Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng liệu có nên mua nhà trả góp? Với mức lương 20 triệu/tháng, có thể mua nhà chung cư trả góp tại thành phố? Hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào? Bài viết dưới đây, đội ngũ sàn Bất động sản Keen Land sẽ giải đáp cho khách hàng về vấn đề mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp cần những gì nhé!

BÍ QUYẾT MUA NHÀ TRẢ GÓP CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Nếu bạn có dự định mua nhà thì giải pháp là nên lựa thời điểm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp khi giá nhà có dấu hiệu giảm xuống cũng như ngân hàng hỗ trợ mức vay với lãi suất thấp và đồng thời có những chương trình ưu đãi hấp dẫn đi kèm, điều này là phương án giúp bạn tiết kiệm được khoản nho nhỏ và mua được nhà với mức giá tốt và là kinh nghiệm mua nhà ở xã hội trả góp hiệu quả.

Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Mua nhà trả góp đơn giản hơn bao giờ hết

Nếu thu nhập của bạn không được cao thì có một biện pháp là trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mục tiêu mua nhà trả góp, bạn nên dành khoảng 30% giá trị của căn nhà bạn muốn mua và 70% có thể nghĩ đến những mối quan hệ xung quanh, và cuối cùng mới nghĩ đến vay vốn ngân hàng, đây là giải pháp mua nhà trả góp tphcm cho người thu nhập thấp thông minh bạn không nên bỏ qua.

Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất, bạn nên cố gắng trả hết những khoản nợ bên ngoài để có thể tránh được những áp lực lớn cho bạn mỗi khi phải thanh toán lãi suất.

Tham khảo thêm :Dự án Bcons Sala” (Chỉ thanh toán 440 triệu sở hữu căn hộ 2 PN, hỗ trợ vay LS 0% đến 2 năm)

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ MUA NHÀ TRẢ GÓP CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Chính sách hỗ trợ mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp hiện nay hướng đến việc đa dạng cơ hội mua nhà đẹp nhưng rẻ cho đối tượng là những người lao động bình dân có việc làm với thu nhập ở mức thấp hoặc trung bình, những người trẻ có công việc chưa ổn định, hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng, người có nghề nghiệp đặc biệt phục vụ cộng đồng,…vv. Bạn sẽ yên tâm hơn và có thể dễ dàng mua nhà hơn với không giới hạn quy mô, thời gian vay, lãi suất thấp, quy trình đơn giản,… nhưng vẫn được đảm bảo sổ hồng đầy đủ. Đây là một số lưu ý trong kinh nghiệm mua nhà trả góp mà nên ghi nhớ.

Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Chính sách hỗ trợ mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Nguồn vốn cho vay là khái niệm chỉ vốn của các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối. Hiện nay, theo tin tức mới nhất được cập nhật, các ngân hàng sẽ phải dành 3% tổng dư nợ của mình để cho vay vốn mua nhà cùng một số điều kiện ưu đãi. Điều đó tức là bạn đọc sẽ sẽ sử dụng nguồn vốn 50% từ nguồn huy động và 50% từ ngân sách để cho vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất tối đa là 5%.

THỦ TỤC VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Theo quy định của pháp luật và đảm bảo tính pháp lý, để làm thủ tục mua nhà trả góp khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn. Gồm có:

Hồ sơ chung

 • Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội ( theo mẫu).
 • Chứng minh thư nhân dân ( 3 bản chứng thực).
 • Đăng ký hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực).
 • Ảnh các thành viên trong gia đình( ảnh 3×4, mỗi thành viên 3 ảnh).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác.

Hồ sơ minh chứng về đối tượng và thực trạng nhà ở.

Các đối tượng cần phải có giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở. Việc xin xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở cần được thực hiện theo quy định của nhà nước với từng loại đối tượng cụ thể

Hồ sơ minh chứng về điều kiện cư trú.

