Căn Hộ Tại Tầng Kỹ Thuật Chung Cư Có Nên Mua Không?

Căn hộ tại tầng kỹ thuật chung cư có nên mua hay không? Khi mà hiện nay việc sở hữu các căn hộ ở tầng kĩ thuật sẽ rẻ hơn vài trăm triệu hoặc cả tỷ. Bài viết từ đội ngũ sàn Bất động sản Keen Land bên dưới sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn trước khi chọn lựa mua căn hộ tại tầng kĩ thuật chung cư.

TỔNG QUAN VỀ TẦNG KỸ THUẬT CHUNG CƯ

Tầng kĩ thuật chung cư là gì?

Tầng kỹ thuật chung cư là tầng riêng chứa các hệ thống quy định máy móc vận hành , hệ thống cấp điện, chỗ cấp nước thoát nước của cả tòa nhà, diện tích sàn còn lại chủ đầu tư bố trí các phòng chức năng phục vụ quản lý kỹ thuật của tòa nhà như: phòng quản lý kỹ thuật điện, nước; kho vật tư điện nước…. và phòng làm việc Ban quản lý dự án.

Tầng Kỹ Thuật Chung Cư

Tầng Kỹ Thuật Chung Cư

Vị trí tầng kĩ thuật chung cư ở đâu?

Vị trí tầng kĩ thuật nằm ở đâu trong các toà nhà của quốc gia:

 • Tại các dự án nhà ở căn hộ chung cư nhỏ thì  tầng kỹ thuật thường nằm ở tầng thượng, tầng lửng mái
 • Một số dự án căn hộ cao cấp với quy mô vừa và lớn (từ vài trăm căn/1block trở lên) tầng kỹ thuật sẽ được phép ở tầng tiếp theo của tầng thương mại ví dụ như dự án có 3 tầng thương mại ( tầng 1 , 2 ,3 ) thì tầng 4 sẽ được bố trí là tầng kỹ thuật .
 • Đối với các dự án cao tầng từ 40 -50 tầng  thì tầng kỹ thuật sẽ bố trí ở tầng trung (khoảng giữa so với số tầng của tòa nhà đó). 
 • Tầng kỹ thuật còn có tác dụng hạn chế khả năng lan rộng hỏa hoạn liên quan từ công trình các tầng thương mại phía dưới. Ngoài ra còn là nơi bố trí làm phòng sinh hoạt cộng đồng của cư dân

Hệ thống kĩ thuật trong toà nhà chung cư bao gồm những gì

 • Bể chứa nước sinh hoạt, bể chứa nước nóng gần đây của toà nhà. 
 • Hệ thống thông gió. 
 • Máy bơm nước, bể nước chữa cháy dự phòng. 
 • Hệ thống quạt hút từ bếp của các căn hộ trong chung cư
 • Hệ thống điều hòa trung tâm. 
 • Máy chủ hệ thống thang máy, an ninh của tòa nhà.

Tầng kĩ thuật chung cư có nhiều người làm việc không

Tầng kĩ thuật chung cư là nơi để máy móc điều hành, cho nên trừ những đợt bảo trì, kiểm tra thì gần như tầng này sẽ không có người làm việc. Khách hàng chọn mua chung cư thuộc tầng này cho rằng không cần ngại về vấn đề đông người làm việc ở đây

MUA CĂN HỘ TẠI TẦNG KỸ THUẬT Ở CHUNG CƯ

Có nên mua căn hộ chung cư ở tầng kĩ thuật

Thông thường khách hàng mua nhà để ở sẽ không chọn tầng kĩ thuật vì lượng tiêng ồn nó mang lại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua căn hộ ở tầng kĩ thuật nếu tài chính của bạn không có nhiều nhưng vẫn muốn ở chung cư có cơ sở hiện đại.

Tầng Kỹ Thuật Chung Cư

Phòng kỹ thuật điện chung cư

Vì các căn hộ thuộc tầng kĩ thuật giá sẽ thấp hơn giá của căn hộ rất nhiều ( thường rẻ hơn vài trăm triệu so với giá trị các căn hộ khác) Hơn nữa là hiện nay quy chuẩn khoa học kĩ thuật ngày càng tiên tiến thì việc chống ồn, cách âm ngày càng tốt, các căn hộ ở đây sẽ không quá ồn.

