môi giới bất động sản bạn cần phải quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người nghỉ ngơi thì bạn phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn rảnh và bạn mới có thể gặp được họ.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

Đặc thù của ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, do đó bạn phải chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi có được một cuộc hẹn với khách hàng thì dù đường sá xa xôi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG?

Nếu bạn muốn có được thành công trên lĩnh vực môi giới bất động sản đòi hỏi bạn phải có được 2 điều kiện cần đó là yêu thích và kiên trì. Dưới đây là 4 điều kiện bạn cần ghi nhớ:

Tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp

Đạo đức nghề nghiệp là vấn đề mọi người nên đặt lên hàng đầu, nhằm hướng đến sự chuyên nghiệp và bền vững cho nghề môi giới bất động sản. Người làm nghề cần tuân thủ và thực hiện các tiêu chí đạo đức nghề nghiệp trong mối quan hệ với khách hàng và đồng nghiệp. Hãy có trách nhiệm với khách hàng của bạn. Bạn cần làm việc nghiêm túc để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh cùng phát triển cũng như có được những kết quả như mong đợi ngay từ những ngày đầu vào nghề.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

Làm việc chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ

Bạn nên nhớ không có thành công nào đến với bạn một cách dễ dàng được, cũng như không có người lười nhác nào lại có được thành công được. Vì vậy điều lúc này bạn cần làm đó là phải thật chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ mỗi ngày.

Bổn phận với khách hàng

Khi bạn là đại diện của người mua, người bán, người cho thuê, chủ nhà…thì bạn phải cố gắng mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Cần phải làm những gì có thể, mang lại những điều tuyệt vời cũng như lợi ích tốt nhất cho khách hàng, những người đặt niềm tin vào bạn.

Sự chuyên nghiệp

Nhân viên môi giới bất động sản cần có tinh thần làm việc chuyên nghiệp với khách hàng và với đồng nghiệp. Đó chính là đi làm đúng giờ, tìm hiểu kỹ các thông tin để tư vấn cho khách hàng, hỗ trợ cho khách hàng về các vấn đề thủ tục giấy tờ nhanh chóng, không tranh giành lợi ích với đồng nghiệp, không gây bất cứ sự bất hòa đồng giữa bạn cũng như khách hàng hay đồng nghiệp.

Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản

Công tâm

Khi bạn đứng trước những cám giỗ của cuộc sống, một người môi giới thiếu công tâm có thể làm hại khách hàng hoặc đồng nghiệp của mình. Công tâm cũng là một cách có trách nhiệm với bản thân, hãy tôn trọng bản thân bằng cách thành thật với chính mình.

Tôn trọng

Khi bạn tôn trọng người khác thì chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng quay trở lại, giúp cho các công việc của bạn trở nên thuận lợi cũng như gặp nhiều điều may mắn khác trong công việc.

Trên đây là những chia sẻ mà đội ngũ Keen Land muốn giới thiệu đến bạn đọc vềnghề môi giới bất động sản. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để nhận được những câu trả lời phù hợp nhất!

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

    Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

    Rate this post