 • Những đối tượng đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội có đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội cần phải có bản sao có chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể tại địa phương đó.
 • Những đối tượng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội cần phải có bản sao chứng thực về giấy đăng ký tạm trú, hợp đồng lao động có thời hạn một năm trở lên  tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn và giấy xác nhận về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Riêng trường hợp các đối tượng làm việc cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tỉnh, thành phố nơi có nhà ở xã hội mà đóng bảo hiểm tại địa phương nơi đặt trụ sở chính thì bắt buộc cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị đặt trụ sở chính về việc đóng bảo hiểm.

Hồ sơ chứng minh về thu nhập.

Trước hết các khách hàng đủ điều kiện được hỗ trợ mua nhà cần kê khai về mức thu nhập cá nhân, xác nhận của cơ quan, đơn vị đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập. Khách hàng tự chịu trách nhiệm về thông tin tự kê khai của mình.

TRÌNH TRỰ KHI VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Khách hàng cần thực hiện các bước sau

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu đến Sở xây dựng nộp 2 bộ hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Sở xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại hồ sơ, nếu hồ sơ không đầy đủ các giấy tờ theo quy định sẽ được trả về.

Bước 3: Các hồ sơ hợp lệ sẽ được tiếp tục xét duyệt tại Hội đồng xét duyệt hồ sơ để thực hiện xét duyệt từng hồ sơ đăng ký, xác định đối tượng đủ điều kiện hoặc chấm điểm xét chọn đối tượng ưu tiên.

Bước 4: Trường hợp đủ điều kiện hoặc được ưu tiên xét duyệt thuê, thuê mua nhà ở thì Sở Xây dựng có tờ trình kèm theo danh sách và biên bản xét duyệt hoặc biên bản chấm điểm báo cáo UBND Tỉnh quyết định; trường hợp không đủ điều kiện hoặc chưa được xét duyệt thì Sở Xây dựng có văn bản thông báo cho đơn vị quản lý vận hành nhà ở để trả lời cho người nộp đơn biết.

Bước 5:  Trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, UBND Tỉnh xem xét, ban hành quyết định phê duyệt danh sách người được thuê, thuê mua nhà ở và gửi quyết định này cho Sở Xây dựng để ký hợp đồng thuê mua với người được thuê mua hoặc gửi cho đơn vị quản lý vận hành nhà ở để ký hợp đồng thuê nhà với người được thuê nhà ở.

Bước 6: Trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng. 

Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Thời gian giải quyết hồ sơ không quá 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ của khách hàng.

LƯU Ý CẦN BIẾT KHI VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Để tránh những rắc rối không cần thiết khi đặt ra dự định mua nhà. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề như:

Lựa chọn dự án nhà ở phù hợp

Khi cân nhắc tới việc mua nhà trả góp. Đối tượng chính sách cần lựa chọn một dự án thật sự phù hợp theo một số tiêu chí cụ thể như:

 • Diện tích nhà ở phù hợp với nhu cầu
 • Giá bán phù hợp với khả năng tài chính
 • Vị trí địa lý thuận tiện với các hoạt động thường xuyên: đi làm, học tập,…
 • Chính sách hỗ trợ của từng dự án
 • Một số vấn đề cần chú ý khác

Xem thêm các dự án căn hộ giá rẻ Bình Dương đang triển khai trong năm 2021: Dự án Bình Dương

Cân đối khả năng tài chính

Chúng ta nên lập bảng kế hoạch thu chi, tiết kiệm cân đối hợp lý. Đây là một trong những bí kíp quan trọng có thể giúp chúng ta tránh được tình trạng chi vượt thu. Không có tiết kiệm và tích lũy phù hợp thì việc thỏa ước mơ mua nhà ở  mấy quận thuộc TPHCM càng khó khăn hơn, và vĩnh viễn chỉ là mơ ước. Chúng ta có thể cân nhắc xem liệu khoản tiết kiệm đã đủ dùng cho chi trả mua nhà hay chưa. Lại vừa có khoản tài chính tiết kiệm dùng cho hoạt động mua nhà.

Chính sách hỗ trợ mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Nhiều ngân hàng đã hỗ trợ mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Lương 10 triệu/tháng có nên mua nhà trả góp?