Vậy nên chỉ với 1 nguồn chi phí không quá cao mà lựa chọn tầng kĩ thuật bạn vẫn có thể lựa chọn hàng loạt căn hộ yêu thích của mình khi được tư vấn hợp lý. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có người lớn tuổi và khó tính hay bạn chỉ thích cuộc sống yên tĩnh thì không nên chọn loại căn hộ này.

Căn hộ tại tầng kĩ thuật chung cư có bị ảnh hưởng không

Tầng kĩ thuật chung cư là tầng vận hành động cơ máy móc, thiết bị cho nên sẽ có tiếng ồn. Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn cũng không quá cao như nhiều người tưởng tượng, mà nó chỉ ở một mức độ nhé tầm từ 50db -60db ngang với mức tiếng máy giặt hay tiếng nói chuyện trong trung tâm thương mại, vượt quá sẽ là một sai phạm của người dân dân.

Hơn nữa với chất lượng cách âm ngày càng tốt cùng với máy móc ở phòng kĩ thuật hiện nay luôn được nhập khẩu và hạn chế tiếng ồn thì tầng kĩ thuật của chung cư mới nhất ngày càng giảm tiếng ồn hơn.

LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ TẠI TẦNG KỸ THUẬT Ở CHUNG CƯ

Hiện trạng tầng kỹ thuật chung cư bị thay đổi công năng

Công năng sử dụng của tầng kỹ thuật là như vậy, tuy nhiên tại 1 số chung cư thì CĐT xác định sẽ thay đổi công năng thành căn hộ hoặc thậm chí là quán cafe, phòng gym…

Tầng Kỹ Thuật Chung Cư

Tầng Kỹ Thuật Chung Cư

Về không gian kỹ thuật của tòa nhà chung cư cho thấy rõ nhà chung cư ép buộc phải bố trí không gian kỹ thuật. Tuy nhiên, việc bố trí  này không đề nghị cụ thể là không gian kỹ thuật là cả tầng, hay 1 phần. Việc thay đổi công năng phải được nhà nước cho phép, cụ thể là Sở xây dựng của thành phố, tỉnh mà chung cư đó được xây dựng. Khi thay đổi phải đảm bảo tốt các công năng cũ của tầng kỹ thuật.

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư ở tầng kỹ thuật

Đối với các chung cư bình dân, chúng tôi khuyên bạn không nên mua hay đầu tư căn hộ tại các tầng kỹ thuật. Đó là vì chung cư bình dân thì việc cách âm sẽ tệ hơn và nhà ở của bạn sẽ nhiều tiếng ồn nếu ở tầng kĩ thuật. Điều này làm nhiều người thắc mắc có nên ở chung cư.

Tuy nhiên với dự án đẳng cấp và chất lượng thì hãy cân nhắc vì chất lượng xây dựng tại đây rất tốt, cách âm tốt, đặc biệt giá căn hộ lại rẻ hơn vài trăm triệu trong khi các hộ khác nhiều hơn. Mặt khác, nếu có những trường hợp xảy ra hỏa hoạn thì căn hộ tại đây sẽ an toàn hơn các căn hộ khác.

Căn hộ được “hồ biến công băng” từ tầng kỹ thuật chung cư liệu có được cấp sổ đỏ

Theo luật pháp Việt Nam hiện hành thì các căn hộ “chuyển đổi công năng” từ tầng kỹ thuật chung cư sẽ không được cấp sổ đỏ/sổ hồng. 

Tuy nhiên, nếu như thời gian CĐT bổ sung, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ gửi các cơ quan chuyên môn xin điều chỉnh công năng, giấy phép xây dựng. Trường hợp nếu các cơ quan chức năng đồng ý, chấp nhận điều chỉnh giấy phép xây dựng, quy hoạch… thì việc chuyển đổi công năng này sẽ dược chấp thuận và CĐT vẫn có thể cấp sổ cho cư dân mua nhà tại căn hộ tầng kĩ thuật

Đây là những nội dung thông tin giải đáp các thắc mắc của những khách hàng đang suy nghĩ về việc mua căn hộ tại tầng kĩ thuật chung cư. Hi vọng sau bài viết này bạn đã có đủ thông tin để quyết định có mua căn hộ tầng kĩ thuật chung cư hay không.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

Hotline 24/7: 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

  Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'

  Rate this post