Hiện tại, mức lãi suất dành cho khoản vay mua nhà ở các ngân hàng trong nước dao động khoảng 7,5 – 8,5%/năm. Các khoản vay mua nhà theo chính sách hỗ trợ mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp thường có thời hạn tương đối dài.

Mua Nhà Trả Góp Cho Người Thu Nhập Thấp

Bạn nên tính toán kỹ trước khi quết định mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Với mức lãi suất này, khách hàng phải cân nhắc với khoản vay và khả năng tài chính được bao nhiêu để xem xét liệu có thể mua nhà hay không. Để giải quyết bài toán này, chúng ta cần xem xét qua ví dụ cụ thể trong 2 trường hợp sau.

 • Trường hợp 1: Mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp tại tình thành phố nhỏ ở VN như Hội An:
  • Giá nhà chung cư diện tích ~ 50m2 khoảng: 450 triệu đồng
  • Thời gian vay vốn mua nhà: 20 năm
  • Lãi suất cố định trong 1 năm: 7,5%/năm
  • Lãi suất thả nổi sau cố định: 11,5%

Từ đây có thể tính toán ra số tiền cần trả:

  • Số tiền trả hàng tháng ở kỳ đầu: 4.687.500 đồng
  • Số tiền trả tối đa hàng tháng: 5.971.875 đồng
  • Tổng tiền cần trả: 952.068.775 đồng
  • Tổng lãi phải trả: 502.068.775 đồng

Chúng ta hoàn toàn có thể dành ra khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng để trả góp. Do vậy, với mức lương 10 triệu/tháng thì việc mua nhà trả góp là có thể cân nhắc.

 • Trường hợp 2: Mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp ở thành phố lớn như HCM:
  • Giá nhà chung cư khoảng 800 triệu đồng
  • Thời gian vay vốn mua nhà: 20 năm
  • Lãi suất cố định trong 1 năm: 7,5%/năm
  • Lãi suất thả nổi sau cố định: 11,5%

Từ đây tính ra số tiền cần phải trả như sau:

  • Tiền trả kỳ đầu hàng tháng: 8.333.333 đồng
  • Số tiền phải trả tối đa hàng tháng: 10.616.666 đồng
  • Tổng tiền phải trả: 1.692.566.759
  • Tổng lãi cần trả: 892.566.759 đồng

Do đó, nếu thu nhập của bạn mới chỉ ở mức 10 triệu/tháng. Việc mua nhà trả góp cần phải xem xét lại.

Một số lưu ý khi mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

 • Hãy vận dụng hết khả năng vay của bạn bè người thân. Bởi đối với các khoản vay này sẽ giúp bạn không phải thanh toán lãi suất. 
 • Cần phải lên kế hoạch rõ ràng và cần có các dự tính để tránh khiến bản thân rơi vào cảnh nợ nần. 
 • Khi vay lãi suất tại ngân hàng hãy chọn ngân hàng cho vay có uy tín. Phải kiểm tra chặt chẽ các gói cước ưu đãi, khuyến mãi hiện có tại ngân hàng. Có rất nhiều ngân hàng cho vay tiền trả góp mua nhà những bạn nên so sánh mức chênh lệch lãi, cách tính lãi suất từ những ngân hàng, để lựa chọn tốt nhất.
 • Chỉ nên tính toán vay lãi suất trong mức dao động tầm 30 – 40% để có thể cân đối được số tiền trả góp, lãi suất với chi tiêu của gia đình và cần phải phù hợp với mức thu nhập của bạn.
 • Bạn nên chọn ngân hàng nhà nước sẽ có uy tín và giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong việc vay lãi suất.

Trên đây là bài viết với nội dung bật mí và chia sẻ cho các bạn trả những kinh nghiệm liên quan đến việc mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp, đặc biệt là trong tình hình đại dịch ngày nay. Hy vọng rằng sau bài viết này KeenLand sẽ giúp cho các bạn có thể đưa ra những lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất trong việc mua nhà. Chúc các bạn sở hữu được một không gian đẹp nhất.